ไบโพลาร์ทางการเมือง!?! ณัฐวุฒิ นำยืดเวลาเลือกตั้ง โยงดาราแยกทางคนรัก?!? ชวนมาเริ่มต้นใหม่กับปชต.หากเผด็จการทำให้เจ็บปวด ???

จากกรณีนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยแห่งชาติ หรือ นปช. กล่าวถึงจุดยืนของนปช. สนับสนุนการเลือกตั้งและนำพาบ้านเมืองไปสู่ประชาธิปไตย ซึ่งไม่เคยเชื่อและไม่เคยยอมรับว่าอำนาจเผด็จการจะทำเรื่องนี้ได้ การพูดแบบนกแก้วนกขุนทองของแม่น้ำ 5 สาย กำลังสร้างระบบและกติกาที่จะทำให้การเลือกตั้งบริสุทธิ์ยุติธรรมเป็นเรื่องห่างไกลความจริงมากขึ้น

 

       ทั้งนี้เลขาฯนปช. กล่าวอีกว่า ถ้าดูตามเนื้อหารัฐธรรมนูญและส่วนอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ชัดเจนว่ามีเป้าหมายให้เกิดนายกฯ คนอก หรือถ้าฝ่ายการเมืองตั้งรัฐบาลได้ก็ต้องเจอกับดักอำนาจมากมายจนแทบง่อยเปลี้ยเสียขา การเลือกตั้งที่บริสุทธิ์จึงไม่ได้หมายถึงแค่ไม่มีซื้อสิทธิ์ขายเสียง แต่ถ้ากติกาไม่เป็นธรรม เจตนาขัดหลักการประชาธิปไตย มีเป้าหมายสืบทอดอำนาจ ต่อให้ไม่ซื้อเสียงกันสักบาทก็เรียกว่าการเลือกตั้งที่บริสุทธิ์ยุติธรรมไม่ได้

 


       “หากสนช.มีมติยืดเวลาบังคับใช้พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส.ออกไปอีก 90 วัน นปช.ก็ไม่คิดจะเคลื่อนไหวเรียกร้องใดๆ เพราะขณะนี้กำลังพบเห็นคนบางกลุ่ม ทั้งพรรคการเมืองหรืออื่นๆ มีอาการไบโพลาร์ทางการเมือง คือบางทีเรียกหารัฐประหาร บางวันต้องการประชาธิปไตย บางครั้งบอยคอตเลือกตั้งและขัดขวางไม่ให้คนอื่นไปเลือก แต่บางคราวอยากเลือกตั้ง ใครดึงใครยื้อก็รับไม่ได้ จึงเป็นโอกาสดีที่กลุ่มอาการไบโพลาร์ทางการเมืองนี้จะบำบัดอาการให้หายขาด โดยสื่อสารกับตัวเองและสังคมให้ชัดว่า ยังเชื่ออยู่หรือไม่ว่าเผด็จการจะแก้ปัญหาการเมือง เศรษฐกิจ สังคม หรือปราบคอร์รัปชั่นได้ ระหว่างระบบเลือกตั้งที่ตัดสินใจเลือกเองและไล่เองได้ กับลากตั้งที่ไม่ได้เลือกและแตะต้องไม่ได้ จะเอายังไง”  นายณัฐวุฒิ กล่าว

 

       นอกจากนี้นายณัฐวุฒิ ยังกล่าวอีกว่า สถานการณ์นี้คือความเสียหายของประเทศ เจ็บปวดมาตลอดกับการสูญเสียประชาธิปไตย แต่ไม่เคยรู้สึกผิดหวังหรืออกหัก เพราะไม่เคยหลงรักเผด็จการมาก่อน ช่วงนี้มีข่าวคนดังแยกทางกับคนรักหลายราย ถ้ามองเทียบกับการเมืองโดยพูดถึงหลักการ ไม่ใช่ตัวบุคคล อยากให้บางฝ่ายพิจารณาว่า ถ้าเผด็จการทำให้เจ็บปวดมากก็ตัดใจเสียเถอะ แล้วเริ่มต้นใหม่กับประชาธิปไตยดีกว่า แม้จะล้มลุกคลุกคลานกันบ้าง แต่เขาก็รักเราจริง ยอมรับว่าคนเท่ากัน มีสิทธิเสรีภาพเท่าเทียม

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : เผด็จการ  ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ  นปช. 

ติดตามข่าวอื่นๆ