อัศจรรย์แห่งพระอริยะ!! "หลวงปู่หล้า" เทพเจ้าแห่งโคกสำโรง ผู้มีพลังจิตล้ำลึก แม้แต่ "หลวงพ่อเดิม" ยังยอมรับในพลังจิตทั้งๆที่ไม่เคยพบกันมาก่อน

(หลวงปู่หล้า วัดวังโพรงเข้)

             ความอัศจรรย์ของหลวงปู่หล้า ตามคำเล่าขาน จนเป็นตำนานคู่บ้านวังโพรงเข้ และหมู่บ้านใกล้เคียง เพราะไม่ใช่เป็นการบอกเล่าเพียงคนคนเดียว เป็นที่รู้กันทั้งหมู่บ้าน ในคุณวิเศษของหลวงปู่หล้า เรื่องราวของหลวงปู่หล้าถูกกล่าวถึงอยู่เสมอ จึงเป็นการถ่ายทอดเรื่องราวของท่าน สู่คนรุ่นหลังโดยปริยาย ปาฏิหาริย์ที่กล่าวถึงนี้เป็นเรื่องของหลวงปู่หล้าและหลวงพ่อเดิม

(หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ)

              กล่าวคือเมื่อครั้งหนึ่งคราวกาลก่อนนั้น หลวงพ่อเดิมท่านได้รับนิมนต์มาปลุกเสกวัตถุมงคล ณ วัดแห่งหนึ่ง ใน จ.ลพบุรี เป็นที่ทราบดีว่าชื่อเสียงหลวงพ่อเดิมในยุคนั้นท่านโด่งดังมาก หลวงปู่หล้า ท่านได้ให้คนในวังโพรงเข้ นำเทียน (เล่มเล็กที่จุดบูชาพระ) ไปถวายให้หลวงพ่อเดิม

              เมื่อเดินทางไปถึงจึงรอเวลา เพราะช่วงหลวงพ่อเดิม ท่านพุทธาภิเษกแล้วเสร็จ จะมีผู้คนห้อมล้อมกราบนมัสการและขอของดีจากท่านมากมาย จนผู้คนเริ่มจะบางตา จึงเร่งนำเทียนไปถวายท่าน และเมื่อหลวงพ่อเดิม ท่านรับเทียน จากชายดังกล่าว ท่านก็มอบให้ผ้าไตรจีวร ให้กลับมา และไม่ได้กล่าวอะไรอีก การสื่อสารของพระอริยะ มันเป็นเรื่อง อจินไตย อย่างเมื่อครั้งหลวงปู่สาม วัดป่าไตรวิเวกฯ ท่านเดินทางไปเยี่ยม หลวงปู่ดุลย์ อตุโล ตอนที่ท่านอาพาธ เมื่อเดินทางไปถึงท่านนั่งสงบนิ่งอยู่หน้าห้องชั่วระยะเวลาหนึ่ง แล้วท่านก็กราบหลวงปู่ดุลย์อยู่ที่หน้าห้อง แล้วท่านก็เดินทางกลับ และเมื่อมีคนถามท่านว่า หลวงปู่ทำไมไม่เข้าไปสนทนากับหลวงปู่ดุลย์  ท่านตอบว่าเราพูดคุยกับท่านเสร็จแล้ว


            อย่างกรณี หลวงพ่อเดิม กับ หลวงปู่หล้า ท่านคงจะมีการสื่อสารกันแล้ว คนเก่าแก่แถววัดวังโพรงเข้ ต่างยืนยันตรงกันว่าหลวงปู่หล้าท่านไม่เคยพบกับหลวงพ่อเดิม และไม่มีการติดต่อสื่อสารกันมาก่อนแต่อย่างไร นั้นเป็นเรื่องของทางโลก แต่ทางจิตวิญญาณ ท่านอาจจะสนิทสนมกันมาก เกินกว่ามนุษย์ปุถุชนคนเดินดินอย่างเราจะหยั้งลึก ที่จะเข้าใจหลวงพ่อเดิมท่านคงยอมรับในคุณวิเศษ แห่งองค์หลวงปู่หล้า ท่านจึงได้มอบถวายผ้าไตรจีวรมาให้ท่าน

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : http://www.baanjompra.com

ขอบคุณภาพจาก : www.jompra.com


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ


HASTAG : หลวงปู่หล้า  หลวงพ่อเดิม 

ติดตามข่าวอื่นๆ