ชื่นมื่น!! เกษตรจังหวัดนครพนม จัดกีฬาฮาเฮสานสัมพันธ์และความสามัคคี ระหว่าง จนท.ในสังกัดสนง.เกษตร 3 จังหวัดและแขวงคำม่วน (มีคลิป)

เกษตรจังหวัดนครพนม นำกีฬาฮาเฮสานสัมพันธ์และความสามัคคีเจ้าหน้าที่ในสังกัดสำนักงานเกษตร 3 จังหวัดและแขวงคำม่วน

วันที่ 11 มกราคม 2561 นายสมชาย ชาญณรงค์กุล อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร เป็นประธาตุเปิดการแข่งขันกีฬาไตรภาคี นาคราชเกมส์ ครั้งที่ 30+1 ที่บริเวณสนามกีฬากลางจังหวัดนครพนม อำเภอเมืองจังหวัดนครพนม โดยมีนายประทีป ฤทธิกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม ตลอดจนหัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่สำนักงานเกษตรจังหวัดนครพนม เจ้าหน้าที่สำนักงานเกษตรจังหวัดสกลนคร เจ้าหน้าที่สำนักงานเกษตรจังหวัดมุกดาหารและเจ้าหน้าที่กสิกรรมป่าไม้ แขวงคำม่วน สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ให้การต้อนรับและร่วมการแข่งขัน

โดยการแข่งขันในวันนี้ เป็นครั้งที่ 30 แล้วที่สำนักงานเกษตรจังหวัดในกลุ่มสนุกที่ประกอบด้วย จังหวัดนครพนม สกลนครและมุกดาหารจัดขึ้น เพื่อเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีให้เกิดขึ้นระหว่างเจ้าหน้าที่ภายในองค์กร ทำให้ทุกคนเกิดความรัก ความสามัคคี มีน้ำใจเป็นนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย ได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์การทำงานซึ่งกันและกัน นอกจากนี้ยังได้เชิญเจ้าหน้าที่กสิกรรมป่าไม้จากแขวงคำม่วน สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวมาร่วมด้วย ซึ่งถือเป็นการเปิดโอกาสในการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมการทำงานร่วมถึงสานสัมพันธ์กับประเทศเพื่อนบ้านด้วย

 


โดยได้นำเอากีฬาพื้นบ้าน และกีฬาสากล ไม่ว่าจะเป็นกีฬาชักเย่อ การปาเป้า การวิ่งผลัดกระสอบ การวิ่งผลัดสี่ขา เรือมหาสนุก การแข่งขันโบว์ลิ่ง และการแข่งขันเปตอง มาทำให้เจ้าหน้าที่ทุกคนได้ร่วมกันวางแผน ร่วมกันคิด และแสดงพลังแห่งความสามัคคี รวมถึงการมีปฏิสัมพันธ์เพื่อนร่วมงานในหน่วยงานของตนเอง หน่วยงานจังหวัดที่เข้าร่วมแข่งขันและเจ้าหน้าที่จากประเทศเพื่อนบ้าน นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันกินวิบาก และการประกวดกองเชียร์ ที่มาสร้างสีสันต์ให้ทุกคนภายในงานได้สนุกร่วมกันอีกด้วย

ข่าว/ภาพ ประทีป วชิระธัญญากุล สำนักข่าวทีนิวส์ นครพนม


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายประทีป วชิระธัญญากุล(หนึ่ง)


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ