มอบตัวแล้ว!!! โจ๋นักเลงคีย์บอร์ด ขู่ยิงปลัดมือปราบ อ้างแค่คึกคะนอง!!!!

จากเหตุการณ์กลุ่มเด็กวัยรุ่นโพสต์ข้อความขู่ยิงมือปราบ ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ผ่านทางเฟซบุ๊ก เนื่องจากไม่พอใจที่ปลัดหนุ่มคนดังกล่าวเพิ่งย้ายมาดำรงตำแหน่งปลัดอาวุธโสและเป็นหัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษนำทีมปราบปรามและจับกุมผู้เสพและผู้ค้ายาเสพติดอย่างเข้มข้น (อ่านข่าว : สุดกร่าง! ขี้ยา แชทขู่ปลัด บอกอย่าห้าวให้มาก ระวังได้กินลูกปืน หลังลงพื้นที่กวาดล้างอย่างหนัก!! http://www.phenkhao.com/contents/380452 )

โดยข้อความในเฟซบุ๊กที่ข่มขู่ระบุว่า “มึ-ปลัดใช่ไหม อย่าห้าวให้มากนัก ระวังได้กินลูกปืนวัยรุ่น” ขณะที่ปลัดที่ถูกข่มขู่ก็โพสต์ตอบกลับไปว่า “ผมรับเงินเดือน ผมทำตามหน้าที่ ไม่เคยทะเลาะ หรือโกรธเคืองใครครับ” โดยข้อความดังกล่าวได้มีการเผยแพร่ไปอย่างกว้างขวาง และมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ถือเป็นพฤติกรรมที่ท้าทายเจ้าหน้าที่รัฐและไม่เกรงกลัวกฎหมาย


ล่าสุดผู้ปกครองของกลุ่มเด็กวัยรุ่นได้พาตัวเข้ามอบตัวแล้วที่ สภ.โนนดินแดง ทราบภายหลังว่าวัยรุ่นคนดังกล่าวอายุเพียง 15 ปีเท่านั้น โดยทางเด็กวัยรุ่นให้การว่า จากเหตุการณ์ที่ทำลงไปทั้งหมดเกิดจากความคึกคะนอง ไม่ได้มีเจตนาข่มขู่ และไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดแต่อย่างใด ในตอนหลังก็ได้ยกมือไหว้ขอโทษปลัดหนุ่มเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขณะที่ด้านปลัดหนุ่มออกมาเผยว่า ไม่ได้ติดใจเอาความเพราะเห็นว่ายังเด็กกันอยู่ อาจรู้เท่าไม่ถึงการณ์ จึงไม่เข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ซึ่งตนเองก็ไม่ได้หวาดกลัวหรือตื่นตกใจกับข้อความข่มขู่ด้วย แต่ก็ได้กล่าวตักเตือนไปแล้ว 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต


HASTAG : ล่วงลึก  ปลัด  นักเลงคีย์บอร์ด  ความจริง  บุรีรัมย์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ