"ป๋าเปรม" ป่วย?!! หมอมาดูอาการถึงบ้าน พบไม่ค่อยแข็งแรง ทานอาหารได้น้อยลง ..แจ้งงด ร่วมงานเลี้ยง วันกองทัพบก อาทิตย์นี้...ทส.ไม่ได้ป่วย

มีรายงานว่า  พลเอกเปรม  ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ แจ้ง ยกเลิกการไปร่วมงานเลี้ยงรับรอง วันกองทัพบก ที่จัดขึ้น ค่ำอาทิตย์นี้ 21มค.ตามธรรมเนียม หลังวันกองทัพบก18 มค.  ที่สโมสรทบ. วิภาวดีฯ. ที่จะมี พลเอกประยุทธ์. จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคสช.และ ครม.  รวมทั้ง บิ๊กป้อม พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.กลาโหม  บิ๊กช้าง พลเอกชัยชาญ  ช้างมงคล รมช.กห. และ ปลัดกลาโหม ผบ.ทหารสูงสุด ผบ.เหล่าทัพ ผบ.ตร. และภริยา ร่วมงาน

โดยให้เหตุผลว่า พลเอกเปรม ไม่ค่อยแข็งแรงดีนัก

ทั้งนี้ พลเอกเปรม วัย98  ปี  ได้เกิดอาการ อ่อนเพลีย ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา  ทานอาหาร ได้น้อยลง ทำให้ไม่ค่อยมีแรง  และรู้สึกตัวเองว่า ไม่แข็งแรง 

โดย ได้เชิญแพทย์ประจำตัว มาตรวจ ที่บ้าน สี่เสาเทเวศร์  และให้คำแนะนำ ในการทานอาหาร การพักผ่อน การนอน และแนะนำให้ งดภารกิจ ที่ไม่จำเป็น ก่อน 
จึงแจ้งงดร่วมงาน เลี้ยงวันกองทัพบก คำวันพรุ่งนี้


พลโทพิศณุ พุทธวงศ์ นายทหารคนสนิท ยอมรับว่า ในระยะนี้ พลเอกเปรม ไม่ค่อยแข็งแรงนัก แต่ไม่ถึงขั้น ป่วย หรือ  ไม่สบาย เพราะไม่ได้ไป นอนโรงพยาบาล หรือมีอาการเจ็บป่วยอะไร 

"แต่ป๋าท่าน ทานอาหาร ได้น้อย น้อยลงมาก จึงทำให้ ไม่ค่อยแข็งแรง จึงต้องพักผ่อน และทำตามคำแนะนำของ คุณหมอ"

แต่ ทั้งนี้ พลเอกเปรม ก็พยายาม ดูแลสุขภาพ เข่นการ เดินออกกำลังกาย ทุกเย็น. แต่ ก็เดืนได้น้อยลง จาก ราว30นาที เหลือ15นาที

ช่วงนี้ จึงงดออกงาน และภารกิจ ที่ไม่จำเป็นลง. แต่ทุกวันอังคาร ยังไปประชุม องคมนตรี ตามปกติ

เมื่อถามว่า ไม่ใช่เพราะ พลเอกเปรม ไม่อยากเจอใคร ในงานเลี้ยง วันกองทัพบกหรือไม่ พลโทพิศณุ ปฏิเสธว่า ไม่มี ไม่ใช่ ไม่เกี่ยว  ทำไมท่านจะไม่อยากเจอใคร
แต่เพราะท่านรู้สึกตัวเองว่า ไม่แข็งแรงจริงๆ จึงยกเลิกที่จะไปร่วมงาน เท่านั้น

 

 


///


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วิศรุฒน์ ชุษณะนาวิน


HASTAG : ป๋าเปรม 

ติดตามข่าวอื่นๆ