วันซวยๆ!! หนุ่มสุดเซ็งรถทัวร์ไม่ให้ซื้อตั๋วนั่งไปสักพักโดนปลุกให้ลงไปตากแดด ขึ้นมาอีกทีได้นั่งกับคนขับทั้งง่วงทั้งเหนื่อยลั่น บ.ดังเจอกันแน่

เมื่อวันที่ 6 ม.ค.61 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ ตังค์ ณัฐวุฒิ ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุเรื่องราวขณะที่ใช้บริการรถทัวร์ของบริษัทหนึ่ง โดยอ้างว่าพนักงานไม่ยอมขายตั๋วให้ ณ จุดขายแล้วไล่ให้รีบไปขึ้นรถเนื่องจากรถจะออกจากท่าแล้ว และเมื่อได้ขึ้นไปเด็กรถบอกให้ตนเองไปนั่งเบาะหลังสุดเนื่องจากตนเองไม่ได้ซื้อตั๋ว ทำให้เจ้าของโพสต์เกิดคำถามทั้งที่เด็กรถเป็นคนไล่ไม่ให้ซื้อตั๋วเอง และเมื่อนั่งไปสักระยะก็ถูกปลุกให้ลงไปยืนรอประมาณ 20 นาที ขึ้นมาอีกครั้งกลับได้ไปนั่งกับคนขับ และเมื่อที่นั่งผู้โดยสารนั่งจึงได้กลับขึ้นไปนั่ง สร้างความไม่พอใจแก่เจ้าของโพสต์เป็นอย่างยิ่งโดยกล่าวว่าตนเองเสียทั้งเงิน เสียทั้งความรู้สึก ซึ่งผู้โพสต์ได้ระบุข้อความไว้ว่า...


"ครั้งเดียวและครั้งสุดท้ายกับบริษัทนี้พรุ่งนี้จะโทรร้องเรียน ไม่ยอมขายตั๋วให้ แต่ให้ขึ้นรถ บอกว่ารถออกแล้วรีบขึ้น นี่ก็เลยขึ้น เด็กรถบอกว่าไปนั่งเบาะหลังสุด ทั้งที่มันก็ว่างเยอะ เราบอกจะนั่งตรงนี้ มันบอกอ้ายบ่ซื้อตั๋วไปนั่งหลังก่อน นี่เลยถามว่าละจะซื้อแล้วบอกให้ขึ้นรถ พอถึงอุดร มาปลุกให้ลงหน้า บขส. 
ยืนรอ 20 นาที พอรถออกมาจาก บขส. ให้เรากับเพื่อนไปนั่งกับคนขับ ละถึงกุมภาวปี ก็ให้ลงอีกจนถึง สระบุรี จาก หนองคาย นี่บอกให้จอดก็บอกจอดไม่ได้ เด็กรถก็ปากหมา พอถึงสระบุรีถึงได้ขึ้นไปนั่งเบาะผู้โดยสาร ถามหน่อยที่ไหนมีแบบนี้บ้าง พรุ่งนีจะไปร้องเรียน ไม่ยอมเสียทั้งเงินทั้งความรู้สึก ประสบการณ์ละกัน รู้แบบนี้ต่อไปจะได้ไม่มาใช้บริการ วันซวยๆ" และเมื่อโพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกไปทำให้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ทำให้ต่อมาผู้โพสต์ ได้แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมในเฟซบุ๊กของตนเองระบุว่า...


"ขอบคุณทุกคนนะครับ ที่ไห้ความสนใจกับโพสต์ เพราะถ้าใครไม่เจอกับตัวก็จะไม่รู้เลยว่ามันเป็นแบบไหน เราเสียเงินแล้วยังจะโดนเอาเปรียบอีก ถ้าเป็นใครก็คงไม่พอใจคับ ที่ออกมาโพสต์นี้เพราะอยากให้ทุกคนรับทราบและอยากให้บริษัทของเขาปรับปรุง และเข้มงวดกับพนักงานมากขึ้นนะคับ เราเป็นผู้บริโภค เสียเงินแล้ว สิ่งที่อยากได้คือการบริการที่ดี แล้วคือตังค์เพิ่งเลิกงานต้องการพักผ่อนด้วย แต่กลับไม่ได้พักผ่อนเลย ลงรถสองรอบ ยืนตากแดดมีที่ไหนไหมคับ ผู้โดยสารเสียเงินแล้วได้มานั่งกับโชว์เฟอร์เป็นเพราะผมโง่ รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ของคนพวกนั้น ทั้งรีบและง่วงนอนกับเพื่อนคับ เลยเดินขึ้นรถมาไม่ได้คิดอะไร อยากจะฝากทุกคนด้วยนะคับ มีสติทุกครั้ง เหตุการณ์แบบนี้มันแย่จริงๆ ครับ ขอบคุณทุกคนนะครับ"

ขอบคุณ : ตังค์ ณัฐวุฒิ 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุกันยา บุญซ้วน


HASTAG : ไม่ซื้อตั๋ว  วันซวยๆ  คนขับ  ตั๋วผี  ฟ้องร้อง  รถทัวร์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ