“ประวิตร” ลั่นพร้อมออก หากป.ป.ช.ชี้ผิด ปม “นาฬิกาหรู” ไม่นอยด์ถูกตามลากไส้ 24 เรือน ยอมรับนาฬิกาเพื่อนเอามาให้ใส่ ประยุทธ์อัดนักการเมือง

13.45น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีเพจ CSI LA เปิดเผยภาพนาฬิกาหรูถึง 24 เรือนว่า “เป็นการวนเอาเรือนเก่าออกมา ไม่เป็นไรขอให้ทางคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.)ตรวจสอบ ถ้าชี้ผมผิด ผมก็ออก และการทำงานของป.ป.ช.ไม่สามารถไปแทรกแซงได้ เพราะป.ป.ช.มีการดำเนินการตามขั้นตอนของเขา คงต้องรอให้เขาตรวจสอบให้เสร็จสิ้น และผมชี้แจงป.ป.ช.ไปแล้ว” เมื่อถามว่า มีการออกมาเปิดเผยเช่นนี้รู้สึกนอยด์ หรือเสียความรู้สึกหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่นอยด์ สภาพจิตใจไม่มีอะไร” 

เมื่อถามอีกว่า ปกติเป็นคนชอบสะสมนาฬิกาใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า “ผมไม่มีหรอก ผมมีเพื่อน เพื่อนเอามาให้ผมใส่ แค่นั้นเอง และก็คืนเขาทั้งหมดทุกเรือน ถามย้ำว่า ที่มีและชอบจริงๆมีกี่เรือน พล.อ.ประวิตร ตอบว่า ไม่ขอพูดแล้ว ผู้สื่อข่าวถามด้วยว่า มีการระบุถึงหุ้นนาฬิกา พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี ไปเอาที่ไหนมา
 
เมื่อถามถึงกรณีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี ระบุ หากชี้แจงเรื่องดังกล่าวไม่ชัดเจน จะกระทบกับภาพลักษณ์นายกฯ และรัฐบาล พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็พูดกันไป จะพูดอย่างไรก็พูดได้

ด้านพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯกล่าวถึงข้อเสนอของหลายฝ่ายให้พล.อ.ประวิตรพักการทำงานระหว่างมีการสอบสวนเรื่องนาฬิกาว่า  เรื่องพักงานเรื่องนาฬิกาเรื่องอะไรต่างๆ ที่นักการเมืองก็ออกมาพูดด้วย คิดว่าขอให้กลไกดำเนินการตรวจสอบให้ชัดเจน  เพราะฉะนั้นช่วงนี้ขอร้องว่าอย่าใช้วาทะกรรมมาสร้างประโยชน์ทางการเมือง  “ เดี๋ยวเรื่องนี้พล.อ.ประวิตรจะตอบเองเพราะฉะนั้นอย่ามาถามผม”


ต่อข้อถามเรื่องการหารือกลุ่มการเมืองเพื่อต่อรองหรือมีเงื่อนไขอะไรหรือไม่  พล.อ.ประยุทธ์ตอบว่า ไม่จริงใครจะไปทำแบบนั้น ก็ไปดูเขาชี้แจงใครอยู่ในข่ายกฎเกณฑ์พักโทษได้บ้าง มันก็มีกติกาอยู่ใครจะเอาเรื่องแบบนี้ไปเจรจาได้ คิดว่ามันไม่ใช่เรื่อง

ต้องรอดูว่ามหากาพย์นาฬิการหรูจะจบลงอย่างไร  และพล.อ.ประวิตรจะยังอยู่ในตำแหน่องต่อไปหรือไม่
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อาทิตย์ เจิดจรัส


HASTAG : นาฬิกาหรู  ประวิตร  บิ๊กป้อม  บิ๊กตู่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ