ไม่เป็นธรรมกับชาวบ้าน?! “วัชระ” ยื่น“บิ๊กตู่” เบรกขึ้นค่ารถเมล์ ยันไม่เป็นธรรมกับ ปชช. เหตุ "ขสมก." บริหารห่วย-คอร์รัปชั่น

 

ไม่เป็นธรรม?! “วัชระ เพชรทอง" อดีต ส.ส. ปชป. ยื่น “บิ๊กตู่” ค้านขึ้นค่ารถเมล์ 2 บาท ยันไม่เป็นธรรมกับประชาชน เหตุ "ขสมก." บริหารห่วย-คอร์รัปชั่น


วันนี้ (15 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์บริการประชาชน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ได้เข้ายื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้า คสช. เพื่อคัดค้านการกรณีที่องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เสนอปรับขึ้นค่าโดยสารรถเมล์ 2 บาทว่า รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ มีนโยบายที่จะให้ ขสมก. ขึ้นค่าโดยสารรถเมล์ 2 บาท ถือว่าไม่เป็นธรรมกับประชาชน

เพราะว่าการบริหารงานใน ขสมก. ไร้ประสิทธิภาพ และมีการคอร์รัปชัน โดยเมื่อเดือนที่แล้ว บอร์ด ขสมก. อนุมัติการจัดซื้อรถเอ็นจีวีจำนวน 489 คัน ในวงเงิน 4,221 ล้านบาท โดยผู้ประมูลชนะ คือ บริษัท ช ทวี จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นการประมูลที่ราคาสูงกว่าราคาประมูลรถเมล์เอ็นจีวีลอตเดียวกันที่ถูกล้มเลิกไปเมื่อปี 2558 ที่บริษัทเดียวกันชนะประมูลในราคา 3,800 ล้านบาท และเมื่อเปรียบเทียบค่าเงินซื้อขายที่อ่อนตัวลง ทำให้บริษัทที่ชนะประมูลได้ผลประโยชน์ส่วนต่างกว่า 1,200 ล้านบาท ถือว่าไม่เป็นธรรมอย่างยิ่ง และไม่รักษาผลประโยชน์ของชาติ รวมถึงไม่ประหยัดงบแผ่นดิน

 

“การที่นายกรัฐมนตรี รวบรัดตัดตอน ผลักภาระให้ประชาชน ซึ่ง คณะรัฐมนตรี (ครม.) ทุกคนคงไม่มีใครเคยขึ้นรถเมล์ ยังจะมาขูดรีดเลือดจากประชาชนขึ้นราคาค่าโดยสาร ถือว่าไม่เป็นธรรม เราจะคัดค้านแทนประชาชนต่อไป”  อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ ระบุ


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นายอารมณ์ เคนหล้า


HASTAG : วัชระปชป  ปชป  วัชระ เพชรทอง 

ติดตามข่าวอื่นๆ