โกงแม้กระทั้ง รร. !! คุณครูเครียดจัด สั่งซื้ออุปกรณ์กีฬากว่า 7 หมื่นบาท ได้สินค้าไม่ครบ พอทวงกลับหนีหาย! งานนี้ทั้งครู-นร.ตกที่นั่งลำบาก!?

(27 ธ.ค.) ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช  ได้รับการร้องเรียนจาก น.ส.สารีย์ วงศ์กุลวิจิตร ครูชำนาญการ กลุ่มสาระสุขศึกษาและพลศึกษา โรงเรียนทุ่งใหญ่วิทยาคม อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ว่าเมื่อวันที่ 26 เม.ย.2560 ที่ผ่านมา ทางโรงเรียนได้สั่งซื้ออุปกรณ์กีฬามวยประกอบด้วย แผ่นพื้นเวทีมวย ผ้าใบเวทีมวย ตะขอดึงเกี่ยวเชือกเวทีมวย เป้าล่อมวย และอื่น ๆ อีกหลายรายการกับพนักงานร้านจำหน่ายอุปกรณ์กีฬาแห่งหนึ่ง ย่านแขวงหลักสอง เขตบางแค กรุงเทพมหานคร รวมเป็นเงิน 26,400 บาท โดยทางร้านแจ้งว่าต้องโอนเงินไปให้ก่อน แล้วทางร้านจะสั่งอุปกรณ์กีฬาและส่งมาให้ที่โรงเรียน ตนจึงโอนเงินจำนวนดังกล่าวไปให้และรอรับสิ้นค้า

และต่อมาวันที่ 2 มิ.ย.2560 ตนได้โทรศัพท์คุยและส่งไลน์กับพนักงานคนดังกล่าว เพื่อสั่งเสื้อกีฬาสีพร้อมสกรีนสัญลักษณ์โรงเรียนทั้งหมด 4 สี รวมเป็นเงิน 77,105 บาท พร้อมแจ้งกลับไปว่าทางโรงเรียนจะใช้เสื้อกีฬาสีช่วงเดือนกรกฏาคา ที่ผ่านมา และขอให้ทางร้านทยอยส่งเสื้อกีฬาสีให้ ผ่านไป 20 วัน ร้านส่งเสื้อกีฬาสีมาให้ครบตามจำนวนที่สั่ง แต่เสื้อกีฬาสีไม่ได้สกรีนตราสัญลักษณ์โรงเรียนตามที่สั่งไว้ คิดเป็นเงินค่าสกรีนเสื้อกีฬาสีที่ทางร้านค้าติดค้างอยู่เป็นเงิน 6,000 บาท รวมกับอุปกรณ์กีฬามวยที่สั่งไปแต่ทางโรงเรียนยังไม่ได้รับสิ้นค้าคิดเป็นเงิน 32,400 บาท เมื่อโทรศัพท์สอบถามร้านกลับอ้างและบ่ายเบี่ยง ว่าสิ้นค้าที่สั่งส่งไปให้แล้ว แต่ส่งผิดที่ไปโรงเรียนใน จ.ปัตตานี ซึ่งทางโรงเรียนโทรทวงร้านอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งทางร้านก็ยังอ้างและบ่ายเบี่ยงตลอด จนถึงขณะนี้ผ่านไปกว่า 8 เดือน สุดท้ายไม่สามารถติดต่อร้านดังกล่าวได้ โทรศัพท์ปิดเครื่อง เฟซบุ๊ก ไลน์ ของร้านก็ปิดหนีเงียบหายไปไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย


น.ส.สารีย์ กล่าวอีกว่า เงินที่สั่งซื้อสินค้าทั้งหมดเป็นของโรงเรียน เป็นงบประมาณของรัฐบาล นอกจากนี้ยังเป็นเงินของเด็กนักเรียนที่จ่ายนอกเพื่อสกรีนเสื้อกีฬา จึงเรียกร้องร้านดังกล่าวให้รับผิดชอบสิ้นค้าที่สั่งหรือคืนเงินให้โรงเรียน หากร้านไม่คืนเงินหรือส่งสินค้า ครูและนักเรียนต้องได้รับความเดือดร้อน ต้องจ่ายเงินเองคืนให้กับโรงเรียน ล่าสุดวันที่ 15 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้ไปแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจ สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราชเพื่อให้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไปแต่จนถึงขณะนี้ก็ไม่มีความคืบหน้าใด ๆ จึงมาร้องเรียนสื่อมวลชนดังกล่าว.

ภาพ/ข่าว ยุทธนะ เตมะศิริ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครศรีธรรมราช
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ยุทธนะ เตมะศิริ


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ