เห็นแล้วอบอุ่นหัวใจยิ่งนัก!!! เปิดพระบรมฉายาลักษณ์ "กษัตริย์จิกมี พระราชินี เจ้าชายองค์น้อยแห่งภูฏาน" ฉลองวันปีใหม่

ถือว่าเป็นบุญตามากๆ เมื่อเพจเฟซบุ๊ก Yellow Bhutan ได้เผยแพร่พระฉายาลักษณ์ของ สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก ทรงฉายพระรูปพร้อมด้วย สมเด็จพระราชินีเจตซุน เปมา วังชุก และเจ้าชายจิกมี นัมเกล วังชุก มกุฎราชกุมาร ในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ ลงในปฏิทินหลวงประจำเดือนมกราคม 2018 

 

ขณะที่ เพจเฟซบุ๊ก His Majesty King Jigme Khesar Namgyel Wangchuck ของสำนักพระราชวังภูฏาน ได้มีการเผยแพร่พระบรมฉายาลักษณ์ของ สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก และ เจ้าชายจิกมี นัมเกล วังชุก มกุฎราชกุมารแห่งภูฏาน พร้อมคำอวยพรว่า "1 ม.ค. 2561: จากแอดมินของเพจนี้ ขอให้สุขสันต์วันปีใหม่กันมากๆ ทุกๆ คน" 

 


สำหรับ สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก หรือ กษัตริย์จิกมี แห่งราชอาณาจักรภูฏาน พระองค์ทรงมีพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 พ่อหลวงของปวงชนชาวไทยเป็นแบบอย่างในการใช้ชีวิต และแบบอย่างในการมุ่งมั่นพัฒนาประเทศ โดยจะเห็นได้ชัดว่าพระองค์ทรงรัก เคารพ และทรงเจริญตามรอยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงงานหนัก ทุ่มเททั้งพระวรกาย และพระราชหฤทัย เสด็จลงพื้นที่เยี่ยมเยือนราษฎรในพื้นที่ถิ่นทุรกันดาร เพื่อพัฒนาประเทศและนำความสุขมาสู่ราษฎรชาวภูฏาน และพระองค์ไม่เคยทรงถือตัวจึงเป็นที่รักยิ่งของประชาชนชาวภูฏาน

 

 

 

 

 

ขอบคุณ FB : Yellow Bhutan , His Majesty King Jigme Khesar Namgyel Wangchuck

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุมาพร พ่วงผลฉาย


HASTAG : เจ้าชายจิกมี นัมเกล วังชุก มกุฎราชกุมาร  สมเด็จพระราชินีเจตซุน เปมา วังชุก  สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก  กษัตริย์ จิกมี  ภูฏาน 

ติดตามข่าวอื่นๆ