สมควรหรือไม่กับเด็ก???เอกชัย อดีตนักโทษคดีม.112 มาทำเนียบแจกปฏิทินนาฬิกาประวิตรให้เด็กๆ อ้างกลัวเด็กสนใจแต่เรื่องอาวุธ จะไม่รู้ทหารมีนาฬิกา?

จากกรณีนายเอกชัย หงส์กังวาน นักกิจกรรมทางการเมือง และอดีตผู้ต้องหาคดี มาตรา 112 เดินทางไปที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อมอบนาฬิกาเก่าของตัวเองให้กับ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรี หลังจากทราบว่า พลเอก ประวิตร จะเดินทางมาเป็นประธานการประชุม ที่ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งเป็นการเดินทางมามอบนาฬิกาให้เป็นครั้งที่ 4


       ทั้งนี้นายเอกชัย ได้นำนาฬิกามาให้พลเอก ประวิตร เลือก 3 เรือน โดยบอกว่า ราคาทั้ง 3 เรือนราคารวมกันไม่ถึง 3 เรือน แต่เมื่อเดินทางไปถึง เจ้าหน้าที่เชิญตัวไปพูดคุยที่ ศูนย์บริการประชาชนชั้น 2 ประมาณ 30 นาที ก่อนที่นายเอกชัย จะเดินทางกลับบ้าน โดยไม่ได้มีการมอบนาฬิกาผ่านเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด โดยเตรียมจะมามอบนาฬิกาให้อีกครั้งในวันเด็กแห่งชาติ 13 ม.ค.

 

       ต่อมาในเฟซบุ๊กของนายเอกชัย โพสต์ข้อความระบุว่า จากการตรวจสอบกำหนดการปีนี้ไม่พบว่า พลเอก ประวิตร จะเดินทางไปร่วมงานวันเด็กที่ใด ดังนั้นวันเด็กปีนี้ เวลา 10.00 น. จึงขอเชิญชาวไทยร่วมแจกปฏิทินแบบพกพานาฬิกาหรูของพลเอก ประวิตร ให้กับเด็กๆที่มาร่วมงานวันเด็กที่ทำเนียบรัฐบาล (ประตู 4)

 

 

       ล่าสุดวันนี้(13ม.ค.) วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหารชื่อดัง ได้ทวิตเตอร์ข้อความพร้อมภาพ ลงในทวิตเตอร์ Deep Blue Sea @WassanaNanuam ถึงกรณีนายเอกชัย ที่นัดจะเดินทางมาที่ทำเนียบรัฐบาลในวันเด็กวันนี้ว่า

 

มาตามนัด...อีกครั้ง

 

"เอกชัย หงส์กังวาน" มาข้างทำเนียบฯ แจกปฏิทิน นาฬิกา"บิ๊กป้อม" แจกของให้เด็กๆ ที่มาวันเด็กทำเนียบฯ บอกจะตามมอบนาฬิกา ให้บิ๊กป้อม ให้ได้ ยันไม่เคยโพสต์FB เริ่องลามกอนาจารหลัง"ศรีวราห์"ขอศาลออกหมายจับ แต่ศาลไม่ออกให้วานนี้....

 

 

       อย่างไรก็ตามนายเอกชัย ยังกล่าวอีกว่า ตอนนี้พลเอกประวิตร มีนาฬิกาจำนวน20เรือนแล้วตามที่เป็นข่าว และที่ตนเดินทางมาวันนี้เพราะเห็นว่าทุกปี ทหารจะนำยุทโธปกรณ์ มาโชว์ให้เด็กๆดู ให้รู้ถึงความมีอำนาจ ให้เด็กได้อยากเป็นทหาร วันนี้จึงนำปฏิทินมาแจกให้เด็กรู้ว่านอกจากทหารมีดีเรื่องยุทโธปกรณ์แล้วยังมีนาฬิกาลุงป้อม กลัวเด็กจะสนใจแต่เรื่องอาวุธ กลัวจะไม่รู้ว่าทหารมีดีเรื่องนาฬิกาด้วย อย่างน้อยผู้ปกครองได้ดู  ขณะที่เฟซบุ๊กใช้ชื่อว่า Autchara Thongsawat ได้โพสต์คลิปของนายเอกชัย ระหว่างให้สัมภาษณ์ด้วย

 

 

 

 

ขอบคุณภาพทวิตเตอร์ : Deep Blue Sea

ขอบคุณคลิปเฟซบุ๊ก : Autchara Thongsawat

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : เอกชัยแดงหมิ่น112  เอกชัย หงส์กังวาน  วันเด็ก  บิ๊กป้อม 

ติดตามข่าวอื่นๆ