ลุงหลงทาง!! สาวเจอชายชราเข้ามาถามทางคุยกันสักพักทราบเรื่องถูกคนงานต่างด้าวขโมยเงินทั้งตัวเหลืออยู่ 4 บาท ไปไหนไม่ถูก

เมื่อวันที่ 23 ม.ค.61 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ Yayee Puangpradub ได้โพสต์เรื่องราวของชายรายหนึ่งที่เดินเข้ามสอบถามเส้นทางไปถนนวิภาวดี ซึ่งชายรายนี้เป็นคนงานก่อสร้าง ถูกคนงานต่างด้าวขโมยเงินไปจำนวน 3,000 บาท เหลือเงินติดตัวอยู่เพียงแค่ 4 บาทเท่านั้น และหลงทางอยู่บริเวณโลตัสแคราย ซึ่งเมื่อเจ้าของโพสต์ได้ทราบเรื่องราวจึงได้ให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นโดยการพาไปส่งขึ้นรถในเส้นทางที่ชายชราต้องการและมอบเงินให้เพื่อเป็นค่าเดินทางและค่าหารจำนวนหนึ่ง โดยผู้โพสต์ได้ระบุว่า...

 

 

 

#ฝากแชร์ต่อด้วยนะคะ เจอคุณลุงที่โลตัสแคราย คุณลุงเข้ามาถามทางไปวิภาฯ ยืนคุยกันสักพักได้ใจความว่า... คุณลุงชื่อบุญชอบ ขุมขำ เป็นคนงานก่อสร้างของ บ. อิตาเลี่ยนไทย แคมป์หลัก 6 ถูกคนงานต่างด้าวขโมยเงิน 3 พันกว่าบาท บัตรต่างๆ โทรศัพท์มือถือ เหลือเงินติดตัวอยู่ 4 บาท ยังไม่ได้กินอะไรเลย จำเบอร์ติดต่อใครไม่ได้ นั่งรถหลงมาจากเกษตร เดินหลงอยู่ตั้งแต่เช้า ไปไหนไม่ถูก... ตอนแรกจะไปส่งขึ้นรถตู้ให้แกไปลงที่เซียร์รังสิต แต่แกไม่รู้จักเซียร์ แกบอกว่าถ้าแกไปเส้นวิภาวดีได้ แกไปต่อเองถูก เลยไปส่งแกขึ้นรถแถวเส้นวิภาวดี ให้เงินติดตัวไป 200 บาทเป็นค่ารถกับค่าข้าว แล้วจดเบอร์ติดต่อให้ไปเผื่อมีอะไร... ใครเจอแกฝากให้ความช่วยเหลือทีนะคะ #ฝากแชร์ต่อด้วยนะคะเผื่อมีญาติคุณลุงเห็น #คุณลุงบุญชอบ_ขุมขำ

 

 

 


 


และเมื่อเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไปได้มีผู้เข้ามแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยบางส่วนกล่าวว่า... "ต้องมีคนแบบน้องหยีบ้าง สังคมจะได้น่าอยุ่ น่ารักที่สุดคนนี้" "ลูกสาวน่ารัก ใจดี ทำบุญแบบนี้ได้บุญมากครับ" " ต่างด้าวปล้นคนไทย" "ขอให้แกโชคดี อย่างน้อยก็เจอน้องหยีคนดีล่ะ" "คนดี น่าชื่นชมครับ"

 

 


ขอบคุณ : Yayee Puangpradub


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุกันยา บุญซ้วน


HASTAG : ลุงหลงทาง  ชายชรา  คนงาน  ต่างด้าว  ขโมย 

ติดตามข่าวอื่นๆ