ขุมสมบัติแท้ๆ!! "ขยะมีมูลค่า" ชายวัย 32 ลาออกจากครูประถมเป็น "คนเก็บขยะ" รายได้ทะลุปีละ 10 ล้านบาท เผยแนวคิดสุดเจ๋ง!! (รายละเอียด)

(ชมคลิป)

เป็นเรื่องราวของชายคนหนึ่งชื่อ นาย หงเจิ้งฉุน ประเทศจีน ที่ได้ลาออกจากอาชีพคุณครูโรงเรียนประถม เพื่อมา "รับซื้อขยะรีไซเคิล" เพราะเขาคิดว่านี่คือ "ขุมสมบัติ" เเละสร้างรายได้ให้เขาปีละ "สิบล้าน" เมื่อ 6 ปี ที่เเล้ว นาย หงเจิ้งฉุนอายุ 32 ปี ลาออกจากอาชีพครูมาเป็นคนรับซื้อขยะรีไซเคิล เพื่อนๆต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า "งานดีดีมีตั้งเยอะ ทำไมต้องมาทำงานต่ำขนาดนี้" พ่อของเขาเองก็คัดค้านและด่าว่าเขา "เป็นครูอยู่ดีดีไม่ชอบ มาเก็บขยะขาย"

เขาได้เล่าต่อว่าตัวเองเป็นคนชอบทำอะไรเสี่ยงๆมาตั้งเเต่เด็ก พอถึงอายุ 30 เขาก็รู้สึกว่าเป็นจุดเปลี่ยนแปลง วันหนึ่งเขาเห็นข่าว อาชีพ เก็บขยะรีไซเคิล เขาเลยตัดสิ้นใจทิ้งอาชีพเดิม ส่วนภรรยาก็สนับสนุนเขาทุกอย่างและเข้ามาทำอาชีพนี้ด้วยกัน ร้านรับซื้อขยะรีไซเคิลของนาย หงเจิ้งฉุนไม่เหมือนที่อื่น ร้านของเขามีความเป็นแฟชั่น และสะอาดเรียบร้อยเป็นอย่างมาก กระเเสการตอบรับก็ดีมากเช่นกัน "ถ้าพยายามอย่างจริงจังก็จะได้ทุกอย่างที่ต้องการ แถมยังสามารถช่วยเหลือผู้คนในสังคมได้ด้วย" นี่เป็นแนวคิดของนาย หงเจิ้งฉุน ทุกวันนี้รายได้ของเขามากกว่า 10 ล้านเลยทีเดียว


 

ขอบคุณข้อมูล  LIEKR


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ณัฐญาดา น้อยจันทร์


HASTAG : ล้าน  ขยะ  เงิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ