ดวงใจแม่ !! สุดตื้นตัน หญิง คลอด " ทารกจิ๋ว " ก่อนกำหนด " เท้าเท่านิ้วก้อย " แพทย์ดูแลเต็มที่ พร้อมลดค่ารักษาให้!!?

กลายเป็นเรื่องฮือฮ่าเมื่อเว็บไซต์บีทีรายงาน เรื่องราวของทารกน้อยรายหนึ่งในประเทศอินเดีย เมื่อบรรดาหมอเข้าช่วยชีวิตทารกคนดังกล่าว
ที่คลอดก่อนกำหนดด้วยขนาดร่างกาย ของเด็กที่เล็กมากด้วยอายุครรภ์แม่เด็กเพียง 28 สัปดาห์ เท่านั้น
บวกกับร่างกายผู้เป็นแม่มีอาการความดันสูง ตัวแม่เด็กนั้นมีอายุ 50 ปี แล้วบรรดาหมดกลัวจะเป็นอันตรายไปมากกว่านี้ จึงทำการผ่าเอาเด็กออก
ก่อนกำหนด

 

 เมื่อนำตัวทารกออกมาจากครรภ์มารดา มีน้ำหนักเพียง 14 ออนซ์ หรือราว 400 กรัม ถือว่าเป็นทารกตัวเล็กที่สุดในโลกที่เกิดจากการทำเด็กหลอดแก้ว แล้วรอดชีวิตมาได้
จนตอนนี้เด็กทารกคนดังกล่าวมีน้ำหนัก 2.5 ก.ก ทารกรายนี้เป็นเพศหญิง ชื่อ สีตา เกิดโรงพยาบาลเด็กชีวันตาในเมืองอุทัยปุระ รัฐราชสถาน

 

 


ดร.สุนิล  จันเกด ผู้อำนวยการกล่าวว่า ทารกรายนี้เกิดเมื่อวันที่  15 มิ.ย. 61 มีโอกาสรอดเพียง 0.5% เท่านั้น และเด็กหญิงสิตาคือความหวังของครอบครัวเพราะพ่อแม่มีฐานะยากจน และแม่ทารกรายนี้รอเธอมา 35 ปี ทางโรงพยาบาลจึงตัดสินใจตัดค่าใช้จ่ายออก 75% ออก เนื่องจากเห็นใจครอบครัวนี้ ด้วยความใส่ใจของหมอรวมถึงพยาบาลในช่วง 6 สัปดาห์แรก ทำให้ทารกสีตาเริ่มเจริญเติบโตขึ้นเรื่อยๆจนกลายเป็นเด็กหญิงสีตาที่แข็งแรกและร่าเริง หลังอยู่ในแผนกไอซียูมานาน 210 วัน พ่อแม่ก็สามารถพาหนูน้อยสีตา กลับบ้านได้ ต้องบอกว่ากรณีนี้เป็นตัวอย่างของการใส่ใจของบรรดาแพทย์ต่อผู้ป่วยที่น่ายกย่องมากๆ 

 

 

ขอขอบคุณ sunil jangid


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย


HASTAG : เด็กคลอดก่อนกำหนด  เด็กแรกเกิด  ทารก 6 เดือน 

ติดตามข่าวอื่นๆ