จุกทุกประโยค "ม.จ.จุลเจิม" ซัดแรงมีสถานที่ให้สูบบุหรี่แต่ไม่มีที่ทิ้งต้องใช้สมองด้วย ถึงท่านผู้มีบุญวาสนาถ้าดูแลให้ดีไม่ได้ ก็คืนดอนเมือง

เมื่อวันที่ 12 ม.ค. 61 ม.จ. จุลเจิม ยุคล ได้โพสต์ภาพพร้อมเรื่องราวในเฟซบุ๊กส่วนตัวที่ชื่อ Chulcherm Yugala โดยได้ระบุเรื่องราวของสถานที่สูบบุหรี่ในสนามบินดอนเมือง ที่ไม่มีมีการจัดสรรอย่างถูกวิธี มีสถานที่ให้สูบแต่ไม่มีที่เขี่ยบุหรี่ หรือที่ที่จะสามารถทิ้งบุหรี่ได้อย่างไม่สกปรก เลอะเทอ ทำให้คนที่ต้องไปสูบบุหรี่บริเวณนั้นกลับต้องซุกบุหรี่ที่สูบแล้วไว้ตามท่อ ในกระถางต้นไม้ หรือแม้กระทั่งทิ้งขยะไว้บริเวณดังกล่าวอย่างเรี่ยราด ซึ่งควรจะมีถังขยะ หรือที่ทิ้งบุหรี่อย่างชัดเจนเพราะสถานที่นี้คือสนามบินดอนเมือง มีทั้งชาวไทยและต่างชาติที่ต้องมาใช้บริการจุดนี้ จึงอยากให้ปรับปรุงเพื่อเป็นหน้าเป็นตาแก่ประเทศถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ก็ไม่ควรมองข้าม โดยผู้โพสต์ได้ระบุว่า...

 

 

 

 

 

 

ดอนเมือง ในแดนสยาม... ”ท่านนายก ประยุทธ์ ท่านผู้นำ พี่ป้อมคนรักนาฬิกา เมื่อรัฐบาลของท่านมีนโยบาย ลดละเพื่อให้พลเมืองท่าน ลด หรือเลิกในการสูบบุหรี่ แต่ท่านไม่สามารถฝืนธรรมชาติของคนสูบบุหรี่ได้ ยังไงๆ มันต้องสูบอยู่ดี เมื่อเลิก หรือลดบุหรี่ไม่ได้ สถานที่ต่างๆ มันก็ต้องจัดสถานที่สูบบุหรี่ ให้เป็นสัดเป็นส่วน... ซึ่งนานาอารยประเทศเค้าก็ทำกัน แต่ก็จะจัดการดูแลให้เหมาะสม ดูแลให้สะอาด เป็นหน้าเป็นตาสถานที่

แต่ที่สนามบินดอนเมือง ที่รองรับนักท่องเที่ยว และผู้เดินทางทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ (ท่านดูสภาพในรูปสิครับ ถ่ายจากสถานที่จริง พวกท่านไม่อายบ้างหรือครับ) ผอ. การท่าฯ ท่านจะสั่งการ หรือ เจียดเงินจัดหาที่เขี่ยบุหรี่ และที่ทิ้งขยะ เพื่อรักษาหน้าตาท่านนายก และประเทศชาติบ้างไม่ได้หรือครับ... มันน่าทุเรศที่ผู้โดยสารทั้งไทย และต่างประเทศที่ออกมาสูบในที่สนามบินจัดให้ แต่ไม่มีที่ทิ้งบุหรี่ ต้องทิ้งกันตามถนน ที่สถานีขนส่งของ บขส. สุวรรณภูมิ แม้แต่ห้างสรรพสินค้า เค้ายังจัดที่ทิ้งบุหรี่และถังขยะให้นะครับ... นี่สนามบินนะครับ หน้าตาของประเทศ

 

 

 

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม อย่าเอาของหลวงหนีบไปด้วย!! "ม.จ.จุลเจิม ยุคล" ซัดแรงหลัง "ยิ่งลักษณ์" หนีออกนอกประเทศ เหลืออีกอย่างที่เป็นของหลวงคืนหรือยัง หวั่นโดนคดีเพิ่ม


ท่านผู้มีบุญวาสนา ของสนามบินดอนเมือง ช่วยดูแลหน่อยเถอะครับนี่คือหน้าตาของประเทศชาตินะครับ การทำงานนอกจากใช้งบประมาณแล้ว... ต้องใช้สมองด้วยครับ ไม่ใช่ใช้แต่ปากสั่งจ่ายงบประมาณ แต่ท่านต้องใช้สมองคิดด้วยครับว่าใช้งบประมาณนั้นให้เกิดประโยชน์ เกิดคุณค่ามากที่สุดอย่างไร ผมว่าถ้าท่านดูแลให้ดีไม่ได้ ก็คืนดอนเมืองแล้วให้กองทัพอากาศบริหารจัดการจะดีกว่าไหมครับ ความเป็นระเบียบเรียบร้อยจะดีกว่าปัจจุบันแน่นอน” ม.จ. จุลเจิม ยุคล

ปล. ช่วยบอกพวกไล่รถที่จอดส่ง หรือรับผู้โดยสาร เบาเสียงลำโพงหน่อย คนเขาตกใจ ส่งเสียงดังยิ่งกว่างานวัด 3 วัดร่วมกัน ผมว่าทุกคนไม่หูหนวก นอกจากพนักงานของการท่า เท่านั้น

 

 

 

ขอบคุณ : Chulcherm Yugala


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุกันยา บุญซ้วน


HASTAG : ที่สูบบุหรี่  จุกทุกประโยค  ม.จ. จุลเจิม ยุคล  ถังขยะ  สนามบิน  ดอนเมือง 

ติดตามข่าวอื่นๆ