*เรื่องจริงสุดช้ำใจ!!! "เปิดปมดาราสาวฮ่องกง" ถูกข่มขืนล่วงละเมิดจนทำให้มีอาการทางจิต กลายเป็นคนบ้า ล่าสุดทำช็อกทั้งประเทศ! เผยแล้วใครคือคนข่มขืนเธอ?

                  สื่อฮ่องกงเผยคลิปที่อดีตดาราชื่อดัง “หลันเจี๋ยอิง” กล่าวหาว่า ขาใหญ่แห่งวงการหนังฮ่องกงที่ข่มขืนจนทำให้เธอมีปัญหาทางจิตมาถึงปัจจุบัน คือ “เติ้งกวงหยง” ผู้ล่วงลับ และ “เจิ้งจื่อเหว่ย” พี่ใหญ่แห่งเหล่าดาราฮ่องกง ซึ่งเขาได้ออกโรงปฏิเสธข้อกล่าวหาทันที
                  ข่าวบอกว่า คลิปดังกล่าวมาจากการสัมภาษณ์ของ Next Magazine เมื่อปี 2013 โดยตอนนั้น ทาง Next Magazine ได้เผยเรื่องราวอันน่าเศร้าในชีวิตของ หลันเจี๋ยอิง ว่า เธอเคยถูกนักแสดงชื่อดัง 2 คนข่มขืน แต่ตอนนั้นไม่ได้มีการเปิดเผยชื่อของทั้ง 2 ออกมา
                  ในคลิปผู้สื่อข่าวถาม "หลันเจี๋ยอิง" ว่าทำไม "เจิ้งจื่อเหว่ย" ถึงข่มขืนเธอ ซึ่งเธอก็ตอบออกไปว่า “ฉันว่าเขาคงกำลังเมา จนอาจจะถูกความความชั่วร้ายเข้าครอบงำก็ได้” นอกจากนั้น เธอยังบอกว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์
เมื่อ 5 ปีก่อน เรื่องนี้เป็นข่าวที่ใหญ่พอสมควรในฮ่องกง แต่คราวนี้เมื่อมีการระบุชื่อดาราทั้ง 2 คนออกมาตรง ๆ ทำให้ประเด็นกลับมาเป็นข่าวใหญ่อีกครั้ง จนคนเข้าไปชมคลิปดังกล่าวถึง 2.3 ล้านครั้งเลยทีเดียว ซึ่งเมื่อปี 2014 ผู้อำนวยการสร้างชื่อดัง สตีเฟน ชิว ก็เคยออกมาให้ข่าวทำนองที่ว่า เขาสงสัยว่า คนที่ข่มขืน หลันเจี๋ยอิง น่าจะเป็น เจิ้งจื่อเหว่ย และ เติ้งกวงหยง ที่เสียชีวิตไปเมื่อปี 2011 เช่นเดียวกัน
                 จนเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 10 ม.ค. ที่ผ่านมา เจิ้งจื่อเหว่ย ได้ออกแถลงการณ์ปฏิเสธข้อกล่าวหาทันที และบอกว่าจะดำเนินคดีกับคนที่ปล่อย ข่าวปลอม ดังกล่าวออกมา แต่ก็มีคนออกมาให้ข่าวเพื่อสนับสนุนข้อกล่าวหานี้เช่นเดียวกัน โดย ฮั่นอิงหัว อดีตประธานของโมเดลลิ่งดังระดับโลก Ford Modeling Agency ในภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก ได้กล่าวว่า หลันเจี๋ยอิง ไม่ใช่ “เหยื่อ” คนเดียวของ เจิ้งจื่อเหว่ย แต่เป็นที่รู้กันในวงการว่า เขามีพฤติกรรมเอาเปรียบนักแสดงและสาวในวงการมานานแล้ว

 “ไอ้ขยะนี่ละเมิดนักแสดงหญิงมามากกว่าหนึ่งครั้งอย่างแน่นอน ใคร ๆ ในวงการก็รู้กันดี” ฮั่นอิงหัว กล่าว และเล่าว่า ครั้งหนึ่ง เจิ้งจื่อเหว่ย เคยเชิญนางแบบในสังกัดของเธอไปปาร์ตีที่คาราโอเกะในฮ่องกง และพยายามมอมยานางแบบคนนั้น
                     "เจิ้งจื่อเหว่ย" ซึ่งเป็นนักแสดงรุ่นใหญ่ที่คนในวงการบันเทิงให้การเคารพ เคยเผชิญกับข้อกล่าวหาทำนองนี้มานานแล้ว โดยเฉพาะในปี 1989 ที่เขาทั้งกำกับและแสดงนำเองในหนังที่ชื่อว่า Fatal Vacation ซึ่งเขาใส่ฉากข่มขืนเข้าไปในเรื่องด้วย และมีคนบอกว่า เจิ้งจื่อเหว่ย ทำฉากนี้เองได้อย่างสมจริงจนเหมือนเป็นการข่มขืนจริง ๆ และสร้างความอึดอัดใจให้กับนักแสดงหญิงที่เล่นฉากนี้เป็นอย่างยิ่ง ระหว่างการถ่ายทำ รวมถึงทีมงานผู้หญิงในกองถ่ายอย่างผู้กำกับศิลป์ของหนังที่ออกมาตำหนิเขาอย่างรุนแรงจนต้องมีการตัดฉากนี้ออกไปบ้าง

 


   สำหรับ "หลันเจี๋ยอิง" ที่เคยเป็นหนึ่งในดาราดังของ TVB ต้องประสบเคราะห์กรรมในชีวิตมากมายจนทำให้เธอมีปัญหาทางจิต โดยในปี 2006 เธอต้องยื่นขอเป็นบุคคลล้มละลาย และต้องประทังชีวิตด้วยเงินช่วยเหลือของสังคมสงเคราะห์ เพียงเดือนละ 3,700 เหรียญฮ่องกง (15,000 บาท) ซึ่งในหลายปีที่ผ่านมา มักจะมีภาพของ หลันเจี๋ยอิง ที่ดูเปลี่ยนแปลงไปจนแทบจะไม่ได้ เดินเตร็ดเตร่อยู่ตามย่านถนนหนทางในฮ่องกงอย่างไร้จุดหมายออกมาเป็นระยะ
                        จนกระทั่งในการเปิดใจกับ Next Magazine เมื่อ 4 ปีก่อน เธอจึงเปิดเผยว่า สาเหตุที่ชีวิตของตนเองต้องมีชะตากรรมแบบนี้ ก็เพราะเธอเคยถูกขาใหญ่ 2 คนข่มขืนนั่นเอง จนทำให้เธอมีปัญหาโรคซึมเศร้ามานาน 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กรกมล พาภิรมย์


HASTAG : เจิ้งจื่อเหว่ย  หลันเจี๋ยอิง  ข่าวบันเทิงอัพเดท 

ติดตามข่าวอื่นๆ