สร้างรายได้อย่างงดงาม !! เกษตรกรไอเดียเก๋ ปลูกมะเขือเทศเชอร์รี่ในโรงเรือนกลางทุ่งนา เก็บขายขึ้นห้าง..รับกำไรเป็นกอบเป็นกำ (คลิป)

สร้างรายได้เข้ากระเป๋าทุกวัน เกษตรกร ที่จังหวัดยโสธร หันมาปลูกมะเขือเทศเชอร์รี่ สีแดง และสีส้ม ในโรงเรือนกลางทุ่งนา เก็บขายสร้างรายได้กันทุกวัน ส่งขายขึ้นห้างฯดัง ในตัวจังหวัดยโสธรเอง และเก็บขายกันหน้าสวน ในราคากิโลกรัมละ 200 บาท สร้างรายได้อย่างงดงาม เป็นที่ต้องการของตลาด และผู้บริโภคผู้รักสุขภาพเป็นอย่างมาก เนื่องจากมะเขือเทศเชอร์รี่สวิท มีรสเปรี้ยวอมหวาน เนื้อนุ่ม กรอบ อร่อย

 

 

 

 

นายชัยวุธ แสนสวาท และนางณัชพร เนียมกร สองสามีภรรยาเกษตรกร บ้านเลขที่ 182 หมู่ที่ 1 บ้านแคนน้อย ตำบลแคนน้อย อำเภอคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร สร้างอาชีพ และสร้างรายได้เสริม ด้วยการหันมาลงมือเพาะปลูก มะเขือเทศเชอร์รี่สวิท สีแดง และสีส้ม ในโรงเรือนกลางทุ่งนาของตนเอง จำนวนกว่า 2,000 ต้น เก็บผลผลิตส่งขายขึ้นห้างดัง ในตัวจังหวัดยโสธร และเก็บขายกันหน้าสวน โดยจะมีลูกค้ามารับซื้อกันถึงที่ ในราคาสูงถึงกิโลกรัมละ 200 บาท สร้างรายได้ที่งดงาม ซึ่งในแต่ละวัน เกษตรกร สามารถเก็บมะเขือเทศเชอร์รี่สวิท สีแดง และสีส้ม ออกขายให้กับลูกค้าได้เฉลี่ยแค่เพียงวันละประมาณ 10-11 กิโลกรัมเท่านั้นเอง ขายดิบขายดี เป็นที่ต้องการของตลาด และลูกค้าผู้บริโภคเป็นอย่างมาก เนื่องจากติดใจในรสชาติ ของมะเขือเทศเชอร์รี่ ที่มีมีรสเปรี้ยว อมหวาน เนื้อนุ่ม กรอบ อร่อย จึงทำให้ผลผลิตขายดิบขายดี แถมยังได้ราคาดี ได้รับความนิยมสูง ในกลุ่มผู้รักในเรื่องสุขภาพ กินกันแบบสดๆใหม่ๆทุกวัน จากชาวสวน

 

 

 

 

                                                                                 

 


นายชัยวุธ แสนสวาท กล่าวว่า การเพาะปลูกมะเขือเทศเชอร์รี่สวิท สีแดงและสีส้ม ใช้ระยะเวลาในการเพาะปลูกเพียง 3 เดือน เกษตรกรสามารถเก็บผลผลิต ส่งขายขึ้นห้าง และวางขายหน้าสวนได้นานถึง 3 เดือน โดยจะมีลูกค้าเดินทางมารับซื้อกันถึงที่ การตลาดสดใส หลังผู้บริโภคที่รักในเรื่องสุขภาพให้การตอบรับ เก็บมะเขือเทศเชอร์รี่สวิท ส่งขายกันสดใหม่ทุกวัน ส่วนการดูแลรักษานั้นก็แสนง่าย เนื่องจากเพาะปลูกกันในโรงเรือน ไม่ค่อยมีศัตรูพืชเข้ามาทำลาย เพียงรดให้น้ำทุกเช้าเย็น ควบคู่กับการใช้ปุ๋ยชีวภาพ อินทรีย์ เข้ามาช่วยเร่งการเจริญเติบโตของต้นมะเขือเทศเชอร์รี่ ที่เพาะปลูกเอาไว้ ช่วงนี้เก็บขายกันทุกวัน มะเขือเทศเชอร์รี่ เป็นพืชผักผลไม้สมุนไพร เป็นพืชล้มลุก ลำต้นเดี่ยว เป็นไม้พุ่มขนาดเล็ก มีลักษณะกลมรี หรือทรงรี มีขนาดเล็ก ผิวบางเรียบเป็นมัน ผลดิบมีสีเขียว ผลสุกจะมีสีเหลือง สีส้ม หรือสีแดง ตามสายพันธุ์ เนื้อในจะนุ่มฉ่ำน้ำ มีรสเปรี้ยวอมหวาน มีประโยชน์และสรรพคุณทางยา หลายอย่าง สามารถนำมาประกอบอาหาร เมนูต่างๆ ได้หลากหลายเมนู และรับประทานกันแบบสดๆก็ได้

 

ข่าว/ภาพ ไพรทูล บุญมา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ยโสํธร

 

 

 

 

                                                                                  

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายไพฑูล บุญมา


HASTAG : ปลูกมะเขือเทศปลอดสาร  เกษตรกรชาวสวนมะเขือเทศ  ปลูกมะเขือเทศในโรงเรือน  มะเขือเทศเชอร์รี่  ยโสธร  ทุ่งนา 

ติดตามข่าวอื่นๆ