หนีตายระทึก !! แม่ค้าตลาดสด "จันดี" วิ่งกันเอาตัวรอดชุลมุน หลังไฟไหม้ลุกท่วม ทำหมดตัว !!

เมื่อเวลา 11.30 ของวันที่ 22 มกราคม 2561 เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในตลาดสดเขตเทศบาลตำบลจันดี  อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช  โดยเพลิงลุกไหม้ไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ขณะที่ประชาชนต่างพากันเก็บข้าวของทรัพย์สินหนีตายอลหม่าน เนื่องจากเพลิงได้ลุกลามไปที่อาคารข้างตลาดสด อีกทั้งยังมีเสียงดังเป็นระยะ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายกำลังเร่งระดมรถดับเพลิงเข้าควบคุมเหตุ ถือเป็นไฟไหม้ ล่าสุดมีรายงานว่าสามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว โดยพบว่าอาคารเสียหายประมาณ 10 ห้อง

 

 

ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ตึกแถวหลังตลาดสดเทศบาลจันดี หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานรถดับเพลิงเทศบาล และใกล้เคียง จำนวน 20 คัน ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้ตึกแถวปูน 2 ชั้น ปลูกติดกันจำนวน 10 หลัง พบต้นเพลิงลุกไหม้จากห้องเลขที่ 140 ซึ่งเป็นร้านค้า แล้วเกิดการลุกไหม้อย่างรุนแรงติดต่อลามไปยังคูหาข้างเคียง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดกั้นเพลิงที่กำลังลุกไหม้

 

 

 


เนื่องจากเป็นย่านชุมชนเกรงลุกลามไปอีก ใช้เวลากว่าชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยเพลิงเผาผลาญตึกแถววอดไป 10 หลัง ส่วนที่มาก่อนเกิดเหตุ คนงานที่อยู่ในอาคารต้นเพลิงระบุว่า ได้ยินเสียงไฟชอร์ตบนชั้นสอง แล้วก็เกิดไฟลุกขึ้นมาจนลุกลาม คาดว่า สาเหตุน่าจะมาจากสภาพสายไฟที่เก่าชำรุด จนทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจรจนเกิดเพลิงไหม้ดังกล่าว

 

 

 

ภาพ/ข่าว ธรรมรงค์ โสมล   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์   จังหวัดนครศรีธรรมราช


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายธรรมรงค์ โสมล


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ