คุณตาทานอะไร!! สาวใจบุญเข้าเยี่ยมศูนย์ผู้ป่วยเจอชายชรานั่งตักจานเปล่าเข้าปากสุดหดหู่ รอผู้ใจบุญเลี้ยงอาหาร (มีคลิป)

เมื่อวันที่ 11 ม.ค.61 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ สนุ๊ก สะพานบุญ ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมระบุเรื่องราวขณะที่ตนเองได้เข้าไปเยี่ยมใน ศูนย์ผู้ป่วยวัดวังขนาย จ.กาญจนบุรี ซึ่งภายในศูนย์แห่งนี้ ได้รับเลี้ยงคนชรา ผู้ป่วยไร้ญาติ ซึ่งเป็นผู้ป่วยยากไร้โดยมีพี่เลี้ยงในการดูแล และเมื่อเจ้าของโพสต์ได้เดินทางไปถึงก็พบภาพสุดหดหู่เมื่อเห็นชายชรารายหนึ่งซึ่งเป็นผู้ป่วยตาบอด หูตึง นั่งตักจานเปล่ากินอยู่ทำให้เจ้าของโพสต์ได้เดินเข้าไปพูดคุยด้วยและแกะขนมให้รับประทาน จากนั้นจึงเดินไปเยี่ยมผู้ป่วยรายอื่น และเมื่อกลับมาที่ชายชราคนเดิมอีกครั้งก็พบว่าชายรายนี้กำลังเคี้ยวขนมที่อยู่ในถุงเนื่องจากตามองไม่เห็น และด้วยอาการป่วยโรคอัลไซเมอร์อีกด้วย โดยผู้โพสต์ได้ระบุว่า... 

#เห็นละหดหู่หัวใจมากจริงๆ ตอนแรกที่นุกเดินมา ก็เห็นคุณตาตักจานเปล่ากิน... ทำท่าเหมือนตักข้าว คุณตามองไม่เห็น พูดคุยไม่รู้เรื่อง ถามอีกแบบ... ตอบอีกแบบ จากการสอบถามผู้ดูแล ทราบว่า คุณตามาอยู่ที่ศูนย์ผู้ป่วยวัดวังขนาย 5 ปีแล้ว ติดต่อญาติไม่ได้เลย 

 

 

 

#ดูได้จากโพสไลฟ์สดที่นุกแชร์ก่อนโพสนี้ นาทีที่ 5.20 - 10.20 #เยี่ยมผู้ป่วยยากไร้วัดวังขนาด รอผู้ใจบุญเลี้ยงอาหาร การมาเลี้ยงอาหาร หรือมามอบขนมเล็กๆ น้อยๆ ก็เป็นกำลังใจแล้วค่ะ ต.วังขนาย อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี #เบอร์โทรรองเจ้าอาวาส : 097-2837096 #เจ้าอาวาส : 087-9984311 #เบอร์บัญชี : ออมสิน 051500026839 กองทุนอาหารผู้ป่วยวัดวังขนายทายิกการาม #ช่วยกันแชร์นะคะ อยากให้มีคนมาเลี้ยงอาหารเยอะๆ สิ่งของจำเป็น : แพมเพิส แผ่นรอง ทิชชู่ สบู่ ยาสีฟัน ยาสระผม ข้าวสาร-อาหาร นม ขนมปัง น้ำยาล้างจาน ผงซักฟอก น้ำยาทำความสะอาด-ฆ่าเชื้อ ถูพื้น-ล้างห้องน้ำ ฯลฯ

 

 

 

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม ชีวิตไม่แน่นอน!! หญิงชราป่วยอัมพฤกษ์ อายุเกือบ 100 ปี นอนหนาวโดดเดี่ยวในกระท่อมบางวันได้กินบางวันก็อด จมน้ำจนสติฟั่นเฟือน


อย่างไรก็ตามหากผู้ใจบุญสนใจอยากเลี้ยงอาหารกลางวันแก่ผู้ป่วยและคนชราที่ ศูนย์ผู้ป่วยวัดวังขนาย สามารถติดต่อไปได้ตามหมายเลขโทรศัพท์ และที่อยู่ที่ให้ไว้ด้านบน เพราะการทำบุญ ให้ทาน เป็นสิ่งที่เพื่อนมนุษย์ทุกคนพึงกระทำและยังสามารถช่วยเหลือทางวัดได้อีกด้วย


ขอบคุณ :สนุ๊ก สะพานบุญ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุกันยา บุญซ้วน


HASTAG : วัดวังขนาย  ศูนย์ผู้ป่วย  คุณตาทานอะไร  ยากไร้  ชายชรา  กาญจนบุรี 

ติดตามข่าวอื่นๆ