เอาสมัยแรกให้รอดก่อนไหม!?! "ทรัมป์" ออกตัวชนะ "โอปราห์ วินฟรีย์" แน่นอน หลังมีข่าวลือเตรียมสมัครชิงเก้าอี้ ปธน.สหรัฐ ปี 2020

เมื่อวันที่ 9 ม.ค. 61 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า จากกรณีที่มีกระแสข่าวรือว่า นางโอปราห์ วินฟรีย์ พิธีกรและนักธุรกิจหญิงผู้ทรงอิทธิพลของสหรัฐฯ ถูกลุ้นให้สมัครชิงเก้าอี้ประธานาธิบดีสหรัฐ หลังจากที่เธอได้ขึ้นไปกล่าวสุนทรพจน์บนเวทีลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 75 (Golden Globe Awards 2018 เมื่อวันที่ 8 ม.ค. ที่ผ่านมา เกี่ยวกับเรื่องการต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศและความไม่เท่าเทียมทางเชื้อชาติ จนทำให้เกิดกระแสในโลกโซเชียลมีเดียสนับสนุนให้เธอลงชิงตำแหน่งประธานาธิบดี ในปี 2020 ซึ่งถือว่าได้รับการสนับสนุนจากคนในวงการบันเทิงจำนวนมากถึงกับมีการติดแฮชแท็ก "Oprah2020" และ "Oprahforpresident"

 

ขณะที่นางซาราห์ แฮคเคิลบีย์ แซนเดอร์ โฆษกประจำทำเนียบข่าว ได้ออกมากล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ มีความยินดีกับผู้ท้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯคนใดก็ตาม รวมถึงนางวินฟรีย์ พิธีกรชื่อดัง แต่ทั้งนี้นางวินฟรีย์ ยังไม่ได้มีประกาศตัวอย่างชัดเจนว่าจะลงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีหรือไม่

 

คลิปนางโอปราห์ วินฟรีย์ กล่าวสุนทรพจน์บนเวทีลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 75

     

ต่อมานายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับพวกผู้สื่อข่าวระหว่างการประชุมกับสมาชิกรัฐสภา ที่ทำเนียบขาว โดยนายทรัมป์ ได้กล่าวว่า "ผมชอบโอปราห์นะ แต่ผมสามารถจะเอาชนะโอพราห์ได้แน่นอน และผมไม่คิดว่าเธอจะลงชิงชัยหรอก เพราะผมรู้จักเธอดี"
 

 

 

ทั้งนี้ เมื่อปี 1999 ทรัมป์เคยออกรายการแลร์รี คิง เขาเคยกล่าวไว้ว่าหากจะลงสมัครประธานาธิบดีสหรัฐฯนั้น เขาจะเลือกโอปราห์มาเป็นคู่ชิงในฐานะรองประธานาธิบดี เพราะเธอฉลาด เป็นคนดังที่ได้รับความนิยมมาก และเมื่อเดือน มี.ค. ปีที่ผ่านมานั้น ได้มีผลสำรวจออกมาบ่งชี้ว่า นางวินฟรีย์ มีคะแนนนิยมเหนือกว่าทรัมป์ 47-40% ขณะที่นายทอม เจนเซ่น ผู้อำนวยการพับลิค โพลิซี พูลลิง ระบุว่า ดูเหมือนมีคนชอบนางวินฟรีย์ มากกว่านางฮิลลารี คลินตัน

 

ขอบคุณผู้ใช้ You Tube : Guardian News , Washington Post

 

อ่านข่าวต่างประเทศเพิ่มเติม :

สงครามน้ำลาย!!! "ทรัมป์" โว ปุ่มกดนิวเคลียร์ของสหรัฐฯ ใหญ่และทรงพลังกว่าเกาหลีเหนือ แถมใช้งานได้จริง

 

ทำลายทุกสถิติ!!! โดนัลด์ ทรัมป์ รับตำแหน่งประธานาธิบดีปีแรก เปลี่ยนตัวคณะรัฐบาลบ่อยที่สุดในรอบ 40 ปี

 

จีน-รัสเซีย สับเละสหรัฐฯ เป็นพวกถืออำนาจเผด็จการข้างเดียว หลัง ทรัมป์ ออกมาตราหน้าจีน-รัสเซีย ทำสหรัฐฯสูญเสียผลประโยชน์

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุมาพร พ่วงผลฉาย


HASTAG : ชิงเก้าอี้ ปธน.สหรัฐฯ  โอปราห์ วินฟรีย์  โดนัลด์ ทรัมป์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ