ตอบแทนคุณความดี!! ผบ.ตร.เสียใจสูญเสีย "ร.ต.ท.วิชาญ" นายตำรวจน้ำดี สั่งดูแลพิเศษ ปูนบำเหน็จ 3 ขั้น 3 ชั้นยศ ชาวระยองเศร้าอาลัย#R.I.P.

จากกรณีเหตุสลดรถพุ่งชนร.ต.ท.วิชาญ พลับสอาด อายุ 58 ปี ตำแหน่งรองสวป.สภ.แกลง หน.ตู้ยามห้วยยาง จ.ระยอง เสียชีวิตตกในร่องน้ำข้างถนน ซึ่งก่อนสิ้นใจเจ้าตัวได้ทำหน้าที่ช่วยเหลือประชาชน ที่รถตกอยู่ข้างถนนท่ามกลางฝนตก ซึ่งได้สร้างความโศกเศร้าให้แก่ครอบครัวเป็นอย่างมาก 

 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สลดใจ!! ปิกอัพเสียหลักพุ่งชน "ร.ต.ท.เมืองแกลง" เสียชีวิตคาที่ ย้อนเหตุการณ์ก่อนสิ้นใจ...น่านับถือ เจ้าตัวช่วยเหลือรถตกถนน กลางสายฝน!?

ล่าสุดทางด้านพ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (รองโฆษก ตร.) ได้เปิดเผยถึงเหตุรถพุ่งชน ร.ต.ท.วิชาญ พลับสอาด อายุ 58 ปี ตำแหน่งรอง สวป.สภ.แกลง หัวหน้าตู้ยามห้วยยาง เสียชีวิต และเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯบาดเจ็บ ขณะกำลังช่วยเหลือรถยนต์ที่ประสบเหตุตกข้างถนน ว่าพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้แสดงความเสียใจต่อการสูญเสียที่เกิดขึ้น เพราะถือว่าเป็นตำรวจที่ตั้งใจทำงาน ต้องมาเสียชีวิตในระหว่างช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ

 

 

 

 


โดยทางท่านผบ.ตร.จึงได้สั่งการให้ดูแลสวัสดิการ และให้ความช่วยเหลือครอบครัวผู้สูญเสียอย่างเต็มที่ เบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิตจะได้รับการช่วยเหลือ จากกรณีการเสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่ เป็นความชอบพิเศษ จำนวน 3 ขั้น 3 ชั้นยศ เลื่อนจาก ร.ต.ท. เป็น พ.ต.ท. และทางญาติผู้เสียชีวิตจะได้รับเงินกองทุนสวัสดิการตำรวจและเงินบำเหน็ดตกทอดช่วยเหลือกว่า 2 ล้านบาท
 

 


ทั้งนี้เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่สืบสวนได้ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ และทำการบันทึภาพ และร่วมกับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจร่องรอยการถูกเฉี่ยวชน และจาการสอบถามเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่อยู่ในเหตุการณ์ ให้การว่า ขณะเกิดเหตุฝนตกหนัก ซึ่งร.ต.ท.วิชาญ ออกมาอำนวยความสะดวกและโบกรถอยู่ริมถนน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยอีก 1 นาย แต่จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงเบรคดังสนั่น และมีรถพุ่งชนร่างผู้เสียชีวิตลอยกระเด็นไปหลายเมตร และยังชนร่างของเจ้าหน้าที่กู้ภัยอีกรายตามไปด้วยโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า สาเหตุน่าจะมาจากถนนลื่นเพราะฝนตกหนัก จึงทำให้รถเกิดเสียหลักพุ่งเข้าชน

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : ร.ต.ท.วิชาญ  รถพุ่งชน  ตำรวจน้ำดี  เลื่อนยศ  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ