หัวร้อนจัด!! คนขับรถตู้ขอเปลี่ยนเลน แต่คู่กรณีไม่ยอมให้ โมโหจัดพอรถติดไฟแดงชักปืนมาขู่ เจอคู่กรณีอัดคลิปแจ้งตำรวจ

     เมื่อวันที่ 29 ธ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนาย บอย (นามสมมติ) อายุประมาณ 40 ปี  ซึ่งเป็นหนุ่มใหญ่ประกอบอาชีพรับจ้างอยู่ในจังหวัดภูเก็ต ว่าประสบเหตุการณ์ถูกคนขับรถตู้ใช้อาวุธปืนข่มขู่ขณะขับรถจากตัวเมืองภูเก็ตไปทำงานที่หาดป่าตอง โดยได้ให้เพื่อนถ่ายคลิปขณะขับรถติดตามไว้ก่อนเเจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนจะสามารถควบคุมตัวคนขับรถตู้พร้อมของกลางอาวุธปืนที่ใช้ข่มขู่ได้ในที่สุด

     นายบอยเล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเวลาประมาณ 10.30 น.ของวันที่ 28 ธันวาคมที่ผ่านมา ขณะที่ตนเองเเละเพื่อนกำลังขับรถจากฝั่งโรงเรียนดาราสมุทร ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต กำลังจะเข้าแยกดาราสมุทรหรือแยกเซ็นทรัล เพื่อมุ่งหน้าไปทางอ.กะทู้ตนเองได้วิ่งรถในช่องซ้าย และขณะนั้นมีรถตู้คันหนึ่งวิ่งมาจากฝั่งเเยกนาคาและเลี้ยวซ้ายจะไปทางอ.กะทู้ เช่นกัน โดยรถตู้คันดังกล่าวพยายามเเซงเข้าช่องซ้าย เเต่ตนเองไม่ได้หลบให้เพราะขณะนั้นการจราจรติดขัด มีรถตามหลังหลายคัน เมื่อผ่านสี่เเยกไฟเเดงไปได้ รถตู้คันดังกล่าวได้พยายามขับเเซงเเละเบรกกระทันหัน เพื่อให้รถของตนชน เเต่ตนเองเบรกชะลอรถทันหลายครั้ง เมื่อถึงไฟแดงบางใหญ่ ซอยนาเสือ ก่อนถึงห้างแม็คโคร รถได้ติดไฟเเดง ตนเองได้ลงจากรถเพื่อไปสอบถามว่าเหตุใดจึงขับรถในลักษณะดังกล่าว แต่ถูกชายคนขับรถตู้ด่าทอว่าไม่ยอมหลบให้ ตนเองสวนกลับไป เเละมีการโต้เถียงกัน ก่อนชายคนดังกล่าวจะชักอาวุธปืนไม่ทราบขนาดขึ้นมาขู่ ตนเองจึงรีบเดินกลับไปขึ้นรถและขับรถติดตามในระยะไกล เเละให้เพื่อนที่นั่งมาด้วยถ่ายคลิป จากนั้นได้โทรเเจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ผ่านสายด่วน 191 เพื่อแจ้งเหตุพร้อมขอความช่วยเหลือตรวจสอบ 

     ทั้งนี้รถตู้คันดังกล่าวเป็นรถตู้โตโยต้า คอมมูเตอร์ สี น้ำตาล  ป้ายเหลือง ทะเบียน30 - 9144 ภูเก็ตมีสติ๊กเกอร์ข้างรถว่า “อรุณ เครือจันทร์” ขับมุ่งหน้าเข้าไปยังเทศบาลเมืองป่าตองโดยใช้เส้นทางถนนผังเมืองสายกอ  ซึ่งหลังรับเเจ้งประสานต่อจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ191 ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ป่าตอง ได้ช่วยสกัดรถคันดังกล่าวได้ที่บริเวณหน้าสภ.ป่าตองและทำการตรวจค้น


     โดยจากการตรวจค้นภายในรถ พบชายไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 50 ปีเป็นคนขับรถ มีอาวุธปืนพร้อมกระสุน ที่ใช้ก่อเหตุข่มขู่ โดยเป็นอาวุธปืนสั้นไม่ทราบขนาด มีการบรรจุกระสุน เเละใส่ไว้ในกระเป๋าสะพายสีดำเบื้องต้นพบว่ามีใบอนุญาตให้มีและให้ใช้ตามกฎหมาย(ป.4) แต่ไม่มีใบอนุญาติพกพา (ป.12)เจ้าหน้าที่จึงได้เชิญตัวคนขับรถคนดังกล่าวไปสภ.ป่าตองเพื่อเเจ้งข้อกล่าวหาก่อนดำเนินคดี

     ทั้งนี้นายบอย กล่าวเพิ่มเติมว่า ในส่วนตนเองนั้นไม่ได้เเจ้งความดำเนินคดีกับชายคนขับรถตู้คันดังกล่าว เเต่เกรงจะไม่ปลอดภัยจึงได้เข้าเเจ้งความลงบันทึกประจำวันเพิ่มเติมไว้ที่สภ.วิชิต ก่อนตัดสินใจนำเรื่องราวดังกล่าวมาเปิดเผยเตือนประชาชนและนักท่องเที่ยวให้ระมัดระวัง ไม่ให้ประสบเหตุการณ์เช่นตน 

     โดยอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเข้มงวดกวดขันเรื่องการพกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะ โดยเฉพาะในกลุ่มรถรับจ้างสาธารณะที่อาจจะเสี่ยงจะเกิดเหตุกับประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ และยังขัดเเย้งกับมาตรการความปลอดภัยของเมืองท่องเที่ยว

///////////////////////////////////

ข่าว/ภาพ อุทัย แสงสุวรรรณ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ภูเก็ต


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายณัฐวุฒิ ละออสุวรรณ


HASTAG : รถตู้ป้ายเหลือง  อาวุธปืน 

ติดตามข่าวอื่นๆ