ไหว้พระทำบุญ! บนวัดดอยพระฌาน จ.ลำปาง พร้อมชมทะเลหมอกที่สวยงาม

วันที่ 11 มกราคม 2561 ที่วัดพระธาตุดอยพระฌาน ซึ่งตั้งอยู่บนยอดเขาสูงในเขตบ้านป่าตัน ต.ป่าตัน อ.แม่ทะ จ.ลำปาง โดยเป็นวัดอันซีนอินลำปาง ที่อยู่ห่างตัวเมืองลำปางประมาณ 20 กิโลเมตร และเป็นวัดท่องเที่ยวที่มีประชาชนจากทั่วประเทศสนใจที่จะเดินทางมาเที่ยวที่วัด เพื่อกราบไหว้พระ และชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม จึงทำให้มีประชาชน และนักท่องเที่ยว ได้เดินทางมายังวัดแห่งนี้อย่างไม่ขาดสาย โดยประชาชนได้เข้ากราบไหว้พระประธานสีทอง ที่ประดิษฐานอยู่ภายในโบสถ์ที่ตั้งอยู่บนยอดเขาสูง พร้อมกราบไหว้สักการะองค์พระธาตุดอยพระฌานสีทอง อายุเก่าแก่กว่า 100 ปี

นอกจากนี้ ประชาชน และนักท่องเที่ยว ที่สนใจชมแสงแรกของวัน และทะเลหมอกก็ได้ขึ้นมาบนวัดกันตั้งแต่เช้ามืด เพื่อรอชม และถ่ายภาพทะเลหมอกที่สวยงาม ซึ่งเป็นทะเลหมอกที่ถือว่าเกิดขึ้นเกือบตลอดปี เนื่องจากวัดตั้งอยู่บนยอดเขาสูงเหนือระดับน้ำทะเลปานกลาง 350 เมตร และสภาพภูมิประเทศ ตั้งอยู่ใกล้กับขุนเขา จึงทำให้เกิดทะเลหมอกเป็นประจำ หากสภาพอากาศเหมาะสม ส่วนในช่วงกลางวันก็มีประชาชน และนักท่องเที่ยวขึ้นมาบนวัดอย่างไม่ขาดสายเช่นกัน เพื่อกราบไหว้พระ และชมวิวทิวทัศน์บนยอดดอยที่สวยงาม


ในการเดินทางขึ้นมาบนวัดนั้นทางวัดงดไม่ให้รถของประชาชนขับขึ้นมาจอดบนวัด เพราะสถานที่จอดไม่เพียงพอ จึงได้จัดรถสี่ล้อเล็กไว้บริการ โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย มีเพียงให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวที่ใช้บริการร่วมทำบุญตามศรัทธา ด้วยการหย่อนลงในตู้บริจาค แต่หากใครต้องการจะเดินขึ้น ก็สามารถเดินไปตามบันไดนาค จำนวน 624 ขั้น ก็จะได้ชมวิวทิวทัศน์ของป่าเขา ก่อนที่จะเดินขึ้นไปถึงจุดสูงสุดบนวัด เพื่อชมวิวทิวทัศน์ของวัดแห่งนี้  

อัศวิน วงค์หน่อแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดลำปาง


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
อัศวิน วงค์หน่อแก้ว


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ