สู้สุดพลัง !! "ส.เเบดฯโลก" ยกย่องจังหวะการเล่น ใจสู้เกินร้อย..สุดทุ่มเท "น้องเมย์" ต้านทานพลังตบ "ไท่ ซือ ยิง" (ชมคลิป)

ศึก แบดมินตัน "Perodua Malaysia Masters 2018" หรือมาเลเซีย มาสเตอร์ส เป็นทัวร์นาเมนท์ระดับ HSBC BWF World Tour Super 500  ที่สนามบูกิตจาลิล กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยวันนี้ 21 มกราคม 2561 เป็นการลงเเข่งขันรอบชิงชนะเลิศ หญิงเดี่ยวของ  รัชนก อินทนนท์  ขนไก่สาวไทย

 โดย  น้องเมย์  มืออันดับ 5 ของรายการ เมื่อวานนี้ รอบรองชนะเลิศ ฝ่าด่าน  อากาเนะ ยามากูชิ มืออันดับ 2 ของรายการ จากญี่ปุ่น  คู่ปรับสำคัญ มา2-1 เกม  ก่อนทะลุเข้ารอบชิงฯ เจองานหนักมือ1ของโลก ไท่ ซือ ยิง   จากไต้หวัน

 

ผลการเเข่งขัน ในเกมเเรก น้องเมย์  ฟอร์มร้อนเเรง ไล่ทำเเต้มอย่างต่อเนื่อง เอาชนะไปได้ก่อน   21-16  จากนั้นเกมที่2  เป็น มือ1ของโลก เริ่มกลับมาเล่นได้ดีขึ้น ปิดเกมคืน เอาชนะไป 21-14  ตีเสมอ 1-1 เกม  เเละในเกมตัดสิน  ทั้งสองสู้กันอย่างสนุกสูสี เเละเป็น น้องเมย์ เอาชนะไปได้ 24-22  ชนะไป 2-1 เกม คว้าเเชมป์ มาเลเซีย มาสเตอร์ส ไปครองได้อย่างสุดยอด ปลดล็อคเเชมป์เเรกในปี 2018 เเละเป็นการล้างตาเอาชนะ มือ1ของโลก คู่ปรับคนสำคัญได้อีกด้วย


 น้องเมย์ คว้าเงินรางวัลเเชมป์ไปครอง 26,250 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 910,000 บาท โดย รายการต่อไป ของขนไก่สาวมือ1ของไทย  คือ แบดมินตัน ไดฮัทสุ อินโดนีเซีย มาสเตอร์ส 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 23-28 มกราคม 2561

 

  นอกจากนี้ทางเเฟนเพจของ สหพันธ์เเบดมินตันโลก หรือ BWF ยังได้เผยเเพร่คลิปจังหวะการเล่นอันสุดทุ่มเท สุดหัวใจ ของ น้องเมย์ ในการตั้งรับ ต้านทานพลังการตบของ ขนไก่มือ1โลก  ในเกมเซตที่2 ขณะที่ น้องเมย์ ตามอยู่ 10-12 คะเเนน  ซึ่งขนไก่สาวไทย สวมหัวใจสู้เกินร้อย ล้มลุกคลุกคลาน รับมือเกมบุกอันดุดันของ สาวไต้หวัน เเม้ว่าจะเป็นฝ่ายเสียเเต้มก็ตาม เเต่ก็เรียกเสียงปรบมือจากผู้ชมทั้งสนาม

(คลิป สุดยอดช็อต ทุ่มเทสุดหัวใจ ของ น้องเมย์)

 

 

ขอบคุณ

BWF — Badminton World Federation

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นางสาวชนุตรา เพชรมูล


HASTAG : แบตมินตัย  น้องเมย์  แชมป์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ