"พี่คะลืมกดมิเตอร์" สาวขึ้นแท็กซี่แต่โชเฟอร์ทำเฉยซ้ำให้นั่งฟรีเหลือบเห็นข้อความที่เบาะกระจ่างทันทียิ้มทั้งโซเชียล งานนี้มีของขวัญให้ด้วย

เมื่อวันที่ 16 ม.ค.61 เพจ FM91 Trafficpro ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุเรื่องราวน่ารักๆ ระหว่างผู้โดยสารและคนขับรถแท็กซี่ เมื่อผู้โดยสารรายนี้ใช้บริการรถแท็กซี่แต่ปรากฏว่าแท็กซี่ไม่ยอมกดมิเตอร์ ผู้โดยสารจึงได้ทักไปว่าลืมกดมิเตอร์แต่คนขับกลับตอบมาว่า "วันนี้ขึ้นฟรีครับ" ซึ่งในตอนแรกเจ้าของเรื่องก็ออกจะงงๆ แต่เมื่อเหลือบไปเห็นป้ายที่ติดไว้หลังเบาะผู้โดยสารแถวหน้าถึงทำให้เข้าใจ ว่าเป็นวันเกิดของคนขับนั่นเอง จึงได้โปรโมชั่นพิเศษให้นั่งฟรี แต่ด้วยความน่ารักของเจ้าของเรื่องจึงได้มอบของขวัญวันเกิดให้แก่โชเฟอร์ คนที่เพิ่งรู้จักและเป็นส่วนหนึ่งในวันสำคัญโดยได้ให้ลูกชิ้นปลาและโดนัทเพื่อเป็นของขวัญวันเกิดและแลกกับการที่ได้นั่งแท็กซี่ฟรี โดยผู้โพสต์ได้ระบุว่า...

 

 

 


พี่ค่ะลืมกดมิเตอร์ค่ะ... วันนี้ขึ้นฟรีครับ แบ่งปันความสุขและรอยยิ้มให้กัน ครั้งแรกในชีวิตได้นั่งแท็กซี่ฟรี เรียกจากมศว. มาเดินตลาดนัด... กำลังเรียกรถกลับบ้าน... ทักคนขับไปว่า... "พี่ค่ะลืมกดมิเตอร์ค่ะ" คนขับตอบกลับมา... "วันนี้ขึ้นฟรีครับ" จริงหรอพี่ พร้อมเหลือบมองป้าย สุขสันต์วันเกิดนะคะพี่ใจดีมากเลย ครั้งแรกในชีวิตเลยได้นั่งแท็กซี่ฟรี ขอบคุณมากๆ เลยค่ะซึ้งใจจริง พี่ค่ะโดนัทกับลูกชิ้นปลาของขวัญวันเกิดค่ะ มีความสุขมากๆ นะคะ (แล้วขออนุญาตคนขับถ่ายรูป แต่พี่คนขับขี้อายไม่กล้าหันหากล้อง) 16/1/2018 สวัสดีวันครู

 

 

 

 

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม ทำไมต้องมัดผม!! สาวขึ้นแท็กซี่เจอคนขับพาวน ชวนคุยตลอดทางสารพัดคำถาม เอะใจโทรหาพ่อให้คุยกับคนขับหลังวางสายถึงได้ลงรถงานนี้สนั่นโซเชียล!!

 


และเมื่อเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไปได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยบางส่วนกล่าวว่า... "แท็กซี่ คนดียังมีอยู่ @ HBD ด้วยครับ!" " น่ารักมากเลยคะ ทั้งคนขับ และผู้โดยสาร อ่านไปยิ้มไป" " น่ารักจังค่ะ ทั้งคนขับ คนนั่งเลย มีให้ลูกชิ้นปลากะโดนัทของขวัญวันเกิดด้วย เล็กๆ น้อยๆ แต่น่ารักดี ชอบๆๆ 5555 คนขับก็น่ารักค่ะ ถือเป็นการทำบุญในรูปแบบที่ตัวเองถนัดและสะดวก" "HBD ค่ะพี่คนขับแท็กซี่ ขอให้พี่มีความสุขมากๆ นะคะ ร่างกายแข็งแรง หัวใจสดชื่นสดใส ขับรถอยู่บนถนนอย่างปลอดภัยแคล้วคลาดจากอันตรายทั้งปวง พบเจอแต่สิ่งที่ดีๆ นะคะ" "ขอขอบคุณ ในสิ่งที่ทำ และขอชื่นชมครับ ขอให้จงรักษาไว้ซึ่งสิ่งดีๆแบบนี้ HBD. ด้วยคนครับ ขอให้สุขภาพแข็งแรงเพื่อทำความดีแบบนี้ไปนานนะครับ"

 

 


ขอบคุณ : FM91 Trafficpro   Chayanuch


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุกันยา บุญซ้วน


HASTAG : พี่คะลืมกดมิเตอร์  ของขวัญวันเกิด  วันเกิด  ผู้โดยสาร  แท็กซี่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ