สุดอัศจรรย์ยิ่ง !!! "หลวงพ่อเกษม" สื่อสารกับ "หนู" และ "งู" เหมือนว่าพูดคุยกันรู้เรื่อง !!! ทำศิษย์ที่ห้อมล้อมถึงกับ...งง

มีอยู่คราวหนึ่งหลวงพ่อเกษมท่านฉันภัตตาหารอยู่เงียบๆ  วันนั้นหลวงพ่อฉันจังหันน้อยมากเหมือนเดิม ขณะนั้นมีหนูตัวหนึ่งไต่อยู่บนกอไผ่ด้านซ้ายมือหลวงพ่อ ท่านได้แบ่งข้าวสุกวางกองไว้ซ้ายมือ และใช้มือตบพื้น ๓ ครั้ง แล้วพูดกับหนูว่า
"หนู....หนู....มากินข้าว"
หนูตัวนั้นก็ไต่ต้นไผ่ และวิ่งตามพื้นมากินข้าวที่หลวงพ่อกองไว้ให้นั้น

ขณะนั้นที่กอไผ่ด้านขวามือหลวงพ่อปรากฏร่างงูขึ้นตัวหนึ่ง คล้ายเป็นงูสิงตัวไม่โตนัก หลวงพ่อก็หยิบข้าวสุกมาหยิบมือหนึ่ง และวางไว้ทางขวามือ พลางพูดกับงูว่า
"ไอ้ตัวยาว....มากินข้าวซะ"
แล้วตบพื้น ๓ ครั้ง เป็นที่น่าประหลาด งูตัวนั้นเลื้อยลงจากต้นไผ่อย่างว่าง่าย และเลื้อยตามพื้นดินตรงมาที่กองข้าวที่หลวงพ่อเมตตาวางไว้ให้  และกินข้าวนั้น (ตามปกติงูจะไม่กินอาหารที่ไม่มีชีวิต)


เผลอไปแผล็บเดียวปรากฏว่าที่กองข้าวซ้ายมือหลวงพ่อ มีหนูมากินเพิ่มอีกหลายตัว และข้าวสุกก็หมดไป พวกหนูได้เข้ามาแย่งข้าวของงูกิน จึงโดนงูฉกเอา แต่หนูหลบได้ และรุมกัดงู จนเป็นแผลขาว เห็นเกล็ดเยินหลายแห่ง งูทำท่าแย่
ทันใดหลวงพ่อได้พูดว่า "ไม่เอา...รุมกันนี่...ไป๊ ไป...ไป๊" กล่าวพลางหลวงพ่อก็ชี้ไปที่ต้นไผ่ซ้ายมือ  
เกิดเหตุอัศจรรย์อีกครั้ง บรรดาหนูหลายตัวได้พากันเดินไปขึ้นต้นไผ่ทางซ้ายมือ  และหายตัวไปทั้งหมด หลวงพ่อได้หันมาทางงูตัวนั้น ซึ่งกำลังบิดลำตัวไปมาด้วยความเจ็บปวด และเป่าให้หลายครั้ง เป็นที่น่าประหลาด แผลเหวอะหวะตามตัวงูค่อย ๆ ปิดสนิท ดูดีกว่าตอนถูกกัดใหม่ๆ มาก หลวงพ่อจึงพูดกับงูว่า "ไปเถอะ...ตัวยาว...รุมกัดกัน...น้ำน้อยย่อมแพ้ไฟเน้อ" งูตัวนั้นค่อยๆ เลื้อยไปที่กอไผ่ทางขวามือหลวงพ่อ และเลื้อยหายไป

ขอขอบคุณ หนังสือ เกร็ดประวัติครูบาเจ้าเกษม เขมโก โดย อ.เล็ก พลูโต
หลวงพ่อเกษม เขมโก
สุสานไตรลักษณ์ จ.ลำปาง
ที่มา FB: เพจพระอรหันต์ สายหลวงปู่มั่น


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ปิยะนัย เกตุทอง


HASTAG : สื่อจิต  เขมโก  หลวงพ่อเกษม  สื่อสาร  ศิษย์  หนู  งง  งู 

ติดตามข่าวอื่นๆ