เหวง...มาแล้ว?! พร่ำเพ้อหนักตามสไตล์แกนนำแดง โหนเสรีภาพเต็มที่ ลั่น"ประชาธิปไตยช้าไปวินาทีเดียว-ก็ยอมไม่ได้" 

 

เหวง...มาแล้ว?! พร่ำเพ้อหนักตามสไตล์แกนนำแดง หลังโฆษกรํบบาล เปรยเลื่อนเลือกตั้ง 90 วันมันจะอะไรนักหนา โดยแกนนำแดงได้ทีโหนเรื่องเสรีภาพในทันที  บอกการเลื่อนเลือกตั้งสะท้อนให้เห็นแก่นแท้ของพวกเผด็จการ เพราะเป็นพวกไม่ให้ค่าประชาธิปไตย พร้อมระบุ "สำหรับผู้รักประชาธิปไตยแล้วเผด็การแม้แต่วินาทีเดียวก็ยอมไม่ได้" 

 

วันนี้ (29 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ในโลกออนไลน์พบว่า เฟซบุ๊กบัญชี "เหวง โตจิราการ" ซึ่งเป็นของ นพ.เหวง โตจิราการ อดีตสส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย และแกนนำเบอร์ต้น ๆ ของคนเสื้อแดง ได้โพสต์แสดงความเห็นทางการเมืองต่อกรณี พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ออกมาระบุในทำนอง "เลื่อนเลือกตั้งแค่ 90 วัน มันจะอะไรกันนักหนา"  


โดย นพ.เหวง หยิบเรื่องนี้มาโต้ตอบ คสช. ว่า 

 

"แค่ 90 วันมันจะอะไรกันหนักหนา!" เสธ.ไก่อู พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกรัฐบาลคสช.พูดถึง การเลื่อนเลือกตั้งออกไป 90 วัน นี่เป็นการสะท้อนให้เห็นแก่นแท้จิตวิญญาณของพวกเผด็จการอย่างกระจ่างแจ้งที่สุด เพราะพวกเผด็จการเป็นพวกที่ไม่ให้ค่าไม่ให้ราคาประชาธิปไตยแม้แต่นิดเพราะพวกนี้ไม่ให้ความสำคัญกับสิทธิเสรีภาพเสมอภาคและความเท่าเทียมกันของมนุษยชาติแม้แต่น้อย

 


แต่สำหรับผู้รักประชาธิปไตยแล้วเผด็การแม้แต่วินาทีเดียวก็ยอมไม่ได้ ประชาธิปไตยช้าไปแม้วินาทีเดียว ย่อมหมายถึงสิทธิเสรีภาพเสมอภาคและความเท่าเทียมกันระหว่างมนุษย์หายไปในเวลาเท่าเทียมกันเช่นกัน ขอให้พวกเผด็จการได้เข้าใจตามนี้ด้วย"


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นายอารมณ์ เคนหล้า


HASTAG : คสช  เหวง โตจิราการ  ไก่อู 

ติดตามข่าวอื่นๆ