เคลียร์ดราม่า!!! กรณีโอนเงินค่าปรับเข้าบัญชีส่วนตัว งานนี้ตำรวจแจ้งแล้วแบบนี้ก็ได้หรอ

หลังผู้ใช่เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสรูปภาพสลิปโอนเงิน จำนวน 300 บาทให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยการเข้าบัญชีส่วนตัวและมีการกล่าวว่าเป็นการชำระเงินค่าปรับ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจถูกชาวเน็ตจวกยับกรณีการเรียกเงินค่าปรับโดยการโอนเข้าบัญชีส่วนตัวไม่ได้ผ่านระบบทางกฎหมายอย่างที่ควร!!!

 

ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊ก  ชป.ชมส.ขุนทะเล สภ.ขุนทะเล ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นแล้วผ่านทางเฟซบุ๊กโดยการโพสรูปภาพสลิปการโอนเงินที่เป็นปัญหาและใบเสร็จรับเงินค่าปรับพร้อมข้อความว่า "สภ.ขุนทะเล ขอเรียนทุกท่าน กรณีมีการแชร์โพสต์ในเพจ สุราษฎร์ธานี มีการชำระค่าปรับจราจรเข้าบัญชีส่วนตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ขุนทะเล นั้น สภ.ขุนทะเล ขอชี้แจง ดังนี้
เมื่อวันที่ ๓๐ ธ.ค. ๖๐ เวลา ๑๐.๓๐ น. เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.ขุนทะเล ได้รับคำสั่ง สภ.ขุนทะเล ให้ไปตั้งจุดตรวจกวดขันวินัยจราจรช่วง ๗ วันปลอดภัย ที่หน้าศาลแขวงสุราษฎร์ธานี ถ.สุราษฎร์-นาสาร อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งต่อมา นายก่อเกียรติ บรรจงศิริ (ทราบชื่อภายหลัง) ขับรถผ่านมาโดยฝ่าฝืนกฎหมายจราจร และที่เกี่ยวข้องกับรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเรียกตรวจสอบและจับกุมข้อหา "ขับรถไม่มีอนุญาตขับรถ , ไม่มีสำเนาภาพถ่ายคู่มือจดทะเบียนรถ , ขับรถโดยไม่สวมหมวกนิรภัยและยินยอมให้ผู้โดยสารไม่สวมหมวกนิรภัย" เจ้าพนักงานผู้เปรียบเทียบ จึงได้แจ้งอัตราค่าปรับตามที่พนักงานสอบสวนเปรียบเทียบจำนวน ๕๐๐ บาท แต่นายก่อเกียรติฯ มีเงินชำระเพียง ๒๐๐ บาท 
นายก่อเกียรติฯ จึงได้ร้องขอให้ จ.ส.ต.หาญชัย นวลละออง เจ้าหน้าที่เปรียบเทียบปรับ ช่วยออกค่าปรับให้ก่อน ๓๐๐ บาท และจะโอนเงินกลับคืนให้ภายหลัง จ.ส.ต.หาญชัยฯ เห็นใจ จึงยอมออกค่าปรับส่วนต่าง ๓๐๐ บาท ให้ก่อน ซึ่งได้เขียนใบเสร็จ จำนวน ๕๐๐ บาท เลขที่ใบเสร็จ ๐๘๑ เล่มที่ ๗๙๐๓๓ ตามคดีเปรียบเทียบปรับที่ ๔๑๗๖/๒๕๖๐ และภายหลัง นายก่อเกียรติฯ ได้โอนเงิน จำนวน ๓๐๐ บาท คืนให้ จ.ส.ต.หาญชัยฯ 
กรณีได้มีการแชร์โพสต์การโอนเงินดังกล่าวในลักษณะเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกชำระค่าปรับเข้าบัญชีธนาคารส่วนตัว จึงเรียนมาเพื่อทำความเข้าใจพี่น้องประชาชน ว่าเนื้อความตามโพสดังกล่าวนั้น เป็นข้อเท็จจริงที่คลาดเคลื่อนจากความเป็นจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้เรียกค่าปรับเข้าบัญชีส่วนตัวแต่อย่างใด"

 


งานนี้หลังความจริงกระจ่าย ทำเอาหลาย ๆ ฝ่ายถึงกับอึ้งไปตาม ๆ กันและถือได้ว่ากรณีที่มีการแชร์โพสต์ภาพสลิปการโอนเงินดังกล่าวในลักษณะเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกชำระค่าปรับเข้าบัญชีธนาคารส่วนตัว จึงเป็นข้อมูลที่ผิดเพี้ยนคลาดเคลื่อนจากความเป็นจริง ยืนยันเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้เรียกค่าปรับเข้าบัญชีส่วนตัวแต่อย่างใด ขณะที่คู่กรณี (ผู้เสียค่าปรับ) โพสข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัวว่ายังไม่ขอกล่าวอะไร


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต


HASTAG : ล่วงลึก  ค่าปรับ  โอนเงิน  ความจริง  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ