เตือนภัย!!! แพทย์ย้ำเลเซอร์อวัยวะเพศชาย งานนี้ได้ไม่คุ้มเสีย อาจถึงขั้นสูญพันธุ์ (มีคลิป)

ก่อนหน้าที่ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Atittayapa Photiya" ได้โพสต์คลิปและภาพ เกี่ยวกับการทำเลเซอร์บริเวณจุดซ่อนเร้นสำหรับผู้ชาย ซึ่งได้มีการเชิญชวนอย่างชัดเจนให้เหล่าสุภาพบุรุษเข้ามาเลเซอร์น้องชาย ด้วยข้อความว่า "ใหม่ล่าสุด #เลเซอร์ปิกาจู ลดการสร้างเม็ดสีผิว เปลี่ยน...ดำ ๆ ให้ขาวขึ้น ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น #แท็กผู้มาทำรัวๆ" นอกจากนี้ยังได้มีการโพสคลิปชายคนหนึ่งขณะกำลังทำเลเซอร์ด้วย

ขณะที่ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ หรือ สบส. ได้ออกมาเตือนประชาชนไม่ให้เชื่อในโฆษณาดังกล่าว พร้อมย้ำว่า การเลเซอร์อวัยวะเพศชายให้ขาวจะเป็นอันตราย เจ็บตัวไม่พอยังเสียเงินอีกด้วย ขณะที่นายแพทย์ธงชัย รองอธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณะสุข ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า การทำเลเซอร์ดังกล่าว หากนำมาใช้กับอวัยวะเพศชาย จะส่งผลต่อผู้ที่ทำโดย จะมีอาการเจ็บปวดขณะทำ เกิดการระคายเคืองได้ง่ายกว่าเดิม ผิวหนังอักเสบ เกิดรอยแผลเป็น รวมถึงอาจกระทบต่อระบบสืบพันธุ์และการมีเพศสัมพันธ์ด้วย นอกจากนี้หากหยุดทำเลเซอร์อวัยวะเพศก็จะกลับมาดำอีกครั้ง

 


นายแพทย์ธงชัย ยังเผยอีกว่าในส่วนของโฆษณาชวนเชื่อที่มีคลิปคนไข้กำลังใช้บริการและมีเครื่องมือแพทย์นั้น ส่อไปทางลามก อนาจาร ไม่เหมาะสม ขัดกับกฏหมายพระราชบัญญัติสถานพยาบาล พ.ศ.2541 ซึ่งได้กำหนดไว้ว่าห้ามสถานพยาบาลหรือเจ้าหน้าที่ปล่อยปละละเลยให้บุคคลอื่นทำการโฆษณาสถานพยาบาล ซึ่งจะต้องโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และปรับวันละไม่เกิน 10,000 บาท ทุกวันจนกว่าจะระงับโฆษณา และหากพบว่ามีการทำผิดจรรยาบรรณจะมีการส่งเรื่องต่อให้สภาวิชาชีพดำเนินการด้านจริยธรรมต่อไปด้วยและจะไม่มีการละเว้นโทษแต่อย่างใด

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต


HASTAG : สบส  เลเซอร์อวัยวะเพศชาย  ล่วงลึก  ความจริง  กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ 

ติดตามข่าวอื่นๆ