จันทรุปราคาเต็มดวงครั้งแรก !!! "โหรฟองสนาน" ชี้ "กระทบหมด 12 ราศี" การงาน การเงิน ความรัก...แนะวิธีแก้เคล็ด!

วันที่ 28 มกราคม 2561 ที่ผ่านมาโหรฟองสนานโพสต์อิทธิพลจันทรุปราคาเต็มดวงครั้งแรกปี2561 โดยทำนายผลกระทบที่จะเกิดกับทั้ง 12 ราศีรวมทั้งลัคนาเมืองรัตนโกสินทร์ระบุว่า

แม่หมอสมัครเล่นตอนที่206 โดยฟองสนาน จามรจันทร์
อิทธิพลจันทรุปราคาเต็มดวงครั้งแรกปี2561ต่อเมืองและทุกลัคนาราศี

ภาพจักรราศีเมษ-มีน
ดาวจรบนวันที่31มกราคม 2561 เวลา19.51น.
พระจันทร์จร(๒)-พระราหูจร(8)แนวเดียวกับพระอิทตย์จรทำให้เกิดคราส

ปกติผู้เขียนซึ่งเป็นศิษย์ไม่มีครูใช้วิธีศึกษาโหราศาสตร์จากตำราแถมค่อนข้างจะนอกคอกมักมองเหตุการณ์ต่างๆเช่นสุริยุปราคา-หรือจันทรุปราคาเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่เกิดขึ้นทุกปี ไม่ใช่เรื่องจะไปตื่นเต้นเร้าใจจะไรนักหนา 
แถมจำได้ว่าขณะเป็นเด็กหากเกิดจันทรุปราคาเต็มดวงเมื่อใดที่คนอีสานเรียกกบกินเดือนนั้นพ่อแม่จะบอกให้เอาไม้ไปเคาะปลุกต้นไม้ใหญ่ที่ปลูกไว้ให้ตื่นเพราะเชื่อว่าหากไม่ทำต้นไม้จะไม่ออกผล เป็นที่สนุกสนานของเด็กๆอีกต่างหาก

ขณะที่โหรบางท่านเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องอุปราคาหรือคราสและยังสามารถนำปรากฎการณ์นี้มาทำนายทายทักแนวโน้มของเหตุการณ์ต่างๆที่จะเกิดล่วงหน้าได้อย่างดีเช่นโหรภิญโญ พงศ์เจริญ นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติเป็นต้นซึ่งผู้เขียนก็ได้ติดตามผลงานมาตลอดเลยปรึกษาท่านเพื่อจะขยับนำปรากฎการณ์คราสมาใช้ทำนายทายทักแบบง่ายๆบ้าง

เริ่มด้วยอาศัยพื้นฐานข้อมูลจากดร.ศรัณย์ โปษยะจินดา ผอ.สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ(องค์กรมหาชน)คือวันที่ 31มกราคมนี้มีปรากฎการณ์ทางดาราศาสตร์คือจะเกิดจันทรุปราคาเต็มดวงเป็นครั้งแรกในปี2561สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าทุกพื้นที่ในไทย

ลีลาของการเกิดคือพระจันทร์เริ่มเข้าสู่เงามัวของของโลกตั้งแต่เวลา17.51น. จากนั้นจะค่อยๆเคลื่อนสู่เงามืดของโลกเกิดเป็นจันทรุปราคาบางส่วนเวลา18.48น.แล้วเข้าสู่จันทรุปราคาเต็มดวงระหว่างเวลา19.51-21.07น.นาน1ชั่วโมง16นาทีช่วงนี้จะเห็นพระจันทร์เป็นสีอิฐทั้งดวงจนเมื่อ21.07น.ไปแล้วพระจันทร์เริ่มออกจากเงามืดของโลกเป็นจันทรุปราคาบางส่วนอีกครั้งจนออกจากเงามืดของโลกทั้งหมดทั้งดวงเวลา22.11น.แล้วเปลี่ยนเป็นจันทรุปราคาเงามัวจนกระทั่งออกจากเงามัวของโลกเวลา 23.08น.ถือว่าสิ้นสุดปรากฎการณ์นี้โดยสมบูรณ์

ในทางโหรนั้นจันทรุปราคาครั้งนี้คือเกิดพระจันทร์ดับในราศีกรกฎ-ธาตุน้ำซึ่งก็คาดหมายผลที่จะเกิดกับเมืองรัตนโกสินทร์ที่ราศีกรกฎเป็นภพที่สี่-พันธุของเมืองอันหมายถึงที่ดิน-อาคารบ้านเรือนของประชาชนและสิ่งปลูกสร้าง-เขตแดน-ว่าอาจจะเกิดปัญหา

อีกทั้งภพที่สี่นี้เป็นขอบเขตพรรคการเมืองฝ่ายค้านและผู้ที่เป็นปฎิปักษ์กับรัฐบาลในดวงเมืองจึงต้องเฝ้าระวังและจับตาสิ่งที่จะเกิดกับ-จากกลุ่มคนเหล่านี้อย่างไม่กระพริบเพราะอาจจะก่อให้เกิดความยุ่งยากได้ ที่ราศีกรกฎนี้ยังมีพระจันทร์ดวงเดิมของเมืองสถิตอยู่ซึ่งในทางโหราศาสตร์การเมืองพระจันทร์เป็นตัวแทนของผู้หญิง-สังคมผู้หญิงและสามัญชนก็อาจกระทบกระเทือนจากปรากฎการณ์นี้ได้เหมือนกัน รวมทั้งให้ระวังการเรื่องการเดินเรือ การประมง พูดง่ายๆคือระวังภัยเกี่ยวกับน้ำที่อาจจะเกิดอย่างโดดเด่นในเมือง

เพิ่มเติมมาคือแนวคราสครั้งนี้ตกใส่พระพุธจร(4)พวกเพื่อนๆพี่ๆน้องๆในเมืองจึงต้องระวังตัวเป็นพิเศษเพราะอาจเกิดความยุ่งยากได้

แถมอีกหนึ่งดวงคือพระศุกร์จร(6)ก็ได้รับอิทธิพลจากคราสนี้ด้วยบรรดาหุ้นส่วนในเมืองที่ทำอะไรมาด้วยกันเช่นร่วมกันยึดอำนาจไม่ควรประมาท โดยเฉพาะอย่างยิ่งระยะที่เกิดคราสนี้พระอังคารจรดาวประจำชีพของเมืองเข้ามุมอับคือเดินอยู่ในภพมรณะของเมืองด้วยยิ่งต้องระวังกันมากยิ่งขึ้น


ส่วนชะตาคนนั้นผู้ที่ลัคนาสถิตราศีกรกฎควรระวังสุขภาพอนามัยของท่านเองทั้งร่างกายและจิตใจ

ผู้ที่ลัคนาสิงห์ควรระวังเกี่ยวกับสัตว์ตัวใหญ่ที่ท่านเลี้ยงไว้ ถ้าท่านเป็นผู้หญิงระวังสุขภาพญาติของแม่ และถ้าท่านเป็นผู้ชายระวังสุขภาพญาติของพ่อ

ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีกันย์ระวังเกี่ยวกับเพื่อนฝูง ที่ปรึกษาองท่าน และช่วงนี้งานพิเศษอาจไม่ก้าวหน้าหรือมืดมัว รวมทั้งโชคลาภต่างๆด้วย

ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีตุลย์ควรระวังปัญหาเรื่องงาน ชื่อเสียงเกียรติยศของท่าน ถ้าท่านเป็นผู้ชายระวังสุขภาพของพ่อ และถ้าท่านเป็นผู้หญิงระวังสุขภาพของแม่

ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีพิจิกควรระวังเกี่ยวกับผู้อุปภัมภ์ค้ำชูและเรื่องในบ้าน รวมทั้งญาติที่ได้มาทางการแต่งงาน

ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีธนูระวังประมาท ซึมเศร้า ยุ่งยากเรื่องทรัพย์หรือเงินของคู่ครองหรือผู้ที่เข้าหุ้นส่วนด้วย หรือพินัยกรรม ฯลฯ

ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีมังกรระวังยุ่งยากหรือสุขภาพคู่ครอง หุ้นส่วนในชีวิตทั้งหลาย ปู่ย่าตายาย

ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีกุมภ์ระวังลูกน้อง-คนใช้-ผู้ใต้บังคับบัญชา-สัตว์เลี้ยงตัวเล็ก ถ้าท่านเป็นผู้หญิงระวังญาติของพ่อ และถ้าท่านเป็นผู้ชายระวังญาติของแม่

ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีมีนระวังเกี่ยวกับลูกๆ-คนรักป่วยหรือสร้างปัญหารวมทั้งเด็กๆในความดูแลของท่าน ส่วนอารมณ์ก็ระวังหม่นมัว

ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีเมษระวังอุบัติเหตุทางรถยนต์ เรื่องยุ่งเกี่ยวกับบ้านที่ดินรถเก๋งการเรียน ถ้าเป็นชายระวังสุขภาพของแม่ ถ้าเป็นหญิงระวังสุขภาพของพ่อ

ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีพฤษระวังสุขภาพพี่น้อง ยุ่งยากจากเอกสารสัญญา นายหน้า.สื่อสารติดต่อ

ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีมิถุนระวังขัดข้องเรื่องเงินการทำมาหาได้

ระยะเวลาของอิทธิพลคราสนี้โหรภิญโญ พงศ์เจริญบอกว่าประมาณหนึ่งเดือนโดยประมาณ

สำหรับผู้เขียนแล้วก็ทำหน้าที่บอกกล่าวไปตามเรื่อง เพราะรู้สึกเหมือนกันว่าทำนายไปก็ไม่เป็นประโยชน์อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด เมื่อเกิดแล้วแก้ไขกันไปตามสภาพ อีกทั้งคราสไม่ว่าจะชนิดใดก็เกิดตลอดอยู่แล้วเพราะเป็นปรากฎการณ์ธรรมชาติ

ส่วนวิธีรับมือก็ง่ายๆของผู้เขียนคือสวดมนต์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบทอิติปิโส(ไม่กำหนดจำนวนให้วุ่นวายแต่สวดตามสะดวก)เพราะพระพุทธเจ้าผู้รู้-ผู้ตื่น-ผู้เบิกบานนี้ไม่มีใครทำให้สะดุ้งหวาดกลัวได้
ถ้าไม่มีเวลาสวดหลวงปู่ดุลย์ อตุโลลูกศิษย์หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต..เคยแนะนำคนที่บอกไม่มีเวลาปฏิบัติธรรมให้ภาวนา..พุทโธ..ทุกครั้งที่รู้ตัว..ง่ายนิดเดียวไม่ต้องเสียเงินเสียทอง
ถ้ายาวหน่อยก็เอาให้ครบทั้งพระพุทธ พระธรรมและพระสงฆ์เลยคือภาวนาย่อว่า..อิ-สวา-สุ..
อิ...คืออิติปิโส-สวาคือสวากขาโต-สุคือสุปฏิปันโน......คือยึดพระพุทธ-พระธรรมพระสงฆ์เป็นที่พึ่งนั่นเอง

ฟองสนาน จามรจันทร์
26มกราคม 2561


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ได้ทรัพย์ใหญ่จากบรรพบุรุษ "โหรฟองสนาน"ผ่าดวงเศรษฐกิจไทย เจอทรัพย์ในดินสินในน้ำ
- ชะตาฟื้น...เงินทับตัว "โหรฟองสนาน" ชี้ ราศีที่หาทางทำเงินได้มาก ความมั่งคั่งรออยู่!

 

 

 

 

 

ที่มา Fongsanan Chamornchan


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : แนะทางแก้เคล็ด  กระทบ12ราศี  จันทรุปราคาเต็มดวงครั้งแรก  จันทรุปราคา  ฟองสนาน  ฟองสนาน จามรจันทร์  สุริยุปราคา  ทำนายดวง 

ติดตามข่าวอื่นๆ