"ตีระฆังเช้าเกินไปเลยไม่ออกบิณฑบาต" ดงขมิ้นร้อนฉ่า ชาวบ้านสุดทนพฤติกรรมเจ้าอาวาส รวมตัวขับไล่ ขึ้นป้าย ไม่สำรวม ใช้เงินวัดไม่โปร่งใส

ข่าวคราวร้อนฉ่าในวงการผ้าสีขมิ้น เมื่อพระยังเข้ามายุ่งกับเรื่องของเงินๆทองๆที่ในกฎข้อบังคับพระหากรับเงินจะอาบัติ ก็ยังไม่เว้น ล่าสุดเพจดังของวงการสังคมออนไลน์ที่มีลงโพสในเฟสบุ๊คในนามเพจSiriwanna Jill - New ได้ลงโพสเรื่องการออกมาขับไล่พระระดับเจ้าอาวาสอีกแล้ว 
 


ในเพจSiriwanna Jill – New ได้ลงโพสไว้ว่า
เจ้ากูดงขมิ้นฉาวอีก !! ชาวบ้าน 3 หมู่บ้าน ใน ต.ท้ายดง อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ อดรนทนไม่ไหว ออกมารวมตัวขับไล่ พระครูวิมลพัชรกิจ เจ้าอาวาสวัดสว่างสามัคคี และเจ้าคณะตำบลท้ายดง โดยระบุว่า พระครูฯ ใช้เงินวัดอย่างไม่มีเหตุผล ใช้จ่ายไม่โปร่งใส ไม่มีไวยาวัชกร ไม่มีกรรมการวัด ที่สำคัญยืมเงินวัดไป 50,000 บาทแล้วไม่คืน
ชาวบ้านขอให้ ออกจากวัดไปภายใน 15 วัน ถ้าครบกำหนดยังไม่ออกจากวัด ชาวบ้านก็จะพากันไปร้องเรียน ยังจังหวัดและส่วนกลางต่อไป
ข้ออ้างสุดทน เจ้ากู แจงว่า เรื่องไม่ออกบิณฑบาต #เป็นเพราะพระในวัดตีระฆังเช้าเกินไป จึงตื่นไม่ทัน เลยไม่ออกบิณฑบาตมา 4 ปีแล้ว
ส่วนเรื่องเงินวัดที่ยืมมา 50,000 บาทนั้น มีคนมายืมต่อไป 30,000 บาท และอีก 20,000 บาทได้เอาไปใช้เอง เดี๋ยวจะหาคืนให้ ส่วนเรื่องพูดไม่เพราะ เล่น facebook เล่น Line กำลังปรับปรุงตัวอยู่
 ซึ่งหลังจากจากที่ทางเพจได้ลงโพสข่าวออกไป ทางลูกเพจได้ออกมาวิจารณ์อย่างรุนแรง ทั้งนั้นทั้งนี้ ข่าวในวงการดงขมิ้นยังคงมีข่าวฉาว ถ้าหากพระสงฆ์องค์เจ้า ยังคงไม่ทำกิจของสงฆ์ ยังหลงมัวเมาในกิเลสทางโลก คงต้องรอดูว่าทั้งมหาเถร และ สำนักพุทธศาสนาจะมีมติ หรือออกระเบียบอะไรใหม่ๆ มาควบคุมวงการพระสงฆ์ให้อยู่ในระเบียบ พร้อมคัดกรองพระที่ไม่ดีให้ออกจากวัดไปเพื่อที่จะทำในวงการศาสนาในเมืองไทยสะอาด และน่าเคารพกันมากกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจจุบัน
ที่มา FB เพจSiriwanna Jill - New 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กิตติ จิตรพรหม


HASTAG : ข่าววงการพระ  ไล่เจ้าอาวาสวัด  ไล่พระ  เพจดัง 

ติดตามข่าวอื่นๆ