ชนะใจประชาชน!! ผลสำรวจชี้ชาวรัสเซียวางใจให้ "ปูติน" นั่งเก้าอี้ประธานาธิบดีอีกสมัย

วันที่ 16 ม.ค. 61 สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า ศูนย์วิจัยของรัฐบาลรัสเซีย (VTSIOM) ได้มีการรายงานสำรวจผลความคิดเห็นของประชาชนที่ระบุว่า วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีของรัสเซียมีแนวโน้มที่จะชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีในวันที่ 18 มีนาคม 2018 ด้วยคะแนนเสียงร้อยละ 81.1 ทิ้งห่างผู้สมัครรายอื่นๆ

 

โดยข้อมูลจากโครงการวิจัยพิเศษของ VTSIOM ระบุว่า ชาวรัสเซียประมาณร้อยละ 67 มีแนวโน้มที่จะเข้าร่วมการลงคะแนนเสียง ขณะที่ร้อยละ 81.1 แสดงความเห็นว่าจะสนับสนุนปูติน นอกจากนี้ผลการวิจัยยังระบุอีกว่า นาย Pavel Grudinin ผู้สมัครเข้าแข่งขันที่เป็นหัวหน้าฟาร์มเลนิน ฟาร์มของรัฐบาลรัสเซีย และได้รับการสนับสนุนจากพรรคคอมมิวนิสต์รัสเซียอาจได้รับคะแนนเสียงร้อยละ 7.6 ขณะที่ นาย Vladimir Zhirinovsky หัวหน้าพรรคเสรีประชาธิปไตยอาจได้คะแนนเสียงร้อยละ 4.2
 


ขณะที่ นายKsenia Sobchak ผู้จัดรายการโทรทัศน์ซึ่งเป็นคู่แข่งอีกคนหนึ่ง  มีแนวโน้มที่จะได้รับคะแนนเสียงร้อยละ 0.7 ส่วนนาย Grigory Yavlinsky ผู้นำพรรคยาโบลโค ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้าน อาจได้รับคะแนนเสียงร้อยละ 0.6 และนาย Boris Titov ผู้ตรวจการสิทธิผู้ประกอบการ อาจได้รับคะแนนเสียงเพียงร้อยละ 0.3

 

 

สำหรับผลการสำรวจความคิดเห็นของประชาชนดังกล่าว มีการดำเนินการผ่านทางโทรศัพท์ระหว่างวันที่ 8-10 มกราคมที่ผ่านมา โดยมีชาวรัสเซียจำนวน 3,000 คนที่มีอายุเกิน 18 ปีเป็นผู้ให้ข้อมูล

 

ขอบคุณ FB : China Xinhua News

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง: 

 

ปูติน แฉ รู้ใครคือตัวบงการ และ จ่ายเงินใช้โดรนโจมตีฐานทัพรัสเซีย ในซีเรีย 13 ครั้ง ในรอบสัปดาห์ หวังปลุกปั่นสถานการณ์ให้ระอุอีกครั้ง

 

ชมคลิปสุดน่ารัก เมื่อแก๊งเด็กชายตื่นเต้นสุดใจ เจอ “ปูติน” ตัวเป็นๆ มายืนเคียงข้าง จนเก็บอาการไม่อยู่

 

ปูติน อวยพรปีใหม่ ผู้นำโลก ขอสหรัฐฯ หารือแบบสร้างสรรค์ เสริมสร้างเสถียรภาพทางยุทธศาสตร์โลก และเคารพซึ่งกันและกัน

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุมาพร พ่วงผลฉาย


HASTAG : เลือกตั้งรัสเซีย  วลาดิเมียร์ ปูติน  ปูติน 

ติดตามข่าวอื่นๆ