ถ้ามีรถมาชนเอาผิดเขาไม่ได้นะ!! หนุ่มจอดรถขวางกลางถนน จู่ๆ มีชายคนหนึ่งเดินมาเตือนสุดงงผมผิดอะไร ยังคงยึดมั่นทำชาวเน็ตแห่ชื่นชม

เมื่อวันที่ 23 ม.ค.61 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ อธินันต์ อานนท์ ได้แชร์ภาพพร้อมเรื่องราวของตนเองขณะที่ได้พบเจออุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้มข้างทางโดยบังเอิญ ซึ่งตนเองได้เห็นและเกรงว่าอาจจะมีอุบัติเหตุซ้ำได้หากไม่มีสัญญาณ หรือสัญลักษณ์ใดๆ คอยกั้นก่อนถึงก่อผู้เกิดเหตุ จึงได้ตัดสินใจจอดรถยนต์พร้อมเปิดสัญญาณไฟกั้นไว้ก่อนถึงจุดเกิดเหตุ แต่ในขณะนั้นเจ้าของเรื่องได้เล่าเหตุการณ์ว่ามีชายคนหนึ่งมากล่าวว่าหากจอดรถขวางแบบนี้แล้วมีรถขับมาชนจะไปเอาผิดเขาไม่ได้นะ ทำให้ตนเองฉุกคิดแต่ก็ยังเห็นว่ารถของตนยังสามารถซ่อมได้หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาจริงๆ แต่ถ้าหากรถที่สัญจรมาแล้วไม่เห็นผู้เกิดเหตุอาจทำให้เป็นอันตรายถึงชีวิตได้ โดยผู้โพสต์ได้ระบุว่า...

 

 


 

เหตุเกิดเมื่อเช้าคับพอดีผมไปธุระชุมพรพอดีได้มีมอไซค์ล้มหน้าวัดขุนกระทิงน้องเขานอนอยู่กลางถนนแต่ในระหว่างรอเจ้าหน้าที่ตำรวจและรถพยาบาลผมได้จอดรถกั้นไว้แล้วเปิดไฟ แต่มีชายคนนึงบอกผมว่าจอดขวางไว้แบบนี้ถ้ามีรถมาชนจะไปเอาผิดเขาไม่ได้นะ... ผมอยากถามว่าถ้าไม่ขวางไว้รถที่วิ่งมาจะเห็นน้องไหมที่นอนอยู่กลางถนนชีวิตน้องเขามีค่ามากกว่าราคารถของผมเป็น 10 เท่านะคับรถผมซ่อมได้คับ... อยากถามว่าผิดด้วยหราการช่วยเหลือกัน

 

 

 


 


และเมื่อโพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกไปได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยบางส่วนกล่าวว่า... "ทำดีทีสุดแล้ว" "ช่วยเหลือผู้อื่นให้รอดชีวิตบุญมหาศาลค่ะ" "ขอบคุณนะคะคุณขอให้เจริญๆ นะคะ" "เมื่อเช้าผ่านไปเห็นพอดีค่ะเห็นรถจอดขวางอยู่น้องนั่งกลางถนนเห็นคนข่วยดหลือเยอะแล้วก็เลยไม่ได้ลงไป ทำดีแล้วค่ะ คุณเป็นคนคิดดี ทำดี คุณต้องพบเจอแต่สี่งดีๆค่ะ" "ทำได้ไม่ผิดนะเพราะเป็นเหตุฉุกเฉิน ถ้าเราไม่ขวางเหตุอาจจะเกิดขึ้นอีก เราแค่ขวางรอเจ้าหน้าที่ พอเจ้าหน้าที่มาเราก็แค่ขยับรถออก คนไม่มีความคิดก็จะหาว่าเราไม่ดี"

 

ขอบคุณ : ‎อธินันต์ อานนท์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุกันยา บุญซ้วน


HASTAG : ถ้ามีรถมาชนเอาผิดเขาไม่ได้นะ  จอดขวาง  พลเมืองดี  อุบัติเหตุ  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ