นักล่าใต้สมุทร!! "ปลาไวเปอร์" ลักษณะน่ากลัวยิ่งกว่าฉลาม! ถูกค้นพบ ซึ่งไม่ได้มีให้เห็นกันง่ายๆ!! (รายละเอียด)

  เรื่องราวของสัตว์บนโลกใบนี้นั้น มีอยู่มากมายทั้งที่เรารู้จักเเละไม่รู้จัก วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับปลาไวเปอร์ ที่อาศัยอยู่ที่ระดับความลึก 80-4400 เมตร โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 4 องศาเซลเซียส ซึ่งในช่วงกลางวันนั้นมันมักจะอยู่ในบริเวณน้ำลึก ส่วนในตอนกลางคืนจะอยู่ในน่านน้ำเขตร้อน เนื่องจากเป็นปลาน้ำลึกจึงยากที่จะสำรวจ ทำให้ไม่ค่อยมีใครรู้จักและไม่ค่อยมีข้อมูลในการดำรงชีวิตอยู่ของพวกมัน

  ลักษณะของปลาไวเปอร์ มีลำตัวยาวสีเขียวออกดำ มีฟันคมคล้ายกับเข็ม ไม่สามารถปิดปากได้สนิทเพราะมีฟันยาว แม้บนตัวจะดูปกคลุมด้วยเกล็ดแต่แท้จริงเเล้วเป็นสารเคลือบซึ่งยังไม่รู้จัก บนท้องจะมีจุดเรืองเเสงไปตามท้องมีความยาว 30-60 เซนติเมตร มีอายุไขได้ถึง 30-40 ปี แต่ส่วนใหญ่มีอายุเฉลี่ยเเค่ 15-30 ปี เนื่องจากเป็นเหยื่อของปลาฉลามและโลมา

  ส่วนในการล่าเหยื่อของปลาไวเปอร์ จะใช้ความนิ่งสงบ พลางตัวให้กลมกลืนไปกับสิ่งแวดล้อม เมื่อเยื่อเข้าใกล้ พวกมันจะใช้ฟันอันแหลมคมงับ สังหารเหยื่อด้วยฟันอันเเหลมคม ซึ่งแม้ไม่ได้กินอาหารเป็นเวลานานพวกมันก็ยังสามารถใช้ชีวิตอยู่ได้ จากการผ่าซากปลาเพื่อดูว่าจะมีปลาเรืองเเสงและปลาทะเลลึกชนิดต่างๆอยู่ด้านใน
 


ขอบคุณข้อมูล  สำรวจโลก


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ณัฐญาดา น้อยจันทร์


HASTAG : น้ำลึก  ปลา  โหด 

ติดตามข่าวอื่นๆ