ยืนยันว่ายังมีความเป็นมนุษย์?!? ณัฐวุฒิหิ้วตะเกียงตามหาความยุติธรรม หวัง9ปปช.ไม่ใช่สแตนดี้ จี้หากเป็นตัวจริงต้องเร็วจริงจังอย่าเพิกเฉย(คลิป)

จากกรณีนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิกากลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. กล่าวถึงคดีสลายการชุมนุมกลุ่ม นปช.เมื่อปี 2553 ยังมีช่องทางดำเนินการ และเป็นเรื่องที่ต้องทำให้เกิดความยุติธรรมให้ได้ เพราะคนตาย 99 ศพแล้วเรื่องไม่ถึงศาลจะอธิบายว่าประเทศกำลังเข้าสู่การปฏิรูป ปรองดอง และประชาธิปไตยได้อย่างไรนั้น

 


 

 

       ทั้งนี้ในวันที่ 12 ม.ค.เวลา 09.00 น. นายณัฐวุฒิ จะเดินทางไปที่ ป.ป.ช.อีกครั้ง พร้อมกับฝ่ายกฎหมายและตัวแทนญาติผู้เสียชีวิต เพื่อติดตามสอบถามความคืบหน้าและร้องขอสำนวนการยกคำร้องนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี กับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ตามที่ได้ทำมาแล้วหลายครั้งแต่ไม่ได้รับคำตอบใดๆ

 

       “ไม่มีความเคลื่อนไหวอื่น ไม่คิดหาเศษหาเลยใดๆ กับรัฐบาล แต่จะไม่ยอมรับเศษความยุติธรรม เพราะพวกผมก็เป็นมนุษย์ที่ต้องได้รับความยุติธรรมเท่าเทียมกับคนทั่วไป” นายณัฐวุฒิ กล่าว

 

 

       ล่าสุดวันนี้(12ม.ค.) เลขาฯนปช. ก็เดินทางมาที่ปชช.พร้อมนายวรวุฒิ วิชัยดิษฐ์ โฆษกนปช. รวมทั้งญาติของผู้ที่เข้าร่วมชุมนุมกับนปช.และเสียชีวิต โดยในวันนี้แกนนำคนดังกล่าวได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนทั้งก่อนเข้าพบเจ้าหน้าที่ปปช.และหลังจากมีการพูดคุยสอบถามกับทางปปช.แล้ว  “ หวังว่าการทำงานของปปช.จะมีความรวดเร็ว ถ้า9ปปช.ที่นั่งอยู่เป็นตัวจริงไม่ใช่สแตนดี้ก็คงทำงานได้อย่างรวดเร็ว แต่หากเป็นสแตนดี้ก็คงนั่งเพิกเฉย

 

ผมคุยกับผอ.เสร็จแล้วก็จะกลับทันทีไม่มีกิจกรรมอะไรต่อ แต่ถ้ายังไม่ได้รับความยุติธรรม ก็ต้องมาดำเนินการต่อ จนกว่าจะได้รับความยุติธรรม ซึ่งผอ.บอกว่าจะยื่นเรื่องให้ปปช.สัปดาห์หน้า ตนเห็นว่าไม่ควรใช้เวลาเนิ่นนาน ผมเชื่อว่ามนุษย์ต้องการความยุติธรรม หากปฏิเสธความยุติธรรม ก็เท่ากับปฏิเสธความเป็นมนุษย์ พวกผมต้องการความยุติธรรม ฉะนั้นวันนี้จึงมายืนยันว่ายังมีความเป็นมนุษย์อยู่

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : ปปช.  ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ  นปช. 

ติดตามข่าวอื่นๆ