วิ่งสุดมันส์...วันแฮปปี้!!! "PEA HAPPY RUN" ชมเมืองพัทยายามค่ำคืน พร้อมกองทัพศิลปินดารา คนรักสุขภาพ ยกทัพร่วมคึกคัก!!!

เมื่อวันที่ 27 ม.ค.61) ทีผ่านมา พล.ต.ต.อนันต์ เจริญชาศรี นายกเมืองพัทยา พร้อมด้วยนายเสริมสกุล คล้ายแก้ว ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมวิ่งการกุศล “PEA HAPPY RUN” วิ่งสุดมันส์ วันแฮปปี้! ณ บริเวณแหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา จ.ชลบุรี โดยมีคณะผู้บริหารการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และศิลปินดาราชื่อดัง ได้แก่ พิ้งกี้-สาวิกา ไชยเดช, โย ยศวดี หัสดีวิจิตร, เจษ – เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์, เต้ ดาวิชญ์ กรีพลฤกษ์ ตี๋-ธนพล จารุจิตรา ร่วมเป็นเกียรติ พร้อมทั้งมินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน “ฮั่น เดอะสตาร์” ที่มาร่วมสร้างสีสันให้กับงานอีกด้วย ท่ามกลางเหล่านักวิ่งผู้รักสุขภาพตบเท้าเข้าร่วมกิจกรรมอย่างคึกคัก
 

สำหรับกิจกรรม “PEA HAPPY RUN” วิ่งสุดมันส์ วันแฮปปี้! ในครั้งนี้จัดโดยการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA)  เป็นการวิ่งแบบ Night Run ระยะทาง 5.57 กิโลเมตร เพื่อชมความงดงามแสงสียามค่ำคืนของเมืองพัทยาบริเวณแหลมบาลีฮาย ซึ่งเป็นเสมือนจุดแลนด์มาร์คของเมืองพัทยา ทั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวให้เมืองพัทยาเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวเชิงกีฬา (Sport Tourism) และเพื่อสร้างความสามัคคีระหว่างหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน อีกทั้งยังเป็นกิจกรรมการกุศล โดยรายได้ทั้งหมดจากการสมัครวิ่งและร่วมบริจาค (โดยไม่หักค่าใช้จ่าย) มอบให้สถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการการุณยเวศม์อีกด้วย ซึ่งตลอดเส้นทางการวิ่ง ผู้เข้าร่วมวิ่งต่างได้พบกับการประดับตกแต่งเส้นทางการวิ่งอย่างสวยงาม มีการสอดแทรกข้อมูลเกี่ยวกับ Platform ต่างๆ ที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้ดำเนินการขึ้นสำหรับประชาชนมาใช้ตกแต่งตลอดเส้นทาง

 

 

นอกจากนี้ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคยังให้ความสำคัญในเรื่องความปลอดภัยและความมั่นคงของระบบไฟฟ้า ตลอดจนการปรับภูมิทัศน์เพื่อทัศนียภาพที่งดงามของ Smart City ด้วยการนำสายไฟลงดินในเมืองใหญ่ ตามแผนดำเนินงานโครงการพัฒนาระบบไฟฟ้าในเมืองใหญ่ ระยะที่ 1 ระหว่างปี 2560-2564 วงเงินรวมทั้งโครงการ 11,668 ล้านบาท มีพื้นที่ดำเนินโครงการ 4 แห่ง ได้แก่ เทศบาลนครเชียงใหม่ เทศบาลนครนครราชสีมา เมืองพัทยา และเทศบาลนครหาดใหญ่ โดย

 

 


ในส่วนของเมืองพัทยามีแผนดำเนินงานก่อสร้างระบบจำหน่ายใต้ดิน งานระบบจำหน่ายแรงสูงเหนือดินพร้อม Overhead Ground Wire และงานรองรับการสื่อสาร โดยมีแผนการดำเนินงานวางระบบจำหน่ายใต้ดิน ถนนพัทยาเหนือ ถนนพัทยากลาง และพัทยาใต้ ถนนสุขุมวิท ถนนพัทยาสาย 1 สาย 2 และสาย 3 ถนนพัทยาใต้ถึงท่าเรือ (บาลีฮาย) บริเวณซอยเล้งกี่และซอยบัวขาว รวมระยะทาง 18.50 วงจร-กิโลเมตร ปริมาณงาน 53.80 วงจร-กิโลเมตร เมื่อดำเนินการแล้วเสร็จ จะเพิ่มความมั่นคงและความเชื่อถือของระบบไฟฟ้า มีความปลอดภัย สร้างทัศนียภาพสวยงามให้กับเมืองใหญ่ ยกระดับมาตรฐานคุณภาพชีวิตเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้นและรองรับความต้องการพลังงานไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้นในอนาคตอีกด้วย

 

 

 

เรียกได้ว่างานนี้นอกจากจะได้ความสุขและสุขภาพดีจากการวิ่งแล้ว ยังได้อิ่มบุญไปพร้อมๆ กันอีกด้วย! สำหรับกิจกรรมวิ่งการกุศล Happy Run ในครั้งต่อไปจะจัดขึ้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งผู้ที่สนใจ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร.081 987 6055 พร้อมทั้งติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค www.pea.co.th หรือ Facebook “การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค PEA”

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อติ บุญเสริม


HASTAG : Night Run  PEA HAPPY RUN  วิ่งการกุศล  เมืองพัทยา  นักแสดง  พัทยา  ดารา 

ติดตามข่าวอื่นๆ