ลมหายใจ!! 2 พี่น้องอาศัยกระท่อมผุพัง คนหนึ่งอัมพาตอีกคนตาพร่ามัวกอดคอกันอด บากหน้าขอยืมเงินเพื่อนบ้านซื้อผ้าอ้อม

เมื่อวันที่ 7 ม.ค.61 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ Poramet Misomphop ได้โพสต์เรื่องราวชีวิตของสองพี่น้อง ที่ใช้ชีวิตบั้นปลายอย่างยากลำบากจากความยากจน โดยผู้เป็นพี่ป่วยติดเตียงเป็นอัมพาตช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ซ้ำตาบอดสนิท ส่วนน้องชายที่คอยอยู่ดูแลก็เริ่มสายตาพร่ามัว ไม่สามารถทำงานใดๆ ได้ และยังต้องคอยอยู่ดูแลพี่ชายตลอดเวลาอีกด้วย โดยปัจจุบันอาศัยเบี้ยยังชีพจากทางภาครัฐเลี้ยงดูสองชีวิต วันไหนผ้าอ้อมผู้ใหญ่หมดก็ต้องไปขอยืมเงินจากเพื่อนบ้านเพื่อไปซื้อผ้าอ้อมให้พี่ชาย หลายครั้งที่ต้องกอดคอกันอด โดยผู้โพสต์ได้ระบุว่า...

ชีวิต 2 พี่น้อง 1 ชีวิตที่นอนป่วยเป็นอัมพาตช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ อีก 1 ชีวิตก็สายตาแทบมองไม่เห็นร่างกายก็อ่อนแรงแทบทำงานไม่ได้อยู่ในกระท่อมแทบผุทับปลายไร่อ้อย วิว 2 ข้างทางตามถนนที่เต็มเป็นด้วยไร่อ้อย หากมองด้วย 2 ตาคนปกติอาจจะเป็นวิวที่สวยงาม แต่ปลายทางไร่อ้อยนั้นกลับมีกระท่อมเล็กๆ ผุพังหลังคาที่ช่วยหลบแดด หลบฝน ก็แทบจะกันไม่ได้ ฝาบ้านก็ช่วยบังลม บังฝนไม่อยู่ ภายในกระท่อมแห่งนี้มีชีวิตอยู่ 2 ชีวิต ที่ต้องใช้ชีวิตด้วยความยากลำบากอย่างแสนสาหัส 1 ชีวิตที่ต้องนอนป่วยเป็นอัมพาตช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ซ้ำร้ายสายตาก็บอดสนิท มองไม่เห็นแม้แต่แสงสว่าง อีก 1 ชีวิตสายตาก็พร่ามัวแทบมองไม่เห็นจะออกไปทำงานอะไรก็ไม่ได้ เพราะตัวเองมองไม่ค่อยเห็นประกอบกับต้องอยู่ดูแลพี่ชายที่นอนป่วยอย่างใกล้ชิด

ชีวิตทั้ง 2 คนพี่น้องแทบจะไม่มีกินบางวันก็บากหน้าไปขอยืมเงินเพื่อนบ้านเพื่อที่จะเอาเงินมาซื้อข้าว ซื้อน้ำ ซื้อแพมเพิสให้พี่ชายตัวเอง คุณลุงผู้ที่เป็นน้องชายได้พูดให้เมศฟังว่า พี่ชายตัวเองไม่มีภรรยา หรือ ลูก ไหนจะป่วยนอนช่วยตัวเองไม่ได้ จะให้ลุงทิ้งเค้าได้ยังไงตัวผมเองก็สายตาแทบมองไม่เห็น ผมมีลูกสาว 1 คนก็ยังเรียนอยู่ บางวัน 2 พี่น้องแทบไม่มีกินก็ต้องอดกันไป แต่ถ้าแพมเพิสที่ใช้หมด ก็ต้องบากหน้าไปขอยืมเงินจากเพื่อนบ้านไปซื้อให้พี่ชายตัวเอง ตอนนี้มีเพียงเบี้ยยังชีพคนพิการ และ เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุที่คอยเป็นความหวังเอาไว้ใช้จ่ายประทังชีวิต

 


เบื้องต้นเมศได้ให้เงินช่วยเหลือคุณลุงเพื่อเอาไว้ดำรงชีวิตใช้จ่ายในครอบครัวจำนวนหนึ่ง หากเพื่อนๆ พี่ๆ ต้องการช่วยเหลือคุณลุงสามารถโอนเงินเข้าบัญชีคุณลุงโดยตรงที่บัญชี ธนาคาร เพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ชื่อบัญชี นาย บุญส่ง ฉัตรทอง เลขบัญชี 013 442 210 114 หรือสามารถส่งสิ่งของเพื่อช่วยเหลือคุณลุงได้ที่ 95/1 หมู่ 4 ตำบล หนองโสน อำเภอ เลาขวัญ จังหวัด กาญจนบุรี 71210 เมศขอขอบคุณเพื่อนบ้านที่คอยให้ความช่วยเหลือคุณลุง 2 พี่น้องตามกำลังครับ

(รายละเอียดทั้งหมดคุณลุง (น้องชาย) เป็นผู้ถ่ายทอดเรื่องราวทั้งหมด เมศได้รับอนุญาตจากคุณลุงให้ถ่ายรูปและนำรายละเอียดพร้อมรูปถ่ายลงสื่อออนไลน์เรียบร้อยแล้วครับ)

ขอบคุณ : Poramet Misomphop 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุกันยา บุญซ้วน


HASTAG : ลมหายใจ  สองพี่น้อง  กระท่อม  ยากจน  กาญจนบุรี  พิการ 

ติดตามข่าวอื่นๆ