“ณัฐวุฒิ” โพสต์ ห่วง “เสก” บนถนนดนตรีร็อค”ไอ้เสก”เพื่อนผมไม่เป็นรองใคร แต่บนนถนนชีวิตมีหลายครั้งที่น่าห่วงใย ครั้งนี้ยิ่งน่าห่วง ต้องเรียน

นัดเพื่อเป็นการบวงสรวงพระเจ้าตาก จนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้าจับกุมที่บ้านพัก ขณะที่เจ้าตัวได้ไลฟ์สดและไม่ยอมเปิดประตุให้เจ้าหน้าที่เข้าไปแถมยังข่มขู่ตำรวจว่ามีปืนหากบุกเข้ามาจะยิงจริงๆ

ด้าน นายณัฐวุฒิ  ใสยเกื้อ ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กว่า “เสก โลโซ”กับผมเป็นเพื่อนกัน รุ่นราวคราวเดียวกันก็”มึง กู”กันมาตลอด ผมชวนมาเล่นดนตรีหาทุนการศึกษาให้นักเรียนยากจน หาเงินช่วยน้ำท่วมภาคอีสาน”เสก”มันก็มาถามเรื่องค่าตอบแทนมันบอกไม่ต้อง “กู”ไม่เอา ความเป็นเพื่อนมันทิ้งกันไม่ได้ “เสก”เป็นเด็กบ้านอกจนๆที่ใช้ความสามารถพาตัวเองมาจนถึงจุดนี้ แน่ใจได้ว่าระหว่างทางต้องแลกด้วยหยาดเหงื่อคราบน้ำตา บนถนนดนตรีร็อค”ไอ้เสก”เพื่อนผมไม่เป็นรองใคร แต่บนนถนนชีวิตมีหลายครั้งที่น่าห่วงใย ครั้งนี้ยิ่งน่าห่วง ยิงปืนขึ้นฟ้าผิดกฎหมาย “เสก”ต้องรับผิดชอบ รวมถึงกรณีอื่นๆที่ถูกแจ้งข้อกล่าวหาก็ต้องว่าไปตามกระบวนการ ปี 2553 ผมเคยผ่านประสบการณ์ไร้อิสรภาพในคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เจ็บปวดเหน็บหนาวเพียงใดผมรู้ดี ผมมีแต่กำลังใจจึงอยากส่งให้เพื่อน อย่างน้อยก็ให้รู้กันว่าในยามนี้ใช่ว่า”ไอ้เสก”จะไม่มีใคร ผิดคือผิด เรียนรู้และสรุปบทเรียนเพื่อกลับมายืนในจุดที่”มึง”เคยเป็นให้ได้ “กู”รักมึงโว้ย “เสก โลโซ”

 

 

 

  


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กนกวรรณ โอวาส


HASTAG : เสกโลโซ  ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ 

ติดตามข่าวอื่นๆ