โถ... ลูก!! สาวผ่านไปเจอเด็กชายนั่งขายขนมนึกสงสารแวะอุดหนุนถามไปถามมาเหล็กคาอยู่ที่ขาต้องเร่งหาเงิน สุดสะเทือนใจทำโซเชียลแห่แชร์ (มีคลิป)

เมื่อวันที่ 24 ธ.ค.60 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ Jirapat Jirakunkasam ได้แชร์คลิปวิดีโอเด็กชายคนหนึ่งนั่งขายขนมอยู่เพียงลำพัง โดยเจ้าของคลิปได้พูดคุยกับเด็กจึงทราบถึงความขยันของเด็กชายคนนี้ เพราะต้องหาเงินไปเป็นค่าเล่าเรียนและต้องเก็บเงินเพื่อผ่าตัดขาตัวเองที่ดามเหล็กไว้โดยไม่สามารถผ่าตัดออกได้หากไม่มีเงิน จึงทำให้เด็กชายคนดังกล่าวต้องดิ้นรนสู้ชีวิตอย่างน่าชื่นชม โดยผู้โพสต์ได้ระบุว่า...
 

ใครผ่านมาแถวบางใหญ่ซิตี้ ตรงข้ามเวสเกต ช่วงเย็นเจอปั่นจักรยานขายขนมห่อ ห่อละ 20 ขนมน่ากินทั้งนั้นน้องขายไม่แพง หลังเลิกเรียนมาขี่จักรยานขายตามซอย บางวันขายดี บางวันเหลือเยอะ น้องหาเงินเรียน หาค่าผ่าตัดที่ขา ดามเหล็กไว้ ไม่มีเงินเอาออก ต้องขายขนมเพื่อมารักษา เด็กดี เด็กขยัน ให้หนูหายไวๆ นะคะ แชร์ไปได้บุญพี่ก็ช่วยทุกวัน


และเมื่อเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไปได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยบางส่วนกล่าวว่า... "ช่วยกันอุดหนุนน้องกันหน่อยนะคะ น้องเป็นเด็กดี รู้จักช่วยเหลือพ่อแม่ทำมาหากิน เห็นแล้วนึกถึงสมัยที่ตัวเราเรียนไป ขายขนมไปเหมือนกันเลย เอาใจช่วยค่ะ ขอให้เป็นเด็กดีอย่างนี้ตลอดไปนะคะ" "ซื้อบ่อยอยู่ค่ะ ขนมอร่อย" "อยู่ตรงไหนค่ะ ยินดีอุดหนุน เพื่อเป็นกำลังใจให้น้อง" "ช่วยน้องเค้าหน่อย ซื้อมาให้ลูกกิน"


ขอบคุณ : ‎Jirapat Jirakunkasam  YouLike (คลิปเด็ด)


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุกันยา บุญซ้วน


HASTAG : เวสเกต  เหล็กดามขา  หาเงิน  ขยัน  ผ่าตัด  กตัญญู  ยากจน  เด็ก 

ติดตามข่าวอื่นๆ