ขี่ควายเถอะ!! หนุ่มสุดเซ็งขับรถในซอยแคบสวนเลนกับรถหรูจู่ๆ จอดนิ่งสนิทลงไปโบกให้กลับนั่งกอดอกในรถ กวนหรือขับไม่เป็นแถมตอนจบพีคสุด (มีคลิป)

เมื่อวันที่ 24 ม.ค.61 ผู้ใช้เฟซบุ๊กทีชื่อ Jeffrey Jeff  ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมระบุเรื่องราวขณะที่ตนกำลังขับรถอยู่ภายในซอยซึ่งค่อนข้างแคบ โดยได้ขับสวนเลนกับรถยนต์วอลโว่คันหนึ่ง แต่รถยนต์คันดังกล่าวขับล้ำเส้นกินเลนฝั่งตนเข้าไป ทำให้เจ้าของโพสต์ไม่สามารถขับต่อไปได้ และในขณะเดียวกันรถยนต์วอลโว่คันดังกล่าวกลับจอดนิ่งสนิทไม่ยอมขับต่อไป ซึ่งจอดแช่อยู่แบบนั้นจนมีรถขับเข้าซอยมาติดเป็นระยะทางยาว โดยผู้โพสต์ได้ระบุว่า...

 

 

 


 

ขอโพสต์เตือนสติคน #เกรียน หน่อยครับ เรื่องมีอยู่ว่า คนขับวอลโว่ ทะเบียน ญฎ-8890 คันนี้ขับสวนกับผมในซอย ซึ่งซอยค่อนข้างจะแคบหน่อยอะนะ ผมก็หลบให้แกแล้วตามที่เห็นในรูปและในคลิป ในขณะที่มันเองล้ำเส้นเข้ามาในเลนผมตั้งเยอะ จนผมไปต่อไม่ได้ มันก็จอดอยู่อย่างนั้น ผมอุตส่าลงไปโบกให้เดินหน้า และชี้ให้ดูว่าข้างซ้ายของรถมันเหลือที่ให้เบี่ยงได้อีกเยอะ (ตามรูป) แต่มันไม่เบี่ยง ไม่ขยับเดินหน้า ส่วนผมก็ไปไหนไม่ได้ละ เพราะมันเบียดฝั่งผมจนไม่มีทางให้ไปละ มันก็ไม่ไปไหน นั่งเฉย (คงรอให้ผมถอยหลบให้มันหละมั้ง) มีไม่ขยับไปไหนเลย สักพักจนรถเริ่มมาต่อท้ายจนในซอยรถติด ชาวบ้านเองก็บอกให้มันขยับ มันก็ไม่ขยับ มอไซค์รับจ้างก็ยังมีช่องกว้างพอให้ขี่ผ่านไปสบายๆ มอไซค์ยังบ่น ทางตั้งเยอะไม่ยอมขยับ ละสิ่งที่ทำให้ผมต้องหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายก็คือ ผมเห็นมันหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายผมก่อน (อย่างกับว่าผมเป็นฝ่ายผิดยังไงอย่างงั้น) ผมเลยต้องถ่ายบ้างล่ะครับว่าจริงๆ มันเป็นยังไง ละถ่ายให้เห็นเหมือนกันว่า จริงๆ มึงนั่นแหละ ผิดเต็มๆ ผมว่านะ ถ้าขับรถอ่อนๆ แบบนี้ แนะนำ ใช้รถสาธารณะที่เค้ามีคนขับมืออาชีพขับเถอะครับ แบบนี้เดือดร้อนชาวบ้านเปล่าๆ ครับ 

 

 

 


เห็นถามเยอะว่าจบยังไง... บอกก่อนว่า คลิปเริ่มหลังจากติดตรงนั้นสัก 3-4 นาทีได้ เพราะพอติดสักพัก ผมลงรถมา เดินไปทางซ้ายของวอลโว่ เห็นว่าเหลือเยอะเลยทำมือให้ดู แล้วโบกให้ขยับ แต่ไม่ขยับเลยเดินไปข้างคนขับแล้วอธิบายบอกคนขับว่าเขาคร่อมเลนมาเยอะละผมจะไปยังไง ให้เขาขยับเบี่ยงซ้ายหน่อยเพราะซ้ายเหลือเยอะ สักพักเห็นคนขับหยิบมือถือถ่ายผม เลยไปหยิบมาถ่ายรูปบ้างละกลับเข้าไปในรถ มันก็ไม่ยอมขยับเลยตัดสินใจถ่ายคลิปเลย พอถ่ายเสร็จกลับเข้ารถ ก็บีบแตรไป 1-2 ที ก็ไม่ขยับ สักพักนึงมันถึงขยับ ขับไปตรงๆ แบบไม่ต้องใช้ความพยายามเบี่ยงหลบเลยสักนิด ละที่พีคมากคือ คนขับมีการหันมาโบกมือบ๊ายๆ แบบกรีดนิ้ว (พอนึกออกมั้ย) เยาะเย้ยเบาๆ เสียดายไม่มีคลิป  ปล. ซอยไม่วันเวย์ครับ

 

 


ขอบคุณ : Jeffrey Jeff 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุกันยา บุญซ้วน


HASTAG : วอลโว่  ขี่ควายเถอะ  ซอยแคบ  ไม่มีน้ำใจ  รถหรู  ขับรถ 

ติดตามข่าวอื่นๆ