"วิญญัติ" จี้ อสส. สั่งฟ้อง "ลุงกำนัน" ข้อหากบฎพร้อมยุติสั่งชะลอคดี กปปส.

15 ม.ค. 61 นายวิญญัติ ชาติมนตรี   เลขาธิการ สมาพันธ์นักกฎหมายเพื่อสิทธิเสรีภาพ (สกสส.) ในฐานะ ทนายความของนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.)  เดินทางไปยังสำนักงานอัยการสูงสุด เพื่อยื่นหนังสือขอให้เร่งรัดสั่งฟ้องและดำเนินคดีกับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาธิการ กปปส. และแกนนำ กปปส. ในคดีร่วมกันกบฎจากการชุมนุมเมื่อปี 2556-2557

 

นายวิญญัติ ระบุว่า ในฐานะที่เป็นผู้กล่าวหานายสุเทพ เทือกสุบรรณ ในข้อหาร่วมกันเป็นกบฎ และข้อหาอื่นๆ วันนี้ ได้เดินทางมายื่นหนังสือต่อ อัยการสูงสุด เพื่อขอให้พิจารณายุการกระทำการที่จะเป็นการชะลอการสั่งคดี หรือ การสั่งรื้อคดีของผู้ต้องหาบางราย จากการที่ได้รับทราบมาว่ามีการขอให้ชะลอ และรื้อคดีใหม่ ซึ่งข้อเท็จจริงจะเป็นอย่างไรนั้น เป็นเรื่องที่สาธารณชนต้องมีการตรวจสอบ นอกจากนี้ คดีดังกล่าวมีการสั่งฟ้องผู้ต้องหาไปแล้วจำนวน 4 ราย ที่เหลือจะมีการนัดพร้อมเพื่อส่งฟ้องต่อศาลในวันที่ 24  ม.ค.นี้  แต่ทรายว่ามีผู้ต้องหา เพียง 9  ราย ประสงค์ที่เข้ามามอบตัว ส่วนที่เหลือขอให้ชะลอ จึงเป็นเหตุที่ต้องเข้ายื่นขอให้อัยการสูงสุดพิจารณานำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งฟ้องศาล

 

 

 

 

 


โดยก่อนหน้านี้ นายวิญญัติ ตั้งข้อสังเกตโดยระบุในเฟซบุ๊กส่วนตัว "วิญญัติ ชาติมนตรี" เมื่อวันที่ 12  ม.ค.ที่ผ่านมาว่า

 มีความพยายามที่จะขอให้อัยการสูงสุดหรืออัยการผู้มีอำนาจสั่งคดี ให้ชะลอฟ้องหรือไม่ฟ้องผู้ต้องหา "คดีกบฏ" ของกลุ่ม กปปส. เพื่อรอผลคำพิพากษาคดีที่ฟ้อง 4 คน ข่าวว่า 24 ม.ค. นี้ จะให้ระดับแกนนำ 9 คนไปพบเพื่อส่งฟ้องไปก่อน ที่เหลือให้คอยปาฏิหาริย์จากสวรรค์...เป็นไงล่ะครับ?

 แผนการแบบนี้ #ถ้าพนักงานอัยการขององค์กรอัยการไม่จัดให้ก็ทำได้ยาก ถึงขนาดจะหอบสำนวนและหนังสือบงการไปพบผู้มีอำนาจวาสนาก็เอาสิครับ เพราะคดีนี้ มีการสอบสวนมีความเห็นสั่งฟ้องแล้ว ทั้งดีเอสไอและอัยการทีมทำงาน พฤติการณ์แห่งคดีและประชาชนทั้งประเทศเห็นหมดว่าใครทำอะไรเข้าข่ายกระทำผิดกฎหมาย

อัยการสูงสุด(คนไหนไม่ทราบ?) ที่บอกว่าจะไม่ก้าวล่วงการสั่งของทีมทำงาน คราวนี้จะมีคนขอให้ช่วยอะไรเดี๋ยวก็รู้

ระวัง! ตำแหน่งทางราชการของท่านทั้งหลายจะมีมลทินผิดอาญาเต็มๆ

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล เฟซบุ๊ก วิญญัติ ชาติมนตรี

                     เพจ Konthai UK

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์


HASTAG : วิญญัติ ชาติมนตรี  สุเทพ เทือกสุบรรณ  กปปส. 

ติดตามข่าวอื่นๆ