ให้ภาพมันเล่าเรื่อง !! "เด็กชาย" หัวขาวโพลนเต็มไปด้วย"หิมะ" ทำเอา"เพื่อน"หัวเราะกันทั้งห้อง! แต่กลับน้ำตาไหลทั้งโซเชียล เมื่อรู้ความจริง ??

เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2561 ผู้ใช้เฟซบุ๊คเพจ China Xinhua News ได้โพสต์ภาพและข้อความ โดยภายในโพสต์มีข้อความระบุว่า "นี่คือสภาพเมื่อเด็กชายเดินฝ่าหิมะ -9 องศา ไกล 4.5 กม. มาโรงเรียน"

 

"วันนี้ (9 ม.ค.) ภาพถ่ายเด็กชายผู้มีเกล็ดหิมะปกคลุมเต็มศีรษะ ขนคิ้ว และขนตา ถูกแชร์ต่ออย่างรวดเร็วในอินเตอร์เน็ตจีน เด็กชายคนนี้เรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในมณฑลยูนนาน เนื่องจากพ่อแม่ของเขาทำงานอยู่ต่างเมือง เขาจึงต้องเดินมาโรงเรียนเป็นระยะทาง 4.5 กิโลเมตรทุกวัน ซึ่งใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงกว่า วันนี้อากาศที่ยูนนานติดลบ 9 องศาเซลเซียส กว่าเด็กชายจะเดินมาถึงโรงเรียนก็มีสภาพปกคลุมด้วยเกล็ดหิมะไปทั่วทั้งตัวเช่นนี้"

 

 

 

 

"แม้ว่าเพื่อนๆ ในชั้นเรียนจะหัวเราะชอบใจเพราะเด็กชายดูตลกดี แต่อย่างไรก็ตาม การเดินฝ่าหิมะเป็นเวลานานไม่ได้ส่งผลดีกับร่างกาย มือของเด็กชายถูกหิมะกัดจนเป็นแผล ด้านชาวเน็ตเห็นแล้วก็อดสงสารไม่ได้ ได้แต่ให้กำลังใจเด็กชายว่า ต้องขยันเรียนหนังสือ หางานดีๆ ทำ และเปลี่ยนแปลงชะตาชีวิตนี้เสีย
นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตอีกจำนวนมากที่ตาดีสังเกตเห็นว่าเด็กชายได้คะแนน 99 คะแนนในแบบฝึกหัดของเขาที่เป็นพื้นหลังรูป แสดงให้เห็นว่า “เจ้าหนูเกล็ดน้ำแข็ง” คนนี้เก่งกาจพอตัวทีเดียว"

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : China Xinhua News

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เจนจิรา หนองแสง


HASTAG : วาไรตี้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ