สุดประทับใจ!!! ประธาน UFC เดินทางมาพบเด็กน้อยชาวไทย หลังเคยมอบเงินช่วยชีวิตเมื่อ 7 ปีก่อน (คลิป)

เป็นเรื่องราวที่น่าซึ้งใจเป็นอย่างมาก เมื่อ www.mmaweekly.com ได้มีการเผยแพร่ของ "นายดานา ไวท์" นักธุรกิจชาวสหรัฐอเมริกา วัย 48 ปี และเป็นประธานจัดการแข่งขันอัลติเมท ไฟต์ติง แชมเปียนชิพ หรือ ยูเอฟซี (Ultimate Fighting Championship หรือ UFC) ได้เดินทางมายังประเทศไทย เพื่อเยี่ยม "น้องทับทิม" เด็กหญิงชาวไทยอาศัยอยู่ใน จ.ภูเก็ต ที่ป่วยด้วยโรคตับชนิดหายาก ซึ่งนายดานา ไวท์ ได้เคยช่วยเหลือด้านค่าใช้จ่ายในการรักษาเมื่อ 7 ปีก่อน จนทำให้มีชีวิตใหม่อีกครั้งในวันนี้ 

 

ทั้งนี้เมื่อปี 2553 ที่ผ่านมานั้น น้องทับทิม ซึ่งเป็นลูกสาวของ นายรัตนชัย อดีตนักมวยไทย ในขณะนั้นอายุได้เพียง 7 เดือน ได้ป่วยด้วยโรคตับชนิดหาพบได้ยาก จำเป็นต้องทำการปลูกถ่ายตับเท่านั้น โดยมีค่าใช้จ่ายที่สูงถึง 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 1.6 ล้านบาท แต่ทางครอบครัวของน้องทับทิมไม่สามารถหาเงินจำนวนดังกล่าวมาได้ แม้จะมีผู้ใจบุญร่วมบริจาคเงินให้ แต่ก็ยังไม่เพียงพอแก่การรักษา 

 

(คลิป)

 


ต่อมาค่ายมวยไทเกอร์ มวยไทย ที่นายรัตนชัย พ่อของน้องทับทิมทำงานเป็นโค้ชฝึกสอนอยู่นั้น มีเครือข่ายที่รู้จักกับทางยูเอฟซี ซึ่งเมื่อนายดานา ไวท์ ทราบเรื่องราวของน้องทับทิม จึงตัดสินใจที่จะให้ความช่วยเหลือด้วยการออกเงินค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดรักษาให้ทั้งหมด

 

 

หลังจากนั้นนายดานา ไวท์ อยากเจอน้องทับทิม แต่ยังไม่โอกาสที่เหมาะสม จนในที่สุด นายดานา ไวท์ ได้เดินทางมาที่ประเทศไทย ได้พบกับน้องทับทิมพร้อมกับทางครอบครัวเป็นครั้งแรก โดยมีนายไมค์ สวิค หนึ่งในนักชกของยูเอฟซี ซึ่งมีบ้านพักและค่ายมวย AKA Thailand อยู่ที่จังหวัดภูเก็ต เป็นผู้ให้ความช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกในการเดินทางให้นายดานา ไวท์มาพบน้องทับทิมในครั้งนี้

 

 

ซึ่งนายดานา ไวท์ ได้เผยว่า เขาอยากพบน้องทับทิมอยู่เสมอ และคิดตลอดว่าน้องจะเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งในคราวนี้เขาได้พบน้องทับทิมแล้ว มันทำให้เขามีความสุขมาก ถือว่าสิ่งที่ดีที่สุดที่เคยเกิดขึ้นในชีวิตของเขาเลย

 

 

ขอบคุณ :  www.mmaweekly.com

 

อ่านข่าวต่างประเทศเพิ่มเติม : 

เปิดภาพพายุวิปโยค!! "พายุเอเลนอร์" โหมกระหน่ำถล่มทวีปยุโรป ส่งผลให้หลายประเทศจมบาดาล

 

หนึ่งในล้าน!!! หญิงให้กำเนิดทารกแฝดข้ามปีห่างกันเพียงไม่กี่นาที พี่ชายเกิดปี 2017 น้องสาวเกิดปี 2018

 

คดีสะเทือนใจชาวโลก!!! พ่อใจชั่วกักขังลูกสาวแท้ๆเป็น "ทาสทางเพศ" มานานกว่า 20 ปี ขืนใจจนมีลูก 8 คน

 


ติดตามข่าวสารทาง Line



เรียบเรียงโดย
อุมาพร พ่วงผลฉาย


HASTAG : การแข่งขันอัลติเมท ไฟต์ติง แชมเปียนชิพ  น้องทับทิม  ช่วยเหลือเด็กไทย  ประธาน UFC  นายดานา ไวท์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ