"ลุงตัวคนเดียว" หนุ่มผ่านไปเจอชายชราก้มๆ เงยๆ เก็บเศษกระปุกออมสิน สอบถามทำเอาน้ำตาไหล คนใจร้ายขับชนยัดเยียดเงิน (มีคลิป)

เมื่อวันที่ 10 ม.ค.61 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ ‎GoDlike Pictures‎ ได้แชร์คลิปวิดีโอลงโซเชียลมีเดีย ซึ่งเป็นคลิปการเสียหายของกระปุกออมสินที่ถูกรถกระบะชน โดยชายชราซึ่งเป็นคนขายกระปุกออมสินดังกล่าวได้ระบุว่าหลังจากที่รถกระบะขับมาชนแล้วก็ให้ค่าเสียหายมาเพียง หนึ่งพันบาท แล้วก็ขับไปทั้งที่ตนเองไม่อยากรับเพราะราคาที่เสียหายมากกว่าหนึ่งพันบาทแต่ก็ทำอะไรไม่ได้เนื่้องจากอีกฝ่ายมากันเยอะทำให้ชายชราไม่กล้าปฏิเสธเพราะห่วงความปลอดภัย ทิ้งไว้เพียงความเสียหายที่ชายชรารายนี้ต้องเก็บพร้อมกับตัดพ้อตลอดเวลาว่าพรุ่งนี้จะทำมาหากินต่ออย่างไร โดยได้ระบุว่า...

 

 

 

ลุงขายกระปุกออมสิน โดนรถกระบะชนเสียหาย รถเข็นพัง กระปุกเสียหายทั้งหมด ลุงบอกว่าได้มา 1,000 บาท ตอนลงมาเคลียร์ ลุงบอกแค่ทุนกระปุกก็เกินพันแล้ว และฝ่ายคนชนก็รีบจ่ายรีบไปเลย ไม่มีน้ำใจช่วยเก็บ รถลุงก็พัง แทนที่จะเอาลุงไปส่งบ้านด้วยก็ไม่มี จนรถที่ผ่านไปผ่านมาเห็นเลยมาช่วยกันเก็บ 
ปล.ลุงบอกตอนแรกก็จะไม่ยอมรับเงินเพราะมันไม่พอ แต่ฝั่งนู้นลงมาเยอะ ลุงตัวคนเดียว และไม่ใช่คนพื้นที่ เลยกลัวก็เลยรับๆ ไปของเสียหายมากกว่าในคลิปมันกระจายไปคนละทิศคนละทาง ลุงพูดแค่คำเดียว ว่า "พรุ่งนี้ลุงจะทำมาหากินต่อยังไง"

 

 

 

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม บางวันอดจนน้ำตาไหล 3 พี่น้องชรายากจนขายขนมปังปิ้งประทังชีวิต ป่วยหนักไม่มีเงินรักษา รู้เบื้องหลังยิ่งสะเทือนใจ เหนื่อยได้แต่ห้ามหยุด!!


และเมื่อเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไปได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยบางส่วนกล่าวว่า... "คนชนใจดำมากไม่คิดถึงคนที่จนกว่าเลย" "ลุงอยู่แถวไหนคะจะไปอุดหนุนค่ะ" "ทำไมถึงได้เอาเปรียบกันจังเลยเกลียดมาก สงสารลุง" "มีรถขับ แต่สันดารต่ำมาก" "ของมันแตกแล้ว มันจะเก็บมาขายได้ไง เงิน 1,000 ยังไม่พอค่าเสียหายเลย สงสารลุง" "ต่อไปนี้ขอให้ลุงได้เจอแต่คนดีๆ และคนที่มีน้ำใจด้วยเถิดสาธุ" "น่าสงสารคนจนเขาบ้างเถอะ พวกคุณไม่รู้หรอกว่าเขาต้องหาเลี้ยงชีพทั้งครอบครัว กะอี่เงินแค่1,000 มันจะพออะไรก้าาาาน"

 

 

ขอบคุณ :‎GoDlike Pictures‎   YouLike (คลิปเด็ด)


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุกันยา บุญซ้วน


HASTAG : ยัดเยียดเงิน  ลุงตัวคนเดียว  ขายกระปุกออมสิน  เสียหาย  ชายชรา  รถชน 

ติดตามข่าวอื่นๆ