ดราม่า สนั่นโซเชียล คุณพ่อมือใหม่!! แอบถ่ายรูปหมอไปวิจารณ์ลงเฟสบุ๊ค หาว่าตรวจอัลตราซาวด์มั่ว สุดท้ายหมอถูก!!! มีเงิบลบโพสต์แทบไม่ทัน

เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2561 เฟซบุ๊ค Drama-addict มีการโพสต์เรื่องราวของหมอจบใหม่รายหนึ่ง ได้ไปตรวจอัลตราซาวด์หญิงตั้งครรภ์ อย่างไรก็ตาม ทางสามีได้แอบถ่ายรูปหมอไปวิจารณ์ลงเฟซบุ๊คว่า มั่ว เนื่องจาก ผลอัลตราซาวด์ของหมอกับคนก่อนหน้านั้นแตกต่างกัน 

โดยเฟสบุ๊คดังกล่าวระบุข้อความว่า อันนี้น้องหมอคนนึงครับเขาฝากมา คือน้องเขาเป็นหมอจบใหม่ ก็จะวนอยู่ตาม รพ จังหวัด แล้วน้องเขาก็ออกตรวจตามปรกติ วันนั้นเป็นคลินิคสูตินรีเวช ก็มีหมอนัดคนท้องแก่ใกล้คลอดละมาตรวจ แล้วคุณหมอคนนั้นไม่อยู่ น้องเขาก็มาตรวจแทน น้องเขาตรวจอัลตร้าซาวด์ดูแล้ว ผลคือเด็กในท้องน้ำหนักตัวน้อยกว่าที่หมอคนก่อนประเมินไว้นิดนึง ประมาณปริ่มๆเกณฑ์ น้องหมอเขาก็ซาวด์ซ้ำอีกรอบ แต่น้องเขาประเมินจากอัลตร้าซาวด์ก็เจอว่าเด็กน้ำหนักตัวปริ่มๆเกณฑ์จริงๆ ระหว่างนั้นน้องหมอเขาก็กำลังแนะนำคุณแม่เรื่องการดูแลครรภ์กับการสังเกตอาการว่าจะคลอดหรือยัง
จังหวะนั้น สามีเขาแอบถ่ายรูปหมอ


ไปโพสประจานลงเฟซ ด่าน้องเขาว่า อีหมอจบใหม่มั่ว อีบ้า หมอที่กรูพาเมียไปฝากประจำเขาซาวด์ลูกกรูน้ำหนักมากกว่าที่มึงซาวด์ตั้งเยอะ มึงมันบ้าชัดๆ นี่มึงแน่ใจเหรอวะว่าเรียนหมอมาจริงๆ
แล้วคนก็แชร์ด่า และมารุมถล่มน้องหมอคนนี้กันตรึม
ตอนนั้นน้องหมอคนนี้ยังไม่รู้เรื่องครับ เพราะหลังจากตรวจคลินิคฝากครรภ์เสร็จ น้องเขาก็ไปเข้าเวร ER ต่อ งานหนักน่าดู มารู้เอาตอนหลัง เพราะคนแชร์ด่าน้องเขาเยอะแล้วมีพยาบาลไปเห็นเข้าเลยเอามาให้หมอเขาดู
ปรากฏว่าหลังโพสวันนึง เมียเขาเจ็บคลอดพอดี แล้วเด็กก็คลอด
2.6 กิโล ตามที่น้องหมอเขาซาวด์ไว้เด๊ะ
แล้วก็ลบโพสด่าหมอไปแบบเงียบๆ
ตอนนี้ทางน้องหมอในภาพกำลังจะไปแจ้งความดำเนินคดีกับคุณพ่อมือใหม่ท่านนี้ ยังไงก็ลองติดต่อไปคุยกับทางคุณหมอ ขอโทษขอโพยแล้วแก้ข่าวกันหน่อยก็ดีนะครับ
 


หลังจากเรื่องนี้ได้เผยแพร่ออกไป ชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมาก เช่น นะนำให้ฟ้องไปเลย มันจะได้เป็นบรรทัดฐานให้สังคม เอาเคสคุณหมอไปเป็นตัวอย่าง อย่างน้อยๆวันหลังใครจะทำอะไรประมาณนี้เขาจะได้มีจิตสำนึกบ้าง ไม่ใช่อะไรๆก็รู้เท่าไม่ถึงการณ์

Cr.Drama-addict


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เพ็ญนภา รัตนาวาณิชกุล


HASTAG : โพสต์ด่า  หมอ  หนุ่ม 

ติดตามข่าวอื่นๆ