#ปรับสมดุลครั้งใหญ่?!! เมื่อมนุษย์ไม่รู้จักพอ ธรรมชาติก็จะขอทวงคืน!!! ภัยพิบัติ 3 วัน 10 ประเทศ (ชมคลิป)

ปรากฏการณ์ผิดธรรมชาติเกิดขึ้นมากมายในหลายพื้นที่ ราวกับว่านี้คือการทวงคืนจากธรรมชาติ โดยประเทศที่ได้รับผลกระทบ 10 ประเทศคือ เม็กซิโก โปรตุเกส มอร์ริเซีย ออสเตรีย อัมสเตอร์ดัม บราซิล เอลซัลวาดอล วอชิงตัน(สหรัฐอเมริกา) อาร์เจนติน่า และสเปน จะทวงคืนรุนแรงแค่ไหนต้องดูด้วยตาตัวเอง...

เริ่มจากประเทศแรกเม็กซิโก เกิดเหตุหลุมประหลาดโผล่กลางถนน ซึ่งไม่ใช้หลุมธรรมดาเนื่องจากมีความร้อนและควันพุ่งออกมาด้วย ทำให้มีการคาดเดาจากผู้เชี่ยวชาญว่านี้อาจเป็น"ปากปล่องภูเขาไฟ"

ขณะที่โปรตุเกส ในฤดูกาลโต้คลื่นความสนุกของทุกๆปีต้องเปลี่ยนไปเมื่อต้องเผชิญกับคลื่นลูกยักษ์สูงกว่า 30 เมตร  

สหราชอาณาจักรมอร์ริเซียเองก็ต้องเจอกับพายุหมุนลมร้อนหรือไซโคลนBerguitta จากมหาสมุทรอินเดีย ที่ราวกับงานคืนสู่เหย้าเมื่อต้องเผชิญกับฝนตกหนักและน้ำท่วมไปพร้อมๆกัน

ด้านประเทศออสเตรียก็ได้ถูกทอร์นาโดถล่มเช่นเดียวกัน และทอร์นาโดลูกนี้ยังมีความรุนแรงมากถึง 150 กิโลเมตรต่อชั่วโมงอีกด้วย

ขณะที่อัมสเตอร์ดัมต้องเผชิญกับกระแสลมที่รุนแรงถึง 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แน่นอนว่ามันมีกำลังมากพอที่จะพัดคน รถจักรยาน ไปจนถึงรถบรรทุกให้ปลิวได้


บราซิลเองก็ต้องเจอกับปัญหาฝนตกหนักจนทำให้ปริมาณน้ำฝนสร้างความเสียหายให้ประชาชนและบ้านเรือนจนไม่สามารถประเมินความเสียหายได้ 

ที่เอลซัลวาดอลกลับต้องเผชิญกับทอร์นาโดประหลาด ที่โผล่ข้างภูเขาไฟในเอลซัลวาดอร์ ด้านนักอุตุนิยมวิทยาชาวซัลวาดอร์เผยว่าทอร์นาโดลูกนี้อาจเกิดจากการกระทบกันของกระแสอากาศที่มีอุณหภูมิที่ต่างกัน

ชายฝั่งรัฐวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา ก็ถึงกับอ่วมอีกรายเมื่อต้องเจอกับคลื่นยักษ์ที่พัดจากชายฝั่งเข้าสู่ตัวเมือง โดยคลื่นลูกดังกล่าวมีกำลังมากพอที่จะกวาดรถยนต์ที่อยู่ในบริเวณนั้นให้จมหายไปกับสายน้ำได้เลยทีเดียว

อีกหนึ่งประเทศที่ต้องเผชิญกับปัญหาฝนตกหนักนานถึง 19 วันจนทำให้เกิดน้ำท่วมครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์นั้นก็คือ อาร์เจนตินา ที่ทางรัฐบาลถึงกับต้องยอมรับว่าสูญสิ้นความหวัง และภาคการผลิตก็สูญเสียไปแล้ว 100 เปอร์เซ็น

แน่นอนว่าสเปนก็ต้องเผชิญกับคลื่นที่สูงผิดปกติจนถึงกับทำให้ประชาชนที่อยู่บริเวณที่เกิดเหตุต่างตื่นตระหนกไปตามๆกัน

 

อาจกล่าวได้ว่านี้เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการทวงคืนจากธรรมชาติเท่านั้นหากในหลายๆพื้นที่สถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น และยังส่อแววว่าอาจมีปรากฏการณ์ประหลาดที่รอวันจะเกิดขึ้นในไม่ช้า...


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต


HASTAG : เอลซัลวาดอล  อัมสเตอร์ดัม  มอร์ริเซีย  ล่วงลึก  โปรตุเกส  สเปน  เม็กซิโก  ภัยพิบัติ  ความจริง  ออสเตรีย  อาร์เจนตินา  อเมริกา  วอชิงตัน  บราซิล  ต่างประเทศ 

ติดตามข่าวอื่นๆ