พฤติกรรมซ้ำซาก!!ฉาวแล้วฉาวอีก จาก"อีเปรี้ยว หั่นศพ"สู่"เสก10 นัด" ตีซี้ผู้ต้องหา..ชาวบ้านเอือมระอา

    จากกรณีนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ นักร้องร็อคเกอร์ชื่อดังเมืองไทย ที่ก่อเหตุยิงปืนขึ้นฟ้าในงานสมโภช 250 ปี พระเจ้าสินสินมหาราช ที่วัดเขาขุนพนม ต.บ้านเกาะ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช จนถูกออกหมายจับ หลังจากรอดนอนคุกมาได้  โดยศาลอนุญาตให้ประกันตัววงเงิน 1.5 แสนบาท และต่อมา "เสก โลโซ" ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว เป็นภาพร่วมรับประทานอาหารกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในร้านอาหารแห่งหนึ่งในจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมแคปชั่นใต้ภาพว่า "ผกก.รังสรรค์&สารวัตรธี&สจ.แทน เป็นตัวแทนตำรวจนครฯมาสังสรรค์ตามประสาพี่น้องกัน@ร้านอีสานบ้านสวน" ซึ่งก่อให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสมตามมาอย่างมากมาย 

    ล่าสุดที่กองบัญชาการตำรวจ นครบาล มีรายงานว่า พล.ต. ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.2 รายงานมายัง พล.ต.ท.ชาญเทพ ว่าได้ออกคำสั่งตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงกรณีที่ พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว ปรากฏในรูปถ่ายคู่กับเสก โลโซ 
ในห้องสืบสวนของ สน. คันนายาว และลักษณะของรูป ถ่ายกริยาท่าทางไม่เหมาะสม โดยมีการลงโพสต์ในอินสตาแกรม ส่วนตัวของเสก โลโซ และได้ตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง พร้อมทั้งมีคำสั่งให้ พ.ต.อ.สิงห์ ให้มาปฏิบัติราชการที่ บก.น.2 
จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

    ซึ่งหากย้อนไปในเหตุการณ์ที่คล้ายกันนี้ซึ่งเป็นอีกคดีดังที่คนไทยให้ความสนใจคือ "เปรี้ยว ฆ่าหั่นศพแอ๋ม" ซึ่งหลังจากได้ถูกเข้าจับกุมนำตัวมาสอบสวนนั้น โลกโซเชียลมีการเผยแพร่ภาพกลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ในอิริยาบถต่างๆ เช่น ภาพพอกหน้าก่อนนอน, 
ภาพชู 2 นิ้ว รวมถึงถ่ายภาพกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในอิริยาบถที่ผ่อนคลาย ระหว่างถูกควบคุมอยู่ที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) เชียงราย จนทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงแนวทางปฏิบัติต่อผู้ต้องหาคดีอุกฉกรรจ์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ 
จนทำให้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ต้องออกคำสั่งเด้ง รองผกก.-รองสารวัตรตรวจคนเข้าเมือง ไปปฏิบัติราชการที่ ศปก.ตม.5 


    อย่างไรก็ตามจากเหตุการณ์ของ "เสก โลโซ" และ "เปรี้ยว-ฆ่าหั่นศพแอ๋ม" ทำให้เห็นได้ว่า "ใช่ว่ากฏหมายบ้านเมืองไม่ศักดิ์สิทธิ์ แต่ผู้บังคับใช้กฏหมายต่างหากทำให้กฏหมายไร้ความศักดิ์สิทธิ์" เพราะการประพฤติตัวแบบแบ่งแยกชนชั้นหน้าตาดารามีเงิน 
มันทำให้การปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ดูแตกต่างแบ่งชนชั้น จนทำให้เกิดความเสื่อมเสีย และสายตาจากมุมมองของประชาชนต่อวงการตำรวจต้องเสื่อมถอยเพราะตำรวจบางนาย 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
วัชราวรรณ สุขสวัสดิ์


HASTAG : พฤติกรรมฉาว  ถ่ายรูปคู่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ