ทำดีต้องโปรโมท!!! สาวส่งเรื่องถึงเพจดัง...เล่าวินาทีเจอเรื่องสุดประทับใจ บุรุษไปรษณีย์ ช่วยคนหมดสติ...หัวฟาด ทั้งที่ไม่ใช่หน้าที่แต่ทำด้วยใจ

เมื่อวันที่ 26 ธ.ค. 60 ในเพจเฟซบุ๊ก "แหม่มโพธิ์ดำ" ได้เผยแพร่เรื่องราวสุดประทับใจ ของพนักงานไปรษณีย์ 2 คน ที่ได้เข้าช่วยเหลือหญิงคนหนึ่งที่หมดสติ พร้อมทั้งไปส่งถึงโรงพยาบาลจนอาการปลอดภัย โดยมีเรื่องอยู่ว่า #สถานการณ์สร้างวีรบุรุษ #เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์หัวใจจิตอาสา #ช่วยเหลือคนป่วยหมดสติ #ดูแลจนถึงมือหมอ

 

 

 

 

สวัสดีค่ะ ควีน อยากให้ควีนชื่นชม "พนักงานไปรษณีย์" ตำบลหนองชุมพลเหนือ อำเภอเขาย้อย จ.เพชรบุรี หน่อยค่ะ เมื่อเวลา 15:45 น. ของวันที่ 26 ธันวาคม 2560 เราขับรถผ่านไปพอดี ทันเห็นเหตุการณ์เจ้าหน้าที่สองคนได้เข้าช่วยเหลือผู้ประสบเหตุหมดสติ และพนักงานทั้ง 2 คนนี้ ได้ทำการช่วยเหลือและนำส่งโรงบาลและดูแลช่วยเหลือตลอดจนถึงมือหมอที่โรงบาลศูนย์จังหวัดราชบุรี

ทางญาติรู้สึกในสิ่งที่ทั้งสองทำและไม่ทิ้ง ทั้งๆที่ทำงานอยู่และไม่ใช้หน้าที่ของเค้า พนักงานไปรษณีย์ดีๆแบบนี้ "อยากให้ผู้บริหารเค้าเห็นและรับรู้ถึงความดีที่เค้าทั้ง 2 สองได้ทำนอกเหนือจากหน้าที่งานของเค้าค่ะ ควีนช่วยบอกผู้บริหารหรือหัวหน้าเค้าถึงความดีของบุคคลทั้ง 2 นี้ทีนะคะ เราประทับใจมาก

 


ต่อมา ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ที่ใช้ชื่อว่า "ปรัชญาปารมิตา เจ้าจอม" ซึ่งเป็นผู้อยู่ในเหตุการณ์ ได้เล่าวินาที ที่เกิดเหตุว่า "สวัสดีค่ะ เราเป็นคนถ่ายรูปนี้ค่ะ เราอยู่ในเหตุการณ์ คือไปรษณีย์ 2 คนนี้มาปฏิบัติหน้าที่ตามหาเจ้าของพัสดุที่ ต.หนองชุมพลเหนือ อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี เพื่อนำพัสดุมาส่ง แต่เรียกเท่าไหร่เจ้าของบ้านก็ไม่ออกมาค่ะ จนกระทั่งพี่สาวของเจ้าของบ้านไปตามค่ะ พี่ที่หมดสติชื่อคุณพี่มะลิ แกได้เดินออกมาคุยกับไปรษณีย์ด้วยอาการอิดโรย พอพูดได้สองคำ แกได้ร่วง คางกระแทกกับราวเหล็ก หัวฟาดทันที ตาเหลือกขาว มือซีดเกร็ง หายใจเฮือกๆค่ะ 

บุรุษไปรษณีย์ไม่รอช้าค่ะ เข้าไปปฐมพยาบาลเบื้องต้น และช่วยนำส่งโรงพยาบาลราชบุรี ญาติพี่เค้าไม่มีใครขับรถได้เลยค่ะ มีแต่คนสูงอายุทั้งนั้น ถ้าไม่มีพี่บุรุษไปรษณีย์ 2 คนนี้ ไม่รู้เลยว่าพี่มะลิจะเป็นอย่างไร ขอชื่นชมและขอบคุณแทนประชาชนด้วยค่ะ
 

 

ขอบคุณที่มา แหม่มโพธิ์ดำ  / ปรัชญาปารมิตา เจ้าจอม

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ธิดารัตน์ พูลศิริ


HASTAG : คนหมดสติ  หนองชุมพลเหนือ  ทำดีต้องโปรโมท  บุรุษไปรษณีย์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ