จรรยาบรรณหมอคงไม่มี!! ฟาร์มหมาครวญ หมอหมาโรคจิต ซื้อหมาไปทารุณ จับกาวตราช้างทาหน้าทั้งฉีดสารเคมีหวังโก่งราคา (รายละเอียด)

  วันที่ 15 มกราคม 2561 ผู้สื่อข่าวสปริงนิวส์ รายงานว่า นายอุดมศักดิ์ สกุลประดิษฐ์ อายุ 31 ปี เจ้าของฟาร์มสุนัขชื่อดังของภาคใต้ "DOG LAND MARK" เปิดเผยว่า เมื่อ 6 เดือน ที่ผ่านมา มีนายแพทย์รายหนึ่งใน กทม. ได้ติดต่อผ่านทางเฟซบุ๊กเพื่อขอซื้อสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียนอายุ 2 ปี 1 ตัว และตกลงซื้อขายกันเรียบร้อย

   กระทั่งเวลาผ่านไปประมาณ 4 เดือน นายแพทย์คนดังกล่าวได้โทร. มาต่อว่า และระบุว่าส่งสุนัขมาผิดปก คือไม่เหมือนกับที่ตกลงกันไว้ทั้งสี และลักษณะอื่น ๆ ตนจึงพยายามอธิบายว่า เมื่อสุนัขอายุมากขึ้นก็ต้องเปลี่ยนไปตามลักษณะของสุนัขแต่ละตัว แต่เมื่อถูกต่อว่าหนัก ๆ จึงยอมเปลี่ยนตัวใหม่ให้ในวันเดียวกัน

   นายอุดมศักดิ์ เล่าอีกว่า เมื่อสุนัขมาถึงที่ฟาร์มพบว่า มันถูกทารุณกรรมอย่างหนัก ไม่ว่าจะเป็นบริเวณใบหน้าที่มีการฉีดสารเคมีทั่วทั้งใบหน้า ทำให้เนื้อบริเวณปากทั้ง 2 ข้างไม่เท่ากัน ใบหน้าบิดเบี้ยวผิดรูป ตาเป็นฝ้าจนมองแทบไม่เห็น เกิดสารตกค้างใต้ผิวหนังบริเวณใต้ตา นอกจากนี้ยังพบว่ามีการใช้สารเคมีกัดสีขน จนขนได้รับความเสียหายอย่างหนัก ทำให้สุนัขไม่สามารถวิ่งหรือเดินได้ตามปกติ เมื่อวิ่งก็จะวิ่งไปชนสิ่งต่าง ๆ เนื่องจากความผิดปกติของตา ไม่สามารถรับแสงสว่างได้ จึงได้พยายามรักษาจนดีขึ้น


นายอุดมศักดิ์ บอกว่าอีกว่า ตนได้นำข้อมูลจากเพื่อน ๆ ซึ่งพบว่านายแพทย์คนดังกล่าวมีพฤติกรรมทรมานสุนัขและแมวมาแล้วจำนวนมาก บางตัวก็ถึงตาย เช่น การใช้กาวตราช้างทาที่ใบหน้าเพื่อให้เกิดรอยย่นมากขึ้นในสุนัขพันธุ์บูลด็อก ทั้งนี้จึงได้นำเรื่องหมาของตนเองที่ถูกทารุณกรรม มาเปิดเผยในเฟซบุ๊ก ทำให้ได้รู้พฤติกรรมของนายแพทย์ผู้ซื้อหมา จะซื้อหมาไปเพื่อผสมขาย หมาที่ซื้อจากตนไปได้ นาน 4 เดือน คือเอาไปผสมเสร็จแล้วจะพยายามเปลี่ยนใบหน้าและสีขน เพื่อให้ขายได้ในราคาแพง แต่เมื่อหมามีอาการผิดปกติ จึงหาทางส่งคืนมายังฟาร์ม โดยอ้างว่า หมาผิดไปจากข้อตกลงเมื่อได้ปรึกษากับพี่น้องที่ร่วมกันทำฟาร์ม จึงได้นำเรื่องไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก และได้ติดต่อกับ "วอทช์ ด็อก" เพื่อหาวิธีการเอาผิดกับนายแพทย์คนดังกล่าวต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล springnews.co.th


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วัชราวรรณ สุขสวัสดิ์


HASTAG : ทารุณสัตว์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ