ชื่นหัวใจจริงๆ!!! รร.โคราชถูกไฟไหม้ เด็กๆยืนมองน้ำตาไหล 1 ปีเต็ม "แช่ม แช่มรัมย์" รวมน้ำใจคนไทย..เปลี่ยนความเศร้ากลับเป็นรอยยิ้ม!??

ถือเป็นเรื่องราวดี ๆ ที่ควรได้รับการเผยแพร่ในโลกข่าวสารโซเชียล สำหรับศิลปินนักร้องชื่อดัง อย่าง “แช่ม แช่มรัมย์”  ที่เห็นความสำคัญเรื่องการศึกษาและด้วยใจผูกพันของผู้เป็นพ่อซึ่งเคยเป็นครูสอนในโรงเรียนที่ประสบอุบัติเหตุเพลิงไหม้  จนสร้างความเดือดร้อนให้กับทั้งครูและนักเรียนที่ไม่มีสถานที่สำหรับการเรียนการสอน  แล้วอาสานำทัพหาเงินมาสร้างอาคารใหม่ให้เกิดขึ้น

โดยล่าสุดหลังจากที่ใช้เวลาประมาณ 1 ปี    ณ  โรงเรียนบ้านหนองขนาก  จ.นครราชสีมา  ได้มีการส่งมอบอาคารเรียนหลังใหม่    จากน้ำใจผู้มีจิตศรัทธาได้ร่วมกันสมทบทุนคนละเล็กละน้อย จนมียอดเงินถึงกว่า 3 ล้านบาท  นำมาก่อสร้างอาคาร 2 หลัง  แยกเป็นอาคารเรียนและอาคารเอนกประสงค์  ซึ่งพลาดไม่ได้สำหรับ  “แช่ม แช่มรัมย์”   หัวเรือใหญ่ที่ทำให้โครงการนี้สำเร็จลุล่วง

 


ทั้งนี้  “แช่ม แช่มรัมย์”  หรือ   วิวัฒน์   แช่มรัมย์    ซึ่งมีความสุขเป็นพิเศษ  พูดถึงความรู้สึกที่ได้เห็นอาคารเรียนและอาคารเอนกประสงค์  ก่อสร้างจนสำเร็จนำมาใช้ประโยชน์ได้จริง  ว่า  ตอนที่เกิดเรื่องใหม่แล้วตนกับพ่อเข้ามาดู  ตัดสินใจเลยว่าจะต้องทำอะไรสักอย่าง  จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการโพสต์เฟสบุ๊กขอบริจาคเงินจากเหล่าผู้ใจ  จนวันนี้ทุกอย่างได้เสร็จสมบูรณ์  และถือวาระพิเศษ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติทำพิธีส่งมอบอาคารทั้งสองให้กับโรงเรียน เหมือนกับเป็นมอบของขวัญให้กับเด็กๆไปด้วยในคราวเดียวกัน

 

 

 

 

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. 2559   ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารเรียน 2 ชั้นของโรงเรียนบ้านหนองขนาก ต.สุขไพบูลย์ อ.เสิงสาง  จ.นครราชสีมา จนเสียหายทั้งหมด   ส่งผลให้นักเรียนของโรงเรียนกว่า  140 ชีวิต  ต้องขาดแคลนห้องเรียน อุปกรณ์และสื่อการเรียนการสอนเป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

ต่อมา “แช่ม แช่มรัมย์”  ได้โพสต์ในเฟสบุ๊กเชิญชวนให้ผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคเงินผ่านทางบัญชีกองทุนช่วยเหลือเหตุอัคคีภัยโรงเรียนบ้านหนองขนาก ที่ทางโรงเรียนได้เปิดบัญชีไว้เพื่อนำไปสู่การหาทุนก่อสร้างอาคารเรียนหลังใหม่ให้กับโรงเรียนบ้านหนองขนาก รวมถึงยังเป็นสื่อกลางในการหาทุนรอน  เพื่อให้เด็กๆได้มีสถานที่เรียนที่เหมาะสม  เพราะหลังจากเกิดเหตุไฟไหม้นักเรียนทุกคนต้องย้ายไปเรียนในอาคารเปิดและลานโล่งเป็นห้องเรียนชั่วคราว

 

 

Cr : ภาพ  สยามดารา , FB  แช่ม แช่มรัมย์

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : แช่ม แช่มรัมย์  โรงเรียน  โคราช 

ติดตามข่าวอื่นๆ